Hướng dẫn bài tập tăng kích thước dương vật Jelqing

Jelqing là một phương pháp được cho là có giúp tăng kích thước dương vật một cách tự nhiên. Bài tập này còn được gọi là Jelq, sử dụng chuyển động giống như “vắt sữa” có nguồn gốc từ Trung Đông. Nếu bạn đang muốn tăng kích cỡ cậu nhỏ tự nhiên hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn Jelqing, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây. 

Bài tập tăng kích thước dương vật Jelqing
Bài tập tăng kích thước dương vật Jelqing

Jelqing là gì?

Jelqing là một trong nhiều bài tập kéo dài dương vật được cho là giúp tăng kích thước dương vật nếu được thực hiện thường xuyên. Jelqing xoay quanh việc xoa bóp dương vật bằng việc gây ra những vết rách siêu nhỏ trong mô dương vật. Lý thuyết cho rằng điều này làm cho dương vật tăng kích thước khi vết rách lành lại – giống như những gì xảy ra với cơ bắp của chúng ta khi chúng ta nâng tạ.

Jelqing có thực sự hiệu quả?

Chưa hề có nghiên cứu y khoa nào chứng minh rằng bài tập này có hiệu quả. Dưới đây là một số tóm tắt ngắn về các nghiên cứu khoa học về dụng cụ, thiết bị kéo dài dương vật:

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục (Journal of Sexual Medicine) năm 2011 cho thấy việc sử dụng dụng cụ kéo dài dương vật có thể tăng chiều dài dương vật lên đến một inch (2,54cm) nếu đeo ít nhất 9 giờ mỗi ngày trong 3 tháng. Không có sự khác biệt đáng kể nào về chu vi dương vật. Một trong những hạn chế của nghiên cứu này là chưa có đánh giá về hiệu quả lâu dài của phương pháp.

Một đánh giá năm 2013 trên tạp chí Therapeutic Advances in Urology đã xác định bài tập jelqing kết hợp với dụng cụ kéo dài dương vật có thể giúp điều trị dị tật dương vật như bệnh peyronie (cong dương vật). Tuy nhiên, nghiên cứu này không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc tăng chu vi hoặc chiều dài dương vật từ các bài tập jelqing.

Báo cáo năm 2016 không tìm thấy tác dụng đáng kể nào của các thiết bị kéo đối với chiều dài hoặc chu vi dương vật.

Jelqing có gây ra tác dụng phụ gì không?

Jelqing được cho là khá an toàn miễn là bạn không tác động vào dương vật quá mạnh hoặc tập luyện với tần suất cao.

Việc tác động quá mạnh vào cậu nhỏ có thể làm rách mô hoặc gây tổn thương dây chằng nối dương vật với xương chậu.

Trong trường hợp xấu nhất, jelqing có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ.

Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm:

 • Bầm tím trên dương vật
 • Đau hoặc nhức dọc theo trục cậu nhỏ
 • Kích ứng da do cọ xát
 • Tạo ra sẹo do cọ xát quá mạnh
 • Rối loạn cương dương (ED)

Làm thế nào để giảm thiểu các tác dụng phụ của Jelqing?

Tác dụng phụ của Jelqing là điều khó tránh phải. Bạn có thể hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn này bằng một số biện pháp sau:

– Bôi trơn cậu nhỏ để bạn không tạo ra quá nhiều ma sát hoặc cọ xát giữa tay và dương vật. Một số chất bôi trơn tự nhiên an toàn mà bạn có thể sử dụng như vaseline, các kem dưỡng da nhẹ nhàng không mùi hoặc dầu ô liu, dầu dừa.

– Dừng lại nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc không thoải mái.

– Ngồi xuống, dựa vào bàn hoặc tường trong khi luyện tập.

– Không thực hiện các bài tập này quá hai lần một ngày.

– Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn dự định thực hiện các bài tập này trong thời gian dài hoặc tăng cường độ/ thời gian luyện tập hàng ngày.

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Jelqing làm tăng kích thước dương vật
Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Jelqing làm tăng kích thước dương vật

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Jelqing

Bước 1. Đặt ngón trỏ và ngón cái của bạn thành hình chữ O, giống như ký hiệu “ok”.

Bước 2. Đặt vòng tròn ở gốc dương vật của bạn.

Bước 3. Siết nhẹ tay cho đến khi bạn tạo áp lực nhẹ lên trục dương vật của mình.

Bước 4. Từ từ di chuyển ngón trỏ và ngón cái về phía đầu dương vật cho đến khi chạm tới đỉnh.

Giảm áp lực nếu điều này khiến bạn cảm thấy đau đớn.

Bước 5. Tay kia tiếp tục tạo hình chữ O rồi đặt ở vị trí gốc dương vật vuốt lên. Bạn sẽ mất khoảng 3 đến 5 giây từ gốc đến đỉnh.

Bước 6. Lặp lại động tác này một lần mỗi ngày trong khoảng 20 phút,

Khi nào bạn nên ngừng Jelqing?

Bạn nên ngừng bài tập này nếu gặp phải một trong vấn đề sau:

 • Đau hoặc khó chịu
 • Ngứa ngáy
 • Bầm tím hoặc đổi màu
 • Đốm đỏ trên trục cậu nhỏ
 • Tê hoặc ngứa ran
 • Vỡ tĩnh mạch

Đưa ra các ưu tiên quan trọng nhất

Bạn có thể chịu đựng một số tác dụng phụ của Jelqing nếu hiệu quả mà bài tập này mang lại nhiều hơn nhược điểm. Nhưng nếu tác dụng phụ của Jelqing đi quá xa khiến bạn có nguy cơ mắc thêm các y tế khác hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì bạn nên lựa chọn những phương pháp khác.

Tuy nhiên lựa chọn tốt nhất trước khi bạn quyết định lựa chọn bất kỳ phương án nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để biết những rủi ro tiềm ẩn cũng như lựa chọn phương pháp an toàn nhất.

Nếu bạn đang muốn tăng kích thước dương vật của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lịch tư vấn với các bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm tại Megadom. Trong quá trình tư vấn, các chuyên gia của Megadom sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc và tư vấn các lựa chọn điều trị riêng cho từng trường hợp. Với vô số các ca phẫu thuật thành công đã được thực hiện, bạn có thể tin rằng mình đang được hỗ trợ bởi một trong những chuyên gia hàng đầu.