Thế nào là Dương vật Bình thường? Dương vật của bạn có NGẮN quá không?

Thế nào là Dương vật Bình thường? Dương vật của bạn có NGẮN quá không?

Thế nào là dương vật bình thường? Dương vật của bạn có ngắn quá không?

Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, có tác dụng trong hoạt động quan hệ tình dục và đi tiểu. Một dương vật bình thường là dương vật phải đầy đủ về hình dạng, bao gồm quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, thân dương vật và gốc dương vật và trên quy đầu dương vật còn có lỗ tiểu (hay lỗ sáo).

Bài viết này sẽ không đi chi tiết vào cấu tạo giải phẫu của dương vật mà sẽ viết để các bạn hiểu dương vật của người trưởng thành sẽ gồm những gì, đâu là dấu hiệu bất thường đâu là dương vật bình thường nhé.

Dương vật bình thường

Hình dạng của dương vật

Quy đầu dương vật hay còn được gọi với cái tên “Đầu khấc”, hình dạng nó giống như một cái mũ chụp lên thân dương vật. 

 • Màu sắc:

  • Đối với người trưởng thành thì màu thường hồng -> thâm (tuỳ thuộc vào mức độ quan hệ tình dục, đôi khi sinh ra đã có màu thâm rồi). Nếu trên thân của quy đầu có những bớt trắng, hoặc những vùng biến đổi màu thì các bạn hãy cẩn thận nhé. Đôi khi đó là bệnh lý về da hoặc nấm, hoặc giang mai…và khi nó biến đổi màu sắc không đêù thì phải đi khám hoặc xin tư vấn của bác sĩ ngay nhé.
 • Vị trí lỗ đái (lỗ tiểu hay lỗ sáo):

  • Cái lỗ này là gì và có tác dụng gì. Nó là một đường ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, trên đoạn đường ống này có chỗ cho tinh trùng đổ vào từ túi tinh. Vì vậy lỗ này có 2 tác dụng là đi đái và tham gia vào đường dẫn tinh trùng. Dương vật bình thường là lỗ đái này nằm ở chính giữa của quy đầu. Nếu nó không nằm ở đỉnh quy đầu thì nó là bệnh lỗ tiểu thấp hoặc lỗ tiểu cao. Bệnh lỗ tiểu thấp thì sẽ phải phẫu thuật để điều chỉnh lại lỗ tiểu nhé, nếu không thì khi đi đái nước tiểu sẽ bắn vào quần.
 • Quy đầu dương vật:

  • Hay còn gọi là đầu khấc, thường thì nó có màu hồng hoặc xám, trên quy đầu chứa rất nhiều đầu tận cùng thần kinh cảm giác giúp cho chúng ta đạt hưng phấn trong quá trình quan hệ tình dục. Trong quy đầu chưa rất nhiều hồ chứa máu, và nó cũng là một vị trí có thể làm to lên được nhờ phẫu thuật làm to quy đầu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài phẫu thuật làm to quy đầu.
 • Viền quy đầu:

  • Viền quy đầu là phần tiếp giáp giữa thân dương vật và quy đầu. Dương vật bình thường thì trên viền quy đầu sẽ có những chấm trắng nhỏ li ti. Đó là “sẩn ngọc quy đầu” hay có tên gọi khác là “mụn tinh”, nó là sinh lý bình thường mà nam giới trưởng thành ai cũng có. Nếu chúng ta vệ sinh dương vật không tốt thì những mụn này nổi càng nhiều và dương vật sẽ có mùi hôi. Vệ sinh sạch sẽ ngày 2 lần sẽ làm các mụn này lặn xuống. Một bệnh lý hay gặp ở viền này đó là bệnh sùi mào gà, những cục sùi mào gà sẽ mọc xuông quanh viền quy đầu. Hình dạng của sùi mào gà sẽ rất dễ để nhận ra nhé.
 • Da bao quy đầu:

