Tự ti vì CONG DƯƠNG VẬT – Chữa Cong dương vật hiệu quả nhất 2020.

Tự ti vì CONG DƯƠNG VẬT – Chữa Cong dương vật hiệu quả nhất 2020.

Dương vật của đa số mọi người thường thẳng hoặc cong nhẹ sang trái hoặc sang phải khi cương cứng. Với độ cong dương vật nhỏ thì không ảnh hưởng đến chức năng của dương vật, không mất thẩm mỹ và không gây khó khăn khi quan hệ tình dục. Đối với những trường hợp dương vật cong nhiều thì lại là một vấn đề khác. Nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và gây nên nhiều khó chịu cho những người bị cong dương vật.

Cong Duong Vat dr.megadom

 

 Bệnh cong dương vật là thế nào? Nguyên nhân?

Cong dương vật là một tình trạng mà khi cương cứng lên dương vật bị cong. Thường gặp ở lứa tuổi thanh niên và trung niên với tỷ lệ mắc 10-15% nam giới. Một vài nguyên nhân gây nên tình trạng dương vật không thẳng đó là:

Thói quen mặc quần ship từ nhỏ:

Ngày nay các bậc phụ huynh thường cho con của mình bắt đầu mặc quần ship từ sau tuổi dậy thì, mà trong giai đoạn dậy thì là giai đoạn chiều dài của dương vật phát triển mạnh nhất. Nếu thói quen của trẻ để dương vật hướng lên trên, xuống dưới hoặc sang hai bên trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến cong dương vật. Do thói quen mặc quần mà sự phát triển của 2 vật hang dương vật không đồng đều, làm cho một bên dài một bên ngắn và dẫn đến tình trạng dương vật lệch sang một bên.

Bệnh Peyronie:

Bệnh Peyronie là một bệnh do hình thành những cục xơ cứng ở thân dương vật, các cục xơ này phát triển theo thời gian và làm co kéo thân dương vật về một phía. Bệnh lý này là do bất thường về các tế bào xơ nằm bao quanh vật hang và vật xốp của dương vật. Để càng lâu thì mảng xơ này càng phát triển mạnh và làm cho dương vật càng cong, và việc phẫu thuật càng trở nên khó khăn và hiệu quả không cao. Chiều dài của dương vật ngày càng ngắn.

Dương vật cong sau chấn thương:

Bị gãy dương vật (có thể sau quan hệ tình dục không đúng cách hoặc sau tai nạn) cũng là một nguyên nhân dẫn đến biến dạng dương vật. Gãy dương vật hay được hiểu là bị rách cân trắng của vật hang. Đây là hậu quả khi dương vật đang cương cứng mà bị gấp khúc đột ngột, làm rách cân trắng vật hang. Tại vị trí rách này sẽ hình thành mảng xơ cứng và là nguyên nhân gây tình trạng cong dương vật.

 Dấu hiệu của cong dương vật

Một số dấu hiệu nhận biết tình trạng dương vật không thẳng:

 • Dương vật bị cong về một phía, khi nhìn thấy mất thẩm mỹ.
 • Thân dương vật xuất hiện khối cứng chắc, không di động, và to lên khi dương vật cương cứng.
 • Khối này phát triển rất chậm, thời gian tính theo năm làm cho người bệnh chủ quan, không để ý tới.
 • Để càng lâu thì chiều dài của dương vật càng ngắn lại.
 • Gây đau tức dương vật khi quan hệ tình dục.
 • Bạn tình không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

phau thuat cong duong vat dr.megadom

 

Dương vật bị lệch sang trái hoặc sang phải là triệu chứng điển hình của bệnh cong dương vật

 Dương vật không thẳng là bình thường hay bất thường?

Đa số đàn ông thường có dương vật cong nhẹ sang một bên, thường là bên trái hoặc bên phải. Và nếu như việc dương vật bị cong không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gây đau khi quan hệ thì các bạn không cần phải đi khám.

Nếu dương vật cong nhiều, lệch hẳn sang một bên thì Bắt Buộc các bạn phải đi khám các bác sỹ Nam khoa. Vì tình trạng này sẽ gây đau khi quan hệ, làm ngắn dương vật hoặc không thể quan hệ được. Và những triệu chứng đó có thể là dấu hiệu của Bệnh lý Peyronie.

Bệnh Peyronie để lại hâụ quả rất nghiêm trọng đó là gây nên tình trạng rối loạn cương dương, dương vật cương sẽ rất đau và không thể quan hệ tình dục được. Mức độ cong càng lớn thì càng nên điều trị sớm để tránh gây nên những hậu quả không thể kiểm soát được.

Dương vật cong sau chấn thương thì khi cương dương vật của bạn sẽ rất đau và khó có thể quan hệ tình dục được. Mảng xơ này sẽ phát triển to lên và làm tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

 Chẩn đoán cong dương vật

Cong dương vật rất dễ chẩn đoán, chỉ chần nhìn dương vật khi cương là có thể biết được bệnh rồi. Đôi khi các bạn chỉ cần chụp ảnh với 3 tư thế: trên xuống, ngang bên trái và ngang bên phải là sẽ xác định được mức độ cong của dương vật. Việc chụp ảnh tại nhà này sẽ thuận tiện cho các bác sĩ xác định mức độ cong mà không cần phải khám khi dương vật đang cương cứng.

