Tự lột bao quy đầu có sao không? Cách xử lý khi tự lột bao quy đầu bị đau

Tự lột bao quy đầu có sao không? Cách tự lột bao quy đầu tại nhà như thế nào để không đau và đảm bảo an toàn? Bác sĩ Megadom chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tự lột bao quy đầu có sao không?
Tự lột bao quy đầu có sao không?

Thế nào là lột bao quy đầu?

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao phủ phần quy đầu của “cậu bé”, có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ cho “cậu bé” khỏi sự tổn thương từ các tác nhân bên ngoài. Lột bao quy đầu là thao tác dùng tay để kéo phần da bao quy đầu xuống dưới để lộ ra phần đầu của dương vật và lỗ niệu đạo.

Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tự lột? 

Bao quy đầu có tự lột được không và sẽ tự lột khi nào là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Thông thường, ở các bé trai mới sinh, phần da bao quy đầu sẽ trùm kín toàn bộ phần đầu dương vật để bảo vệ nó khỏi các tác động từ phía bên ngoài. Từ 4-5 tuổi trở lên, bao quy đầu của bé trai sẽ dần dần tự tuột xuống để lộ ra phần đầu dương vật. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để lột bao quy đầu bởi khi đó cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện nên việc lột bao quy đầu sẽ dễ dàng hơn.

Tuy vậy, không ít chàng trai đã đến tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được mà phải dùng tay can thiệp. Điều này gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như vệ sinh vùng kín, đặc biệt là gây khó khăn trong sinh hoạt tình dục. Nam giới vẫn có thể tự lột nhưng chỉ được áp dụng cho các trường hợp: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Cần kiên trì thực hiện 2-3 lần/ngày, thực hiện trong vòng 2-4 tháng mới có hiệu quả.

 

Thao tác lột bao quy đầu
Thao tác lột bao quy đầu

Tự lột bao quy đầu có sao không?

Tự lột (hay tự tuột) bao quy đầu khá đơn giản và thông thường sẽ không gây ra vấn đề gì nguy hiểm tới sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải biết thao tác đúng cách và nhẹ nhàng để tránh gây ra những tổn thương cho bộ phận sinh dục dẫn đến viêm nhiễm. Bên cạnh đó, trước khi tự lột bao quy đầu tại nhà, bạn cần rửa tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm.

Các thao tác tự lột bao quy đầu như sau:

 1. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng, rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước muối loãng.
 2. Dùng tay nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu theo chiều ngang, thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần, thực hiện liên tục trong khoảng 1 – 2 tháng để giúp cho bao quy đầu giãn ra dần.
 3. Sau khi bao quy đầu đã giãn ra, hãy dùng tay nhẹ nhàng kéo căng lớp da bao quy đầu về phía trước, sau đó kéo ngược lại về phía bụng đến khi bạn cảm thấy hơi đau thì ngừng lại. Chú ý cần thực hiện thao tác nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương bao quy đầu.
Thao tác lột bao quy đầu cần thực hiện nhẹ nhàng
Thao tác lột bao quy đầu cần thực hiện nhẹ nhàng

Thế nào là bao quy đầu đã lột hoàn toàn?

Những dấu hiệu sau đây cho thấy bao quy đầu của nam giới đã được lột hoàn toàn:

 • Ở trạng thái cương cứng: Bao quy đầu dễ dàng tụt xuống nhưng vẫn nằm trong rãnh của cậu nhỏ.
 • Ở trạng thái bình thường: Bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu, bao trọn lấy cậu nhỏ, chỉ để lộ lỗ niệu đạo.

Sau khi phần bao quy đầu đã được lột xuống, nam giới có thể vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày một cách dễ dàng hơn, việc sinh hoạt tình dục cũng tự tin hơn.

Một số lưu ý khi tự lột bao quy đầu tại nhà

Khi tự lột bao quy đầu tại nhà, nam giới cần lưu ý:

