Dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không? Các thắc mắc thường gặp

Dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không? Dương vật bị cong có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không? Megadom sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về tình trạng bệnh này ngay sau đây. 

Dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không?
Dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không?

Tại sao dương vật cong lên bụng?

Dương vật cong lên bụng là tình trạng dương vật cong hướng lên trên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến dương vật bị cong, một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến:

  • Bẩm sinh hoặc di truyền từ những người thân trong gia đình
  • Nam giới thường xuyên mặc đồ lót chật ở độ tuổi dậy thì khiến dương vật bị cong
  • Chấn thương dương vật, gãy dương vật khi chơi thể thao hoặc do tai nạn
  • Thói quen sinh hoạt và quan hệ tình dục không an toàn, sai tư thế, có hành vi thô bạo hoặc sử dụng chất kích thích
  • Bệnh lý Peyronie làm xuất hiện mô sẹo, khiến dương vật cong lên trên với góc cong từ 15° đến hơn 90°

Dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không?

Góc đường cong của trục dương vật so với mặt phẳng cơ thể không quá 30° được đánh giá là bình thường. Dương vật cong lên bụng với góc đường cong trên 30° được coi là biểu hiện của bệnh Peyronie (cong dương vật) phổ biến ở nam giới trưởng thành. 

Bệnh lý cong dương vật sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả đời sống sinh hoạt và tinh thần của phái mạnh. Nam giới mắc bệnh Peyronie sẽ làm hạn chế khả năng tình dục, làm suy giảm ham muốn và gây khó khăn khi tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu nhiều lần hoặc tiểu khó. 

Đặc biệt, các số liệu thống kê đã chỉ ra hơn 70% nam giới mắc bệnh cong dương vật bị trầm cảm và tự ti. Dương vật cong bất thường và bị ngắn lại khiến nam giới ngại ngùng khi quan hệ tình dục. 

Xem thêm: Dương vật cong hay thẳng tốt hơn.

Dương vật cong lên bụng có quan hệ được không?

Tình trạng dương vật cong lên bụng có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục hay không phụ thuộc vào mức độ cong của dương vật.

Những trường hợp dương vật cong nhẹ, không gây mất thẩm mỹ và không gây đau khi cương cứng thì không đáng lo ngại và không ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, những trường hợp dương vật cong hơn 30 độ có thể khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn do dương vật khó thâm nhập vào âm đạo.

Ngoài ra, để tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục, nam giới có dương vật cong lên trên có thể thử các tư thế khác như để dương vật dễ dàng thâm nhập vào âm đạo hơn. Dương vật cong lên trên sẽ giúp kích thích các điểm nhạy cảm của bạn tình như điểm G, điểm A, giúp các cặp đôi thăng hoa khi quan hệ tình dục. 

Dương vật cong lên bụng có ảnh hưởng tới quan hệ hay không tùy thuộc vào mức độ cong
Dương vật cong lên bụng có ảnh hưởng tới quan hệ hay không tùy thuộc vào mức độ cong

Dương vật cong lên hay xuống thì tốt?

Không có câu trả lời đúng hoặc sai cho câu hỏi này, bởi nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của cả hai đối tác trong một mối quan hệ tình dục. Mọi người có thể có sở thích riêng về hình dạng và góc độ của dương vật trong quan hệ tình dục. Dương vật cong lên có thể tạo áp lực tốt hơn lên điểm G trong âm đạo, điều này có thể tạo ra cảm giác thích thú hơn cho đối tác nữ. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng như vậy, một số có thể cảm thấy đau hoặc không thoải mái.

Dương vật cong lên bụng có cần điều trị không?

Những trường hợp dương vật cong nhẹ, không gây ra các triệu chứng đau tức và khó chịu, nam giới không cần phải đi khám. Nếu dương vật cong nhiều gây ra hình dáng dương vật dị dạng đến mức không thể quan hệ tình dục thì bạn cần đến đi khám để được điều trị kịp thời. Ngoài ra, nam giới cũng nên đi khám trong các trường hợp:

  • Góc cong của dương vật lớn với độ cong tăng dần theo thời gian, dương vật lệch hẳn sang trái hoặc sang phải
  • Dương vật cong lên bụng gây đau tức khi cương cứng, gây ra rối loạn cương dương
  • Dương vật bị cong làm giảm chiều dài và chu vi cậu nhỏ
  • Dương vật xuất hiện các vết lõm, khối u bất thường hoặc có các nốt sần trong mô của dương vật

Khi chẩn đoán tình trạng cong dương vật, bác sĩ sẽ hỏi người bệnh về triệu chứng, tiền sử chấn thương đồng thời tiến hành kiểm tra để đo độ cong của dương vật bằng cách tiêm thuốc kích thích cương dương. Người bệnh cong dương vật nặng có thể được yêu cầu siêu âm để được chẩn đoán chính xác. 

Nam giới bị cong dương vật sẽ được chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Việc điều trị cong dương vật sớm sẽ tránh gây ra những biến chứng khó kiểm soát.

Các phương pháp điều trị cong dương vật không phẫu thuật bao gồm sử dụng thuốc kháng viêm corticoid kết hợp vitamin E, thuốc giảm đau hoặc áp dụng liệu pháp sốc sóng ngoại bào (ESWT) thông qua việc sử dụng máy quét siêu âm chiếu trực tiếp lên các mảng bất thường trên dương vật.

Nam giới có dương vật cong lên bụng mức độ nặng sẽ được chỉ định điều trị cong dương vật bằng phương pháp phẫu thuật. Phương pháp can thiệp mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay là phẫu thuật chỉnh hình làm thẳng dương vật theo 2 hình thức: biến mặt dài thành mặt ngắn hoặc biến mặt ngắn thành mặt dài. 

Trong đó, “biến mặt dài thành mặt ngắn” hiện là phương pháp phổ biến được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, phương thức can thiệp này sẽ làm chiều dài dương vật ngắn đi từ 0,5 – 1 cm. Do đó, người bệnh cũng có thể kết hợp thực hiện hai loại phẫu thuật là chỉnh cong thẩm mỹ và làm to dương vật bằng tấm độn sinh học Megaderm để cải thiện kích thước dương vật. 

Liên hệ với Megadom theo hotline 096 154 4622 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được thăm khám và chẩn đoán tình trạng cong dương vật bởi các chuyên gia hàng đầu của Megadom. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Megadom mang đến cho phái mạnh phương pháp chỉnh cong thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả nhất.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời