Trong những phương pháp để có thể cải thiện được kích thước của “ Cậu nhỏ” thì phẫu thuật làm to dương vật bằng Vật độn sinh học là phương pháp có hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, Bác sĩ Đức sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật về phương pháp này nhé.

Vật độn sinh học là gì?

Vật độn sinh học là một chất liệu được chế tạo ra từ da của người hoặc của động vật. Sau khi được loại bỏ toàn bộ các tế bào, các loại kháng nguyên, được tập hợp lại để tạo nên như một tấm lưới. Để có thể dễ hiểu thì các bạn có thể tưởng tượng như sau: Da người giống như một căn nhà, trong căn nhà có rất nhiều đồ đạc, khi đó với công nghệ hiện đại của Mỹ thì họ có thể loại bỏ tất cả mọi thứ trong căn nhà đó, chỉ để lại cái nhà không. Sau đó họ xếp chồng những căn nhà này lên nhau và tạo thành 1 tấm lưới hay tấm phên. Tấm phên này chỉ có khung xương để tạo thành giá đỡ, khi đặt vào cơ thể người tấm phên này tạo giá đỡ cho tế bào phát triển và làm to chu vi của dương vật.

Ưu điểm: được cấu tạo từ mô cơ thể sống, không có ảnh hưởng gì đến cơ thể, không gây tình trạng thải ghép của cơ thể. Tích hợp một cách tự nhiên vào cơ thể của người bệnh. Có thể tồn tại vĩnh viễn, giống như một bộ phận của cơ thể người.

Vat Don 525x400 1

 • Trong chuyên ngành phẫu thuật tạo hình: nó có tác dụng trong những phẫu thuật phải ghép da, tạo mô nâng đỡ để cho da phát triển, phủ kín bề mặt tại vị trí thiếu da như: đầu mũi, da tại nơi bị bỏng hoặc tai nạn.
 • Trong Nam khoa: đặt phía dưới da của dương vật để làm tăng kích thước của dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của da dương vật và từ đó làm giảm tỷ lệ mắc xuất tinh sớm.
 • Trong chuyên ngành Tai Mũi Họng: được sử dụng rất nhiều trong chuyên ngành này, nó được phủ lên bề mặt tổn thương để tăng quá trình tái tạo mô.

Tại sao lại sử dụng Vật độn sinh học để dùng trong phẫu thuật Làm to Dương Vật?

Ngày xưa người ta thường sử dụng các miếng độn bằng silicon để dùng cho phẫu thuật làm to dương vật. Nhưng nhược điểm cuả phương pháp này đó là:

 • Silicon là một vật liệu nhân tạo, là một dụng cụ lạ đối với cơ thể nên tỷ lệ bị mắc tình trạng thải ghép là rất cao.
 • Silicon thì không thể để trong cơ thể vĩnh viễn được.
 • Nguy cơ nhiễm trùng tại vị trí đặt miếng silicon cũng rất cao nếu chúng không đảm bảo vô khuẩn trước khi đặt vào cơ thể người.
 • Không có khả năng co giãn tương ứng với độ cương cứng của dương vật.
 • Nhiều nguồn hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc và chủ yếu là từ Trung Quốc, không được chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam.

Hiện nay, tại việt Nam thì chủ yếu người ta quảng cáo phẫu thuật làm to và làm dài dương vật để thu hút người bệnh. Nhưng thực chất cũng chỉ là bơm mỡ tự thân và cắt dây chằng treo dương vật. Nhưng người bệnh đâu biết rằng bơm mỡ tự thân chỉ làm to kích thước dương vật được 2-3cm, nhưng hiệu quả chỉ kéo dài trong vòng 2-3 năm, sau đó lượng mỡ đó di chuyển xuống phía dưới của dương vật và nhìn rất xấu. Hãy cẩn thận nhé!

Vậy tại sao lại sử dụng Tấm độn sinh học?