  • Da bao quy đầu là phần da chùm lên quy đầu dương vật. Da bao quy đầu có tác dụng che phủ dương vật, giữ cho dương vật luôn ẩm và bảo vệ cho quy đầu. Bệnh lý hay gặp của da bao quy đầu đó là hẹp da bao quy đầu. Hẹp da bao quy đầu thì sẽ không lộn ra được. Rất khó khăn trong quan hệ tình dục và việc vệ sinh, dẫn đến nguy cơ gây ung thư dương vật. Nếu kéo da bao quy đầu lên mà không kéo xuống thì sẽ gây nghẹt da bao quy đầu. Tình trạng này sẽ phải mổ cấp cứu nhé.
 • Thân dương vật:

  • Dương vật dài hay ngắn là phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da. Đó là bã đậu ở lỗ chân lông, nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ chúng ta nên các bạn có thể yên tâm. Thân dương vật bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi dương vật cương lên thì máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường dương vật khi cương sẽ to lên gấp 8-10 lần so với khi dương vật xìu. Bao phủ bên ngoài là da thân dương vật, điều này giúp cho việc phẫu thuật đặt vật độn sinh học để làm to dương vật được dễ dàng. Tìm hiểu thêm về phẫu thuật to dương vật TẠI ĐÂY.
 • Gốc dương vật:

  • Là phần dương vật đi xuống dưới xương mu. Có một điều lưu ý đó là phần gốc này thường bị lớp mỡ trên xương mu che phủ. Làm cho chiều dài của dương vật thường ngắn đi 1-1,5cm. Kèm với dây chằng treo dương vật giúp cho dương vật thẳng đứng khi cương. Hai đặc điểm này giúp cho phẫu thuật kéo dài dương vật đạt hiệu quả. Tìm hiểu thêm về Phẫu thuật làm dài dương vật.

Kích thước dương vật Bình Thường là bao nhiều?

 • Chiều dài dương vật:

  • Khi xìu thì dương vật dài từ 3 – 6cm, khi cương thì dương vật sẽ dài từ 9-12 cm. Vậy dương vật ngắn là chiều dài dương vật dưới 12cm khi cương.  Nếu dương vật của bạn dài dưới 12cm thì nên tham khảo phương pháp phẫu thuật làm dài dương vật.
 • Chu vi dương vật:

  • Chu vi của dương vật khi cương cứng từ 9cm đến 12cm. Đối với người Việt Nam thì chu vi dưới 11cm thì được coi là dương vật nhỏ nhé. May mắn là hiện nay đã có phương pháp phẫu thuật làm to dương vật nên các bạn có thể tạm yên tâm về kích thước dương vật của mình.

Các cách làm to và dài dương vật:

 • Chế độ ăn uống và luyện tập:

  • Chế độ đảm bảo dinh dưỡng và nhiều nhất có tác dụng bổ máu, colagen sẽ giúp cho sự phát triển của dương vật diễn ra thuận lợi nhất. Các bài tập luyện để làm tăng kích thước dương vật thì các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.
 • Phẫu thuật làm to và dài dương vật:

  • Phẫu thuật là phương pháp cuối cùng và cũng là phương pháp nhanh nhất để các bạn có thể cải thiện kích thước dương vật. Có nhiều phương pháp làm to dương vật khác nhau và các bạn có thể đọc thêm trong bài: Các phương pháp làm to dương vật.

Vậy dương vật to bao nhiêu là đủ?

 • Về kích thước của dương vật thì ai cũng muốn to, nhưng không phải thích to bao nhiêu cũng được. Vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người, đối với người Việt Nam thì chiều dài dương vật trên 14cm và chu vi trên 15cm thì đã là qúa ổn rồi. Phụ nữ sẽ không chịu được nếu kích thước dương vật quá lớn.

Các bạn phải biết được một dương vật bình thường để đến khi có những dấu hiệu bất thường thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và có những biện pháp xử trí đúng đắn. 

Nếu có bất kỳ vấn đề gì chưa hiểu về “Cậu nhỏ” của mình thì các bạn đừng ngại ngùng chia sẻ với chúng tôi. Phòng khám Nam khoa – Thẩm mỹ Việt Hàn sẽ luôn đồng hành với đời sống quan hệ tình dục của các bạn.

 

Đăng ký đặt lịch khám bệnh

  0 0 đánh giá
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Messenger 0983542323 Zalo Đặt lịch Youtube Facebook