 • Lột bao quy đầu tại nhà áp dụng cho da bao quy đầu vẫn có khả năng tác động lên xuống hoặc kéo giãn sang hai bên. Trước khi lột, da bao quy đầu nên được kéo căng theo chiều ngang đều đặn từ 2- 3 lần mỗi ngày để tăng độ co dãn, thực hiện liên tục trong 1- 2 tháng. 
 • Kết hợp sử dụng thêm thuốc bôi corticosteroid để làm trơn hoặc làm mỏng phần bao quy đầu. Thuốc chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để bôi một lớp mỏng bên ngoài bao quy đầu. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thao tác lột bao quy đầu dương vật.
 • Không kéo quá mạnh hoặc quá nhanh vì có thể gây ra thương tích.
 • Nếu cảm thấy đau trong khi lột bao quy đầu thì nên dừng lại.
 • Dừng lột bao quy đầu nếu bao quy đầu bị nứt hoặc chảy máu, vì điều này có thể khiến bạn bị nhiễm trùng.
 • Không quan hệ tình dục nếu bao quy đầu quá chật khiến bạn cảm thấy đau hoặc không thể kéo ra đủ để lộ quy đầu.
 • Nếu tự lột bao quy đầu tại nhà không hiệu quả sau một vài tuần và bạn bắt đầu nhận thấy các triệu chứng mới hoặc tình trạng trở nên xấu đi, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị nhằm ngăn ngừa bất kỳ biến chứng nào mà bao quy đầu chật hoặc nhiễm trùng liên quan đến bao quy đầu có thể gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

Tự lột bao quy đầu bị đau nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình lột bao quy đầu, nhiều người cảm thấy đau mà không biết nguyên nhân. Theo bác sĩ tư vấn, có một số nguyên nhân sau đây khiến nam giới bị đau khi tiến hành tự lột bao quy đầu tại nhà:

 • Thực hiện không đúng kỹ thuật, khi bao quy đầu chưa kịp giãn nở: Việc lột bao quy đầu cần được thực hiện nhẹ nhàng, từ từ, mỗi ngày 10 – 25 phút, dần dần bao quy đầu mới tự lột xuống khi dương vật cương cứng. Nếu thực hiện bằng thao tác mạnh, vội vàng thì da bao quy đầu chưa kịp giãn nở gây ra cảm giác đau.
 • Lần đầu tiên tự lột bao quy đầu: Trong lần thực hiện đầu tiên, nam giới sẽ có cảm giác bị đau do chưa quen với tác động vật lý bên ngoài. Ngoài ra, do mới thực hiện lần đầu nên thao tác có thể chưa quen, sai cách nên cũng dễ bị đau. Ở các lần thực hiện tiếp theo, khi bạn đã quen và thực hiện đúng cách, vấn đề này sẽ được khắc phục.
 • Chưa lột hết bao quy đầu: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lột bao quy đầu bị đau ở nam giới do lớp da lúc này vẫn còn bám chặt vào đầu dương vật. Chỉ cần bạn tiếp tục thực hiện các thao tác này một cách đều đặn, dần dần bao quy đầu sẽ được lột hết và bạn không còn bị đau nữa.
 • Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu bị bó chặt, chít hẹp vào phần quy đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không tụt xuống được.
 • Viêm bao quy đầu: Tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu khiến cho nam giới cảm thấy đau rát, ngứa ngáy ở phần đầu dương vật khi chạm vào.
Bác sĩ hướng dẫn xử trí tình trạng lột bao quy đầu bị đau
Bác sĩ hướng dẫn xử trí tình trạng lột bao quy đầu bị đau

Nên làm gì khi tự lột bao quy đầu bị đau?

Hiện tượng nam giới cảm thấy đau khi lột bao quy đầu xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này nam giới nên khi khám để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hướng dẫn cách xử lý.

Tùy từng nguyên nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn biện pháp khắc phục hiệu quả. Chẳng hạn như:

 • Với những trường hợp bị đau do thao tác sai kỹ thuật, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số loại thuốc chống nhiễm khuẩn, làm dịu da,… đồng thời hướng dẫn nam giới thao tác sao cho đúng và an toàn.
 • Với các trường hợp bị đau khi lột bao quy đầu do hẹp hay nghẹt, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu
 • Với trường hợp bị viêm nhiễm, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị.

Phương pháp điều trị thay thế lột bao quy đầu

Trong một số trường hợp, việc tự lột bao quy đầu không hiệu quả, nam giới nên đi khám để được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường, những người bị hẹp bao quy đầu sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương án hiệu quả để điều trị các trường hợp bao quy đầu quá dài hoặc bao quy đầu bị hẹp gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như sinh hoạt tình dục.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và y học hiện nay, thủ thuật cắt bao quy đầu được bác sĩ thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, ít chảy máu, thời gian vết thương lành nhanh.

Nếu bạn đang bị hẹp bao quy đầu, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom để được bác sĩ tư vấn điều trị. Bác sĩ Đức – Dr. Megadom với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiết niệu – Nam học, chuyên môn cao và tay nghề khéo léo sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những nỗi lo về bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn tuyệt đối.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “tự lột bao quy đầu có sao không”. Vui lòng liên hệ với Megadom theo số Hotline/Zalo 096 154 4622 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN tại đây để được bác sĩ Tiết niệu tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến cậu nhỏ.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời