Quan Hệ Tình Dục “Cửa Sau”: An Toàn Hay Không?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hỏi

Em 27 tuổi, người yêu kém vài tuổi và cả hai đều đã ra trường. Chúng em yêu nhau và cũng có ý định tiến tới hôn nhân nhưng đều muốn phấn đấu cho sự nghiệp vài năm nữa. Chúng em đã vài lần quan hệ với nhau, nhưng vì muốn giữ cái ngàn vàng cho cô ấy, hai đứa em chọn cách “đi cửa sau” – quan hệ qua đường hậu môn. Em không biết cách này có đảm bảo 100% là không làm rách màng trinh của cô ấy không và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của hai đứa không? Mong nhận được lời giải đáp.

Quan Hệ Tình Dục "Cửa Sau": An Toàn Hay Không?
Quan Hệ Tình Dục “Cửa Sau”: An Toàn Hay Không?

Trả lời

Chào bạn.

Quan hệ qua đường hậu môn không ảnh hưởng đến màng trinh. Trừ trường hợp bạn không cẩn thận, vội vàng gây chệch hướng nhầm lỗ.

Tuy nhiên, quan hệ qua đường hậu môn có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

  • Vấn đề vệ sinh: Hậu môn trực tràng là nơi chứa phân. Quan hệ qua trực tràng cần sự chuẩn bị trước thật chu đáo.
  • Đau và khó chịu: Đó là điều tất yếu. Vì khả năng co giãn của hậu môn không thể bằng cửa chính được, mặt khác hậu môn không có chất bôi trơn.
  • Co thắt, giãn, mất kiểm soát ruột: Quan hệ qua cửa sau sẽ làm giãn cơ thắt hậu môn. Điều này có thể gây són trung đại tiện, rối loạn thói quen đại tiện, lâu ngày có thể gây viêm đại trực tràng, co thắt đại trực tràng.
  • Trĩ, sa hậu môn: Đây là hậu quả về sau của giãn cơ thắt vòng hậu môn, niêm mạc ống hậu môn sa xuống gây bệnh.
  • Rách, tổn thương, loét, nhiễm trùng: Da niêm mạc hậu môn trực tràng mỏng, đàn hồi và bôi trơn không đủ nên rất dễ rách. Tổn thương lâu ngày có thể bị loét ra và nhiễm trùng.
  • Bệnh lây qua đường tình dục: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khi quan hệ qua hậu môn mà không có bao cao su bảo vệ thì tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất. Ngoài ra còn bị nhiễm các bệnh như nhiễm khuẩn amip, chlamydia, cryptosporidiosis, bệnh mụn rộp, papillomavirus, bệnh hoa liễu, chấy rận lông mu…
Quan hệ qua đường hậu môn có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Quan hệ qua đường hậu môn có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Trên đây là các nguy cơ về sức khỏe của quan hệ qua đường hậu môn. Mong rằng thông tin trên giúp ích cho 2 bạn.

Bài Viết Liên Quan