Ngoài ra, các bác sĩ sẽ phải hỏi thêm về tiền sử chấn thương, thói quen mặc quần ship, thói quen quan hệ tình dục để có thể xác định thêm nguyên nhân gây nên tình trạng cong dương vật.

Tiếp đó, các bác sĩ sẽ kiểm tra dương vật để xem trên thân dương vật có xuất hiện mảng xơ nào bất thường hay không. Đây là một bước thăm khám rất quan trọng vì nếu sờ thấy mảng xơ vữa thì đó cũng là vị trí phẫu thuật chỉnh cong dương vật.

Trong một số trường hợp khó xác định thì có thể chẩn đoán cong dương vật bằng siêu âm Doppler dương vật hoặc chụp cộng hưởng từ dương vật để đánh giá mảng xơ của cân trắng vật hang.

 Phác đồ điều trị dương vật bị cong

Cong dương vật chỉ có duy nhất phương pháp phẫu thuật tạo hình làm thẳng dương vật. Ngoài ra các phương pháp không phải phẫu thuật thì thường không có hiệu quả.

Chỉ định phẫu thuật chỉnh cong dương vật:

 • Dương vật cong trên 30 độ.
 • Dương vật bị cong ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.
 • Dương vật cong gây nên tình trạng Rối loạn cương dương, dương vật cương không đủ cứng hoặc cương đau dương vật.
 • Dương vật cong ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục, không quan hệ được tình dục, không làm bạn tình đạt khoái cảm tình dục.
 • Dương vật không thẳng làm chiều dài của dương vật ngắn đi.
 • Bạn tình chê dương vật cong không đẹp, tự ti khi quan hệ tình dục.
 • Dương vật bị cong và nhỏ có thể kết hợp phẫu thuật chỉnh cong dương vật và Làm to dương vật bằng vật độn sinh học.

Độ tuổi có thể bắt đầu phẫu thuật chỉnh cong dương vật:

Độ tuổi có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh thẳng dương vật là trên 15 tuổi. Vì nếu các bạn phẫu thuật muộn hơn thì khi đó dương vật không còn khả năng dài ra thêm nữa. Và hiệu quả của phẫu thuật không cao, sau phẫu thuật làm thẳng dương vật thì dương vật bị ngắn đi càng nhiều.

Vì vậy nên phẫu thuật càng sớm càng tốt để có thể cải thiện chiều dài dương vật tốt nhất.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh cong dương vật:

tao hinh cong duong vat dr.megadom

Hiện nay, có 2 phương pháp phẫu thuật chỉnh cong dương vật đó là “Biến mặt dài thành mặt ngắn” và “Biến mặt ngắn thành mặt dài“.

Phương pháp hiện đang được áp dụng tại Việt Nam đó là biến mặt dài thành mặt ngắn. Đó là lý do tại sao chiều dài của dương vật sau khi phẫu thuật lại ngắn đi từ 0,5-1cm.

Phương pháp chỉnh thẳng dương vật bằng biến mặt ngắn thành mặt dài thì yêu cầu phải có vật liệu thay thế. Vật liệu này được ghép vào phần mặt ngắn của dương vật. Vật liệu thay thế này có thể là vật nhân tạo, hoặc tĩnh mạch hiển lấy ở đuì đưa lên. Do chi phí vật liệu thay thế rất đắt, và/ hoặc người bệnh phải chịu thêm một đường mổ ở đùi nên phương pháp này không được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Phẫu thuật chỉnh cong dương vật ở đâu tốt nhất?

Phẫu thuật dựng thẳng dương vật là một phẫu thuật tạo hình về dương vật. Không phải bác sĩ Ngoại khoa nào cũng có thể thực hiện được cuộc phẫu thuật này. Yêu cầu các bác sĩ chuyên khoa Ngoại – Nam Học có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật dương vật thì kết qủa phẫu thuật mới tốt nhất.

Phòng phẫu thuật phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phải có một đội ngũ các bác sĩ gây mê để có thể phẫu thuật được cho bệnh nhân.

Phòng khám Nam khoa Dr. Megadom là một trong những phòng khám có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phẫu thuật cho người bệnh an toàn. Quá trình phẫu thuật được thực hiện trực tiếp bởi Chuyên gia thẩm mỹ về dương vật Bác sĩ Đức.

Thời gian nằm viện sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật người bệnh có thể đi lại hoạt động bình thường.

Thông thường sau phẫu thuật 4-5 ngày, người bệnh có thể về nhà và dùng thuốc theo đơn, tự thay băng tại nhà.

Người bệnh có thể quan hệ bình thường trở lại sau 3-4 tuần.

Phẫu thuật chỉnh dương vật bị cong hết bao nhiêu tiền?

Các bạn có thể tham khảo bảng giá trực tiếp với bác sĩ hoặc liên hệ Fanpage, Và chúng tôi luôn có những Chương trình giảm giá phẫu thuật cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

 

 

Đăng ký đặt lịch khám bệnh

  0 0 đánh giá
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Messenger 0983542323 Zalo Đặt lịch Youtube Facebook