Chàng Trai Người Mỹ Gốc Việt Và Tâm Sự Của Một Người Mẹ

Khách hàng lần này của tôi là một người Mỹ gốc Việt. Anh T đã gần 40 tuổi, sang Mỹ lập nghiệp cũng gần 10 năm nay. Trong chuyến về nước lần này, anh dự định đón mẹ sang định cư bên Mỹ để tiện trông nom và chăm sóc. 

Anh tìm đến Megadom vào một ngày mùa thu, cùng với mẹ. Với vẻ ngoài trông rất tự tin và thành đạt của anh, chắc có lẽ sẽ chẳng ai nghĩ đến những vấn đề khó nói mà anh đang giấu kín. Anh T chia sẻ với tôi lý do tại sao đến cái tầm tuổi “một vợ hai con” rồi mà vẫn chưa lập gia đình. Từ khi nhận thức được rằng kích thước của cậu nhỏ của mình quá khiêm tốn, anh đã bắt đầu trở nên tự ti và mặc cảm. Đối với một người đàn ông, kích thước cậu nhỏ là một ‘vũ khí’ để khẳng định bản lĩnh. Khi không có được thứ ‘vũ khí’ ấy, anh gần như đánh mất tất cả sự tự tin của bản thân. Trong suốt ngần ấy năm, anh không dám quen ai và càng không có dự định kết hôn. Nhất là với một Việt kiều sống tại Mỹ như anh, người nước ngoài thường có “chậu hông” rất lớn và nhu cầu cao, anh rất lo bạn tình sẽ phát hiện. 

Anh cũng đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật được giới thiệu là có khả năng tăng kích thước ở Mỹ như phương pháp bơm mỡ tự thân và làm to bằng Penuma. Thế nhưng, tấm độn Penuma lại không phù hợp với người châu Á vì nhiều lý do khác nhau. Sau nhiều năm trăn trở, cuối cùng anh đã quyết định về Việt Nam để tìm kiếm một phương pháp phẫu thuật tốt hơn, giá thành rẻ hơn, và đặc biệt là một bác sĩ uy tín để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp, chia sẻ. 

Trong suốt thời gian trải lòng với tôi, mẹ anh vẫn yên lặng ngồi cạnh. Trong trí nhớ của tôi, mẹ anh là một người phụ nữ tầm 65 tuổi, vẻ ngoài hiền hậu và đặc biệt luôn tạo cho người đối diện một cảm giác thân thiện và tôn trọng. 

Qua hành động và lời nói của bà, tôi biết bà rất thương và lo lắng cho con mình. Đối với người Sài Gòn, việc lập gia đình ở độ tuổi 35-40 chẳng có gì đáng ngại. Còn với Người Bắc, đó là thời điểm rất muộn và lỡ dở, người ta hay bảo nhau rằng đó là bị ‘Ế’. Thế nhưng, bà không giục con mình cưới vợ, sinh con và ngược lại, bà luôn động viên an ủi và ủng hộ con của mình. Người mẹ khi sinh con ra, ai cũng muốn con mình khỏe mạnh và phát triển bình thường. Nhưng nếu số phận đã sắp đặt thì thay vì chì chiết, trách mắng thì hãy yêu thương con nhiều hơn và đồng hành cùng con mình vượt qua những khó khăn trong cuộc đời. Tôi thực sự rất ngạc nhiên khi nghe những điều tưởng chừng khó nhưng lại dễ chấp nhận ấy từ mẹ anh. 

Buổi gặp ngày đó và cả những lần thăm khám sau phẫu thuật, người mẹ già vẫn tận tụy chăm sóc cho con mình và luôn đối diện với tôi bằng ánh mắt cảm kích và giọng nói nhẹ nhàng”.

Chắc có lẽ phải tận mắt chứng kiến và trải qua những câu chuyện như thế, chúng ta mới có thể thấu hiểu cho nỗi lòng người làm mẹ, bởi mẹ luôn là người bao dung và yêu thương con cái vô điều kiện.

Bài Viết Liên Quan