Dương vật cong hay thẳng tốt hơn? Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Đa số nam giới có dương vật cong nhẹ sang một bên, điều này khiến phái mạnh băn khoăn liệu dương vật không thẳng là bình thường hay bất thường? Dương vật cong hay thẳng tốt hơn? Những băn khoăn về dương vật cong cũng là mối quan tâm chung của nam giới khi quan sát hình dáng cậu nhỏ. 

Dương vật cong hay thẳng tốt hơn?
Dương vật cong hay thẳng tốt hơn?

Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Dựa vào cấu trúc dương vật, dương vật của nam giới trong trạng thái bình thường sẽ cong xuống dưới hoặc cong nhẹ sang bên trái, bên phải. Dương vật khi cương cứng sẽ thẳng ra. Mức độ cong của dương vật phụ thuộc vào cơ địa và quá trình phát triển theo từng độ tuổi của dương vật. 

Tình trạng dương vật không thẳng được đánh giá là bình thường khi góc đường cong của trục dương vật so với mặt phẳng cơ thể không quá 30° và độ cong của dương vật không tăng đều theo thời gian.Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dương vật không thẳng sẽ được coi là bất thường, ví dụ như bệnh cong dương vật.

Các mức độ cong dương vật
Các mức độ cong dương vật 

Dương vật thẳng có lợi ích gì?

Dương vật của nam giới thẳng có những lợi ích như sau:

  • Quan hệ tình dục thuận lợi: Dương vật thẳng thường dễ dàng đi vào âm đạo hơn, tương tác tốt hơn trong các tư thế tình dục khác nhau giúp thoải mái cho cả hai đối tác.
  • Tự tin: Làm cho người đàn ông cảm thấy hài lòng và tự tin hơn trong quan hệ tình dục và cuộc sống hàng ngày.
  • Sự thoải mái: Dương vật thẳng sẽ dễ dàng điều chỉnh vị trí trong quần lót, không gây ra sự khó chịu khi mặc đồ.
  • Hiệu suất tình dục: Nam giới có dương vật thẳng thường dễ dàng duy trì ổn định khi quan hệ, có thể làm tăng khả năng duy trì cương cứng và điều khiển xuất tinh.

Dương vật bị cong có ưu nhược điểm gì không?

Đối với dương vật cong nhẹ lên trên, nó vẫn có khả năng kích thích điểm G do tạo áp lực tốt hơn lên điểm G trong âm đạo. Điều này có thể làm tăng cảm giác và sự hài lòng cho đối tác nữ. Tuy nