Phẫu thuật chỉnh cong dương vật ở đâu tốt nhất? Giá bao nhiêu?

Dương vật là cơ quan sinh dục nam, các chức năng chính của nó bao gồm sinh sản và tiểu tiện. Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, dương vật của những người khác nhau có thể khác nhau về chiều dài, chu vi và hình dáng bên ngoài. Dương vật bị cong là một tình trạng tương đối phổ biến ở nam giới. Nếu dương vật bị cong ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý thì không cần điều trị; tuy nhiên một số trường hợp mức độ cong nhiều, ảnh hưởng tới khả năng tình dục, khả năng tiểu tiện và gây khó chịu cho người bệnh thì cần được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh cong dương vật.

Bài viết sau đây được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Văn Đức, Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu – Nam Học, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Những điều cần biết về bệnh cong dương vật
Những điều cần biết về bệnh cong dương vật

Khi nào cần can thiệp y khoa với dương vật bị cong?

Đa số đàn ông thường có dương vật cong nhẹ sang một bên, thường là bên trái hoặc bên phải. Và nếu như việc dương vật bị cong không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gây đau khi quan hệ thì các bạn không cần phải đi khám. Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật chỉnh hình để làm thẳng dương vật trong các trường hợp sau:

  • Dương vật bị cong trên 30 độ.
  • Độ cong ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân.
  • Cong dương vật gây rối loạn cương dương, cậu nhỏ không đủ cứng hoặc đau dương vật khi cương.
  • Dương vật cong gây khó khăn khi quan hệ tình dục, không quan hệ được, không làm bạn tình đạt khoái cảm.
  • Dương vật bị cong làm giảm chu vi và chiều dài của cậu nhỏ.
  • Tự ti khi quan hệ tình dục.

Trong trường hợp cậu nhỏ cong nhiều, lệch hẳn sang trái/ phải hoặc kèm theo đau tức, độ cong ngày càng lớn hướng lên trên và có xuất hiện khối u ở trục dương vật thì bạn bắt buộc phải đi gặp các bác sĩ nam khoa. Độ cong càng lớn thì càng nên điều trị sớm để tránh gây nên những biến chứng không thể kiểm soát được.

Bệnh dương vật cong có thể làm cho đời sống tinh thần của phái mạnh trở nên tồi tệ. Hơn 70% nam giới mắc bệnh cong dương vật bị căng thẳng và trầm cảm. Chúng ta hãy yêu thương bản thân và lựa chọn chữa bệnh thay vì ngại ngùng và chịu đựng trong im lặng.

Chẩn đoán bệnh cong dương vật như thế nào?

Cong dương vật có thể chẩn đoán được thông qua việc nhìn bằng mắt thường. Bác sĩ sẽ yêu cầu nam giới chụp ảnh với 3 tư thế: từ trên xuống, ngang bên trái và ngang bên phải để xác định được mức độ cong của dương vật. Việc chụp ảnh tại nhà này sẽ thuận tiện cho các bác sĩ xác định mức độ cong mà không cần phải khám khi dương vật đang cương cứng.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi thêm người bệnh về tiền sử chấn thương, thói quen mặc quần sịp, thói quen quan hệ tình dục để xác định thêm nguyên nhân gây ra tình trạng cậu nhỏ bị cong.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ kiểm tra xem trên thân cậu nhỏ có xuất hiện mảng xơ nào bất thường hay không. Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình thăm khám vì nếu sờ thấy mảng xơ vữa thì đó cũng là vị trí phẫu thuật chỉnh cong dương vật.

Trong một số trường hợp khó xác định thì bác sĩ có thể chẩn đoán thông qua siêu âm Doppler dương vật hoặc chụp cộng hưởng từ dương vật để đánh giá mảng xơ của cân trắng vật hang.

Chữa cong dương vật bằng phẫu thuật chỉnh hình

Đâu là cách làm dương vật hết cong? Câu trả lời là hiện nay chỉ có phương pháp phẫu thuật chỉnh hình làm thẳng dương vật, các phương pháp khác thì hầu như không mang lại hiệu quả. Trong trường hợp cậu nhỏ bị cong và bé, người bệnh có thể kết hợp hai loại phẫu thuật là chỉnh cong dương vật và làm to dương vật bằng tấm độn sinh học Megaderm.

Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật chỉnh hình dương vật bị cong là:

  • Biến mặt ngắn thành mặt dài
  • Biến mặt dài thành mặt ngắn.

Tại Việt Nam, phương pháp được áp dụng phổ biến là phẫu thuật “biến mặt dài thành mặt ngắn”. Đó cũng là lý do vì sao chiều dài dương vật sau khi phẫu thuật lại ngắn đi từ 0,5 – 1cm.

Phương pháp chỉnh thẳng dương vật bằng “biến mặt ngắn thành mặt dài” thì yêu cầu phải có vật liệu thay thế. Vật liệu này được ghép vào phần mặt ngắn của dương vật. Vật liệu này có thể là vật nhân tạo, hoặc tĩnh mạch hiển lấy ở đùi đưa lên. Chi phí của vật liệu thay thế rất đắt hoặc người bệnh phải chịu thêm một đường mổ ở đùi, do đó phương pháp này không được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Độ tuổi nào có thể bắt đầu phẫu thuật chỉnh cong dương vật?

Độ tuổi có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh thẳng dương vật là trên 15 tuổi. Lý do là bởi nếu phẫu thuật muộn hơn thì dương vật khi đó không còn khả năng phát triển thêm nữa. Và hiệu quả của phẫu thuật không cao, sau phẫu thuật làm thẳng dương vật thì dương vật bị ngắn đi càng nhiều.

Vì vậy nên phẫu thuật càng sớm càng tốt để có thể cải thiện chiều dài dương vật tốt nhất.

Phẫu thuật sửa cậu nhỏ bị cong bao nhiêu tiền?

Chi phí cho việc chữa cậu nhỏ bị cong bằng phương pháp phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào độ tuổi thực hiện, mức độ nghiêm trọng của bệnh lý cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có mắc kèm bệnh lý nào không. Thông thường mỗi ca phẫu thuật sẽ rơi vào từ vài triệu đến vài chục triệu và cùng tùy theo từng phòng khám. Chớ nên ham rẻ mà thực hiện tại các cơ sở y tế chui, kém uy tín với công việc phẫu thuật cần bác sĩ chuyên môn có tay nghề cực cao.

Phẫu thuật chỉnh cong dương vật ở đâu tốt nhất?

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh cong dương vật là một phẫu thuật tạo hình về dương vật. Không phải bác sĩ Ngoại khoa nào cũng có thể thực hiện được cuộc phẫu thuật này. Phẫu thuật này yêu cầu các bác sĩ chuyên khoa Ngoại – Nam Học có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật dương vật thì kết quả phẫu thuật mới tốt nhất.

Phòng phẫu thuật phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phải có một đội ngũ các bác sĩ gây mê để có thể phẫu thuật được cho bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh vô trùng để tránh nhiễm trùng và biến chứng sau phẫu thuật.

Thẩm mỹ Nam khoa Megadom là cơ sở y tế nam khoa cao cấp tại Việt Nam chuyên về thẩm mỹ cậu nhỏ, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phẫu thuật cho người bệnh an toàn. Quy trình phẫu thuật được thực hiện trực tiếp bởi chuyên gia thẩm mỹ về dương vật ThS.BS Nguyễn Văn Đức với nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công vô số ca phẫu thuật.

Dương vật cần bao lâu để hồi phục sau phẫu thuật?

Sau phẫu thuật người bệnh có thể đi lại hoạt động bình thường.

Thông thường sau phẫu thuật 4-5 ngày, người bệnh có thể về nhà và dùng thuốc theo đơn, tự thay băng tại nhà.

Người bệnh có thể quan hệ bình thường trở lại sau 3-4 tuần.

Trên đây là thông tin giải đáp về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh cong dương vật. Nếu bạn có thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Dr. Megadom theo số hotline 096 154 4622 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời