TRANG CHỦ. VÔ SINH HIẾM MUỘN

Vô sinh hiếm muộn

VÔ SINH HIẾM MUỘN

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới, trong đó 50% số ca mắc bệnh nằm ở độ tuổi dưới 30. Thống kê của Bộ Y tế nước ta cho thấy, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tỉ lệ khoảng 7,7%.

ĐỊNH NGHĨA

Vô sinh hiếm muộn được định nghĩa là việc các cặp vợ chồng không thể có thai mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên, không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong vòng ít nhất một năm.

Trường hợp này được gọi là vô sinh nguyên phát. Đặc biệt, hiện nay không chỉ các cặp vợ chồng mới kết hôn mà đối với những gia đình đã có con, nhưng sau đó khó có thể có lại được gọi là vô sinh thứ phát.

VO SINH HIEM MUON DINH NGHIA 1

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Đăng ký ngay

NGUYÊN NHÂN LÀ GÌ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn ở nam giới, trong đó bao gồm những yếu tố khách quan và cả những yếu tố chủ quan. Chúng có thể bao gồm:

Số lượng và chất lượng tinh trùng thấp

Có thể do tinh hoàn không phát triển, khiếm khuyết di truyền; các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, hoặc các bệnh nhiễm trùng như chlamydia, lậu, quai bị hoặc HIV. Giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

Các vấn đề trong việc vận chuyển tinh trùng

Có thể do các vấn đề tình dục, chẳng hạn như xuất tinh sớm; một số bệnh di truyền, chẳng hạn như bệnh xơ nang; các vấn đề về cấu trúc, chẳng hạn như tắc ống dẫn tinh; các tai nạn chấn thương tinh hoàn.

Môi trường và lối sống, tác phong sinh hoạt

Chẳng hạn như tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các hóa chất khác, bức xạ. Hút thuốc lá, rượu, cần sa, steroid đồng hóa và dùng thuốc để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Huyết áp cao và trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thường xuyên tiếp xúc với nhiệt, chẳng hạn như trong phòng tắm hơi hoặc bồn tắm nước nóng, điều này làm tăng nhiệt độ cơ thể và có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

LỰA CHỌN PHÒNG KHÁM
NAM KHOA MEGADOM

Trải nghiệm của bệnh nhân rất quan trọng đối với Megadom. Chúng tôi đối xử với từng bệnh nhân bằng sự chăm sóc tận tình, lòng trắc ẩn và sự quan tâm sâu sắc. Các chuyên gia của Megadom luôn đồng hành cùng bạn trong từng bước, từ buổi tư vấn ban đầu, cho đến khi điều trị, và hơn thế nữa là cam kết hỗ trợ trọn đời. Chúng tôi tự hào về những thành công đã đạt được và sự hài lòng cao của bệnh nhân tại Megadom. Với vô số các ca phẫu thuật đã được thực hiện cho đến nay, bạn có thể tin rằng mình đang được chăm sóc bởi một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

KHI NÀO CẦN ĐI KHÁM

Trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, càng phát hiện sớm thì khả năng chữa trị càng cao. Bởi vậy, nếu nam giới nhận thấy những dấu hiệu bất thường, hãy đến ngay các cơ sở sản phụ khoa để khám vô sinh và kiểm tra sức khỏe sinh sản:

  • Số lượng tinh trùng thấp hoặc các vấn đề khác về tinh trùng
  • Tiền sử các vấn đề về tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề về chức năng tình dục
  • Đang điều trị ung thư
  • Tinh hoàn nhỏ hoặc sưng bìu tinh hoàn
  • Những người khác trong gia đình có vấn đề về vô sinh
  • Trước khi bước vào một mối quan hệ hôn nhân
bieu hien 2
dieu tri tuyen tien liet 3

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN TẠI MEGADOM

Việc điều trị vô sinh hiếm muộn sẽ dựa trên các triệu chứng, nguyên nhân để đưa ra giải pháp mang lại kết quả tích cực nhất. Đội ngũ chuyên gia tại Megadom có thể giúp bạn giải quyết những lo lắng về sức khỏe của mình.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

Thư viện

Khám phá

VÔ SINH NAM CÓ PHỔ BIẾN KHÔNG?

Theo thống kê của sở y tế Hà Nội cho thấy vô sinh nam cũng phổ biến như vô sinh nữ. Nhìn chung, 40% các trường hợp vô sinh là do các vấn đề sinh sản của nam giới, 45-50% do các vấn đề sinh sản nữ và 10% do các vấn đề sinh sản của cả hai.

CĂNG THẲNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Dù có ý tốt nhưng câu nói “chỉ cần thư giãn và bạn sẽ có thai” đã gây tổn thương rất nhiều cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Hai thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu cho rằng gần một nửa trường hợp vô sinh ở phụ nữ có thể là do căng thẳng và các yếu tố tâm lý. Ngày nay vô sinh đã được hiểu rõ hơn, và căng thẳng được công nhận chủ yếu là kết quả chứ không phải là nguyên nhân của các vấn đề về khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy căng thẳng có thể có tác động tiêu cực đến việc sản xuất tinh trùng và trứng. Nghiên cứu đang được tiến hành để giúp hiểu căng thẳng – stress có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản và sự thành công của việc điều trị.