Phương pháp phẫu thuật làm to dương vật bằng tấm độn sinh học này đã diễn ra hơn 20 năm trước tại Hàn Quốc. Có thể do kích cỡ cậu nhỏ của người Hàn hơi khiêm tốn nên họ tìm hiểu từ rất lâu rồi. Hiện nay tại Hàn vẫn đang áp dụng phương pháp này, họ đang là số 1 cả về chất liệu và kinh nghiệm phẫu thuật. Họ giải thích họ vẫn sử dụng vì thấy những ưu điểm của Tấm độn này:

 • Tấm độn sinh học được tạo ra từ mô của người nên không có nguy cơ thải ghép ra khỏi cơ thể.
 • Khả năng tích hợp vĩnh viễn với cơ thể người bệnh.
 • Được sản xuất trong môi trường vô trùng tuyệt đối nên không có nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh.
 • Nhiều loại kích cỡ khác nhau, về cả chiều dài và độ dày của tấm độn nên có nhiều sự lựa chọn cho người bệnh.
 • Được chứng nhận theo tiêu chuẩn FDA (của Mỹ), KFDA (của Hàn) và đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép sử dụng. Đây là chứng minh hàng không phải trôi nổi và không có nguồn gốc xuất sứ nhé.

Với những lý do trên thì các bạn đủ hiểu rằng sử dụng Tấm độn này có An toàn hay không nhé.

Thời gian phẫu thuật

Thông thường nếu chỉ phẫu thuật đặt Tấm độn sinh học này thì người bệnh có thể về luôn trong ngày mà không cần phải nằm lại qua đêm. Đối với người bệnh thì phẫu thuật này chỉ giống như phẫu thuật cắt da bao quy đầu thôi. Rất đơn giản và nhẹ nhàng, không đau, sau phẫu thuật người bệnh đi lại được luôn.

Nếu người bệnh kết hợp cả làm to dương vật và làm dài dương vật thì sẽ phức tạp hơn và người bệnh có thể phải nằm lại 1 đêm để theo dõi.

Phương pháp đặt vật độn này có biến chứng gì không?

Dù làm gì thì nó cũng là một phương pháp phẫu thuật nên sẽ không thể tránh được một số biến chứng có thể xẩy đến như:

Chảy máu về mổ, nhiễm trùng vết mổ, sưng nề tại vết mổ … nhưng thực ra những biến chứng này đều có thể hạn chế được tối đa nhờ vào kỹ thuật và kinh nghiệm của phẫu thuật viên. Trong trường hợp hãn hữu có xẩy ra thì đều có những phương pháp khắc phục ngay sau đó nên các bạn có thể yên tâm.

Một vấn đề nữa mà người bệnh hay hỏi đó là phẫu thuật làm to dương vật thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con hay không?

Phẫu thuật là to dương vật hoặc làm dài dương vật thì là những tác động vào dương vật, không liên quan gì đến tinh hoàn cả, nên không ảnh hưởng gì đến chức năng của tinh hoàn. Vì vậy nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các bạn nhé.

Một số ít sau khi phẫu thuật thì người bệnh gặp phải tình trạng đau nhẹ khi dương vật cương lên, đó là do da của dương vật chưa giãn ra nên khi cương sẽ hơi tức tức ở dương vật. Tình trạng này sau 1 tuần sẽ hết.

Wooaaa…Đây mới là điều các bạn sẽ quan tâm nhất: Phẫu thuật đặt tấm độn sinh học này sẽ làm to dương vật được bao nhiêu cm?

 • Tuỳ thuộc vào chiều dài và độ dày của Tấm độn sinh học mà chu vi dương vật sẽ to được nhiều hay ít. Có 2 loại kích cỡ của tấm độn sinh học này là 4×5 và 5x6cm. Đối với loại 4x5cm thì chu vi của dương vật sẽ to lên được 3cm. Đối với loại 5x6cm thì chu vi của dương vật sẽ to lên 5cm. Khá to đấy các bạn trẻ!
 • Phẫu thuật làm dài dương vật thì sao?

Tuỳ thuộc vào kỹ thuật của phẫu thuật viên sử dụng để làm dài dương vật thì chiều dài của dương vật sẽ thay đổi khác nhau. Chiều dài dương vật đạt tối đa khi áp dụng cả cắt dây chằng treo dương vật và giải phóng lớp mỡ trên xương mu. Mà hai kỹ thuật này không phải cơ sở y tế nào cũng làm được các bạn nhé.

Trên đây là một số thông tin về một phương pháp hoàn toàn mới tại Việt Nam. Phòng khám Dr. Megadom là cơ sở đầu tiên thực hiện phương pháp này tại Việt Nam.