Bài tập Jelqing: Tăng kích thước dương vật tự nhiên được hay không?

Jelqing là một phương pháp được cho là có giúp tăng kích thước dương vật một cách tự nhiên. Bài tập này còn được gọi là Jelq, sử dụng chuyển động giống như “vắt sữa” có nguồn gốc từ Trung Đông. Nếu bạn đang muốn tăng kích cỡ cậu nhỏ tự nhiên tại nhà hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn Jelqing, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây:

Bài tập tăng kích thước dương vật Jelqing
Bài tập tăng kích thước dương vật Jelqing

Tập Jelqing là gì?

Jelqing là một trong nhiều bài tập kéo dài dương vật được cho là hỗ trợ tăng kích thước nếu được thực hiện thường xuyên. Tập Jelqing xoay quanh việc xoa bóp dương vật bằng việc gây ra những vết rách siêu nhỏ trong phần mô. Theo lý thuyết, khi vết rách lành lại sẽ làm cho dương vật tăng kích thước – giống như những gì xảy ra với cơ bắp khi chúng ta tập tạ.

Jelqing có thực sự hiệu quả không?

Thực tế CHƯA có nghiên cứu y khoa nào chứng minh bài tập Jelqing có hiệu quả. Dưới đây là một số tóm tắt ngắn về các nghiên cứu khoa học về dụng cụ, thiết bị kéo dài dương vật:

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục (Journal of Sexual Medicine) năm 2011 cho thấy, việc sử dụng dụng cụ kéo dài dương vật có thể tăng chiều dài dương vật lên đến một inch (2,54cm) nếu đeo ít nhất 9 giờ/ngày và liên tục trong 3 tháng. Tuy nhiên, chu vi lại không có sự khác biệt đáng kể. Một trong những hạn chế của nghiên cứu này là chưa có đánh giá về hiệu quả lâu dài của phương pháp.

Một đánh giá năm 2013 trên tạp chí Therapeutic Advances in Urology đã xác định bài tập Jelqing khi kết hợp với dụng cụ kéo dài dương vật có thể giúp điều trị dị tật dương vật như bệnh Peyronie (cong dương vật). Tuy nhiên, trong nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc tăng chu vi hoặc chiều dài dương vật từ các bài tập Jelqing.

Báo cáo năm 2016 không tìm thấy tác dụng đáng kể nào của các thiết bị kéo đối với chiều dài hoặc chu vi dương vật.

Liệu Jelqing có gây tác dụng phụ gì không?

Jelqing được cho là khá an toàn miễn là bạn không tác động vào dương vật quá mạnh hoặc tập luyện với tần suất quá cao. Nguyên do, việc tác động quá mạnh vào cậu nhỏ có thể làm rách mô hoặc gây tổn thương dây chằng nối dương vật với xương chậu. Trong trường hợp xấu nhất, Jelqing có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ.

Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm:

 • Bầm tím trên dương vật
 • Đau hoặc nhức dọc theo trục cậu nhỏ
 • Kích ứng da do cọ xát
 • Tạo ra sẹo do cọ xát quá mạnh
 • Rối loạn cương dương (ED)

Làm thế nào để giảm thiểu các tác dụng phụ của Jelqing?

Tác dụng phụ của Jelqing là điều khó tránh. Bạn có thể hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn bằng một số biện pháp sau:

– Bôi trơn cậu nhỏ để không tạo ra quá nhiều ma sát hoặc cọ xát giữa tay và dương vật. Một số chất bôi trơn tự nhiên an toàn có thể sử dụng như: vaseline, các kem dưỡng da nhẹ nhàng không mùi hoặc dầu ô liu, dầu dừa,…

– Hãy dừng lại ngay nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc không thoải mái.

– Ngồi xuống, dựa vào bàn hoặc tường trong khi luyện tập.

– Không thực hiện bài tập Jelqing quá 2 lần/ngày.

– Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn dự định thực hiện bài tập trong thời gian dài hoặc tăng cường độ/ thời gian luyện tập hàng ngày.

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Jelqing làm tăng kích thước dương vật
Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Jelqing làm tăng kích thước dương vật

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Jelqing

Bước 1. Làm trơn dương vật

Bôi trơn dương vật bằng gel bôi trơn hoặc một số loại thuốc giúp hỗ trợ trong quá trình tập. Lưu ý không tập Jelq khi đang cương cứng cực đại vì rất nguy hiểm. 50-75% là độ cương cứng vừa phải để bắt đầu bài tập. Dương vật phải được thư giãn đủ để đẩy máu qua các cơ trơn của nó trong quá trình tập luyện.

Bước 2. Tạo OK-Grip

Đặt ngón trỏ và ngón cái thành hình chữ O, giống như ký hiệu “OK”.

Bước 3. Đặt tay vào vị trí

Đặt vòng tròn ở gốc dương vật, càng gần xương mu càng tốt. Siết nhẹ tay cho đến khi tạo áp lực nhẹ lên trục dương vật.

Bước 4. Di chuyển tay về phần đầu

Từ từ di chuyển ngón trỏ và ngón cái về phía đầu dương vật cho đến khi chạm tới đỉnh. Áp lực này sẽ giúp đẩy máu lên dương vật, về cơ bản sẽ không đau nên hãy cân nhắc giảm áp lực nếu cảm thấy đau đớn.

Bước 5. Dừng trước đầu khấc

Dừng lại và nắm giữ đầu khấc trong khi tay kia tiếp tục tạo hình chữ O rồi đặt ở vị trí gốc dương vật vuốt lên. Sẽ mất khoảng 3 đến 5 giây từ gốc đến đỉnh.

Bước 6. Lặp lại

Lặp lại quá trình này trong khoảng 20 phút.

Khi nào nên ngừng tập Jelqing?

Bạn nên ngừng bài tập này nếu gặp phải một trong vấn đề sau:

 • Đau hoặc khó chịu
 • Ngứa ngáy
 • Bầm tím hoặc đổi màu
 • Đốm đỏ trên trục cậu nhỏ
 • Tê hoặc ngứa ran
 • Vỡ tĩnh mạch

Lời khuyên từ bác sĩ Megadom

Bài tập Jelqing là phương pháp tự nhiên để kéo dài dương vật tại nhà và cần sự kiên trì thực hiện. Tuy vậy, các rủi ro do tác dụng phụ của Jelqing cũng khá nên cân nhắc, có thể khiến người tập tuyện có nguy cơ mắc thêm các vấn đề y tế khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nếu bạn đang muốn tăng kích thước dương vật của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lịch tư vấn với các bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm tại Megadom. Trong quá trình tư vấn, các chuyên gia của Megadom sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc và tư vấn các lựa chọn điều trị riêng cho từng trường hợp. Với vô số các ca phẫu thuật thành công đã được thực hiện, bạn có thể tin rằng mình đang được hỗ trợ bởi một trong những chuyên gia hàng đầu.

Bài Viết Liên Quan