Tự lột bao quy đầu có sao không?

Tự lột bao quy đầu có sao không? Cách tự lột bao quy đầu tại nhà như thế nào để không đau và đảm bảo an toàn? Bác sĩ Megadom chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tự lột bao quy đầu có sao không?
Tự lột bao quy đầu có sao không?

Thế nào là tự lột bao quy đầu?

Lột bao quy đầu là thao tác dùng tay để kéo phần da bao quy đầu xuống dưới để lộ ra phần đầu của dương vật và lỗ niệu đạo.

Thông thường, ở các bé trai mới sinh, phần da bao quy đầu sẽ trùm kín toàn bộ phần đầu dương vật để bảo vệ nó khỏi các tác động từ phía bên ngoài. Từ 4-5 tuổi trở lên, bao quy đầu của bé trai sẽ dần dần tự tuột xuống để lộ ra phần đầu dương vật.

Tuy vậy, không ít chàng trai đã đến tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được mà phải dùng tay can thiệp. Điều này gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như vệ sinh vùng kín, đặc biệt là gây khó khăn trong sinh hoạt tình dục. 

Tự lột bao quy đầu có sao không?

Tự lột (hay tự tuột) bao quy đầu khá đơn giản và thông thường sẽ không gây ra vấn đề gì nguy hiểm tới sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải biết thao tác đúng cách và nhẹ nhàng để tránh gây ra những tổn thương cho bộ phận sinh dục dẫn đến viêm nhiễm. Bên cạnh đó, trước khi tự lột bao quy đầu tại nhà, bạn cần rửa tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm.

Các thao tác tự lột bao quy đầu như sau:

  1. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng, rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước muối loãng.
  2. Dùng tay nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu theo chiều ngang, thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần, thực hiện liên tục trong khoảng 1 – 2 tháng để giúp cho bao quy đầu giãn ra dần.
  3. Sau khi bao quy đầu đã giãn ra, hãy dùng tay nhẹ nhàng kéo căng lớp da bao quy đầu về phía trước, sau đó kéo ngược lại về phía bụng đến khi bạn cảm thấy hơi đau thì ngừng lại. Chú ý cần thực hiện thao tác nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương bao quy đầu.
Thao tác lột bao quy đầu cần thực hiện nhẹ nhàng
Thao tác lột bao quy đầu cần thực hiện nhẹ nhàng

Một số lưu ý khi tự lột bao quy đầu tại nhà

Khi tự lột bao quy đầu tại nhà, nam giới cần lưu ý:

  • Không kéo quá mạnh hoặc quá nhanh vì có thể gây ra thương tích.
  • Nếu cảm thấy đau trong khi lột bao quy đầu thì nên dừng lại.
  • Dừng lột bao quy đầu nếu bao quy đầu bị nứt hoặc chảy máu, vì điều này có thể khiến bạn bị nhiễm trùng.
  • Không quan hệ tình dục nếu bao quy đầu quá chật khiến bạn cảm thấy đau hoặc không thể kéo ra đủ để lộ quy đầu.
  • Nếu tự lột bao quy đầu tại nhà không hiệu quả sau một vài tuần và bạn bắt đầu nhận thấy các triệu chứng mới hoặc tình trạng trở nên xấu đi, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị nhằm ngăn ngừa bất kỳ biến chứng nào mà bao quy đầu chật hoặc nhiễm trùng liên quan đến bao quy đầu có thể gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp điều trị thay thế lột bao quy đầu

Trong một số trường hợp, việc tự lột bao quy đầu không hiệu quả, nam giới nên đi khám để được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường, những người bị hẹp bao quy đầu sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương án hiệu quả để điều trị các trường hợp bao quy đầu quá dài hoặc bao quy đầu bị hẹp gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như sinh hoạt tình dục.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và y học hiện nay, thủ thuật cắt bao quy đầu được bác sĩ thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, ít chảy máu, thời gian vết thương lành nhanh.

Nếu bạn đang bị hẹp bao quy đầu, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom để được bác sĩ tư vấn điều trị. Bác sĩ Đức – Dr. Megadom với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiết niệu – Nam học, chuyên môn cao và tay nghề khéo léo sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những nỗi lo về bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn tuyệt đối.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “tự lột bao quy đầu có sao không”. Vui lòng liên hệ với Megadom theo số Hotline/Zalo 096 154 4622 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN tại đây để được bác sĩ Tiết niệu tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến cậu nhỏ.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời