Đi Tiểu Nhiều Lần Có Thực Sự Đáng Lo Ngại?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hỏi

Năm nay cháu 24 tuổi là Nam. Khoảng mấy tháng mùa đông trở lại đây cháu bị đi tiểu nhiều lần k biết đó có phải là bệnh không ạ? Một ngày cháu không uống nước (có khi cả tháng vì cháu k thấy khát, khi nào cảm thấy khô họng thì cháu có uống 1 chút nước thôi). Như vậy, lượng nước nạp vào của cháu rất ít, chỉ có qua thức ăn, nhưng vẫn đi tiểu nhiều lần, có lúc thì 1h đi 1 lần, có khi 10 đến 15 phút lại phải đi, rất bất tiện ạ. Và ban đêm cháu phải dậy đi 3 lần. Trung bình 1 ngày cháy đi khoảng 1,2 -1,5l nước tiểu. Như vậy có bình thường không ạ hay bị bệnh gì? Cháu rất cần ý kiến và lời khuyên của bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn (Nhat nhoa).

Đi Tiểu Nhiều Lần Có Thực Sự Đáng Lo Ngại?
Đi Tiểu Nhiều Lần Có Thực Sự Đáng Lo Ngại?

Trả lời

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần như bạn 10-15 phút hoặc một 1 giờ lại đi một lần là một hiện tượng bất thường. Bạn cần đi khám để xác định xem bạn đã bị bệnh gì và nguyên nhân là gì. Tuy nhiên, theo như triệu chứng bạn kể thì có thể bạn đang bị hội chứng bàng quang tăng hoạt. Bệnh được đặc trưng bưởi các triệu chứng tiểu gấp gáp (buồn tiểu là phải đi ngay không thể nhịn được), tiểu nhiều lần trong ngày (trên 8 lần/ ngày), tiểu đêm (trên 1 lần/ mỗi đêm, tính từ lúc bạn nằm ngủ cho đến lúc dậy), và có thể có hoặc không triệu chứng tiểu gấp không tự chủ (buồn tiểu nếu không đi ngay sẽ tự tiểu ra ngoài mà không thể kiểm soát được).

Để chẩn đoán bệnh bàng quang tăng hoạt chúng tôi dựa chủ yếu vào lâm sàng bằng cách hỏi và phân tích triệu chứng bệnh. Tuy nhiên bạn cũng cần phải làm một số xét nghiệm để loại trừ các nguyên nhân khác cũng gây các triệu chứng tiểu nhiều.

Bạn nên đến khám sớm, để chúng tôi có thể chẩn đoán chính xác và điều trị cho bạn tránh để bệnh làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Bài Viết Liên Quan