Chưa cắt bao quy đầu quan hệ tình dục bị đau có bình thường không?

Hỏi: Chào bác sĩ, bạn trai của tôi chưa cắt bao quy đầu. Gần đây khi chúng tôi quan hệ tình dục, anh thường cảm thấy đau xung quanh bao quy đầu, có khi đau kéo dài nhiều ngày. Vì thế mà anh chưa bao giờ đạt cực khoái trong quan hệ. Vậy điều này có bình thường không, và làm thế nào để khắc phục?

Chưa cắt bao quy đầu quan hệ tình dục bị đau có bình thường không?
Chưa cắt bao quy đầu quan hệ tình dục bị đau có bình thường không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Dr. Megadom. Dr. Megadom xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chưa cắt bao quy đầu quan hệ tình dục bị đau

Nam giới có bao quy đầu chật hoặc bao quy đầu không co lại hoàn toàn có thể bị đau và khó chịu sau khi quan hệ tình dục, đó là do đầu dương vật bị ma sát với lớp bao quy đầu, dẫn đến tổn thương, trầy xước, bị rách, thậm chí là chảy máu.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau dương vật khi quan hệ tình dục

Mặc dù chưa khẳng định chắc chắn nguyên nhân gây ra tình trạng đau dương vật ở trường hợp của bạn trai bạn nếu như chưa khám sức khỏe, tuy nhiên có một số tình trạng sau đây có thể gây đau ở dương vật khi quan hệ và cản trở sự gần gũi thể xác với đối tác:

  • Viêm quy đầu

Là tình trạng có thể dẫn đến mẩn đỏ, phát ban và đau ở bao quy đầu và dương vật. Nó thường do vệ sinh kém, đặc biệt là ở dương vật không cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, có một số điều kiện và bệnh khác mà nó cũng liên quan. Giải pháp điều trị thường là giữ vệ sinh đúng cách và dùng thuốc kháng sinh hoặc kem bôi. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể phải cắt bao quy đầu. Nếu không được điều trị, viêm bao quy đầu có thể dẫn đến một số biến chứng, bao gồm phimosis (hẹp bao quy đầu) hoặc paraphimosis (thắt nghẹt bao quy đầu).

  • Hẹp bao quy đầu

Xảy ra khi bao quy đầu quá chặt, khó khăn trong việc đẩy bao quy đầu phủ hoàn toàn lên trên đầu dương vật. Ở nam giới trưởng thành, tình trạng này thường là kết quả của việc kích thích và viêm dương vật và viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần. Trong trường hợp này, phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp được áp dụng để điều trị.

  • Paraphimosis (thắt nghẹt bao quy đầu)

Là tình trạng xảy ra khi nam giới chưa cắt bao quy đầu, da quy đầu tuột lên khỏi quy đầu nhưng không tuột xuống được, đây là một trường hợp cấp cứu y tế. Bao quy đầu bị tụt và quy đầu bị sưng tấy, gây khó khăn cho việc lộn bao quy đầu về vị trí ban đầu và làm co thắt các mạch máu ở dương vật, điều này rất nguy hiểm. Bất cứ ai gặp phải các triệu chứng này đều nên được đưa đi cấp cứu ngay lập tức.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau dương vật khi quan hệ tình dục
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau dương vật khi quan hệ tình dục
  • Dây hãm bao quy đầu chặt

Dây hãm dương vật là phần da nối dương vật với bao quy đầu. Đặc trưng của tình trạng dây hãm bao quy đầu chặt là bao quy đầu co rút lại một phần nhưng không co lại hết. Nếu dây hãm bao quy đầu ngắn, nó có thể kéo bao quy đầu và khiến nó trượt về phía trước, gây đau đớn, đặc biệt là khi xuất tinh, thủ dâm và khi giao hợp, thậm chí dây hãm có thể bị rách và chảy máu. Các thủ thuật như cắt bao quy đầu và tạo hình dây hãm có thể được chỉ định để giải quyết tình trạng này.

Kết luận:

Trên đây là thông tin giải đáp xung quanh vấn đề “chưa cắt bao quy đầu quan hệ bị đau”. Những nguyên nhân gây ra đau dương vật khi quan hệ được liệt kê trên đây vẫn chưa đầy đủ, cơn đau có thể xuất phát từ một nguyên nhân hoàn toàn khác. 

Để chắc chắn, bạn nên khuyên bạn trai đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Dr. Megadom. Khi thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán được chính xác tình trạng bạn trai bạn đang gặp phải và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Liên hệ với Dr. Megadom theo số Hotline/Zalo 096 154 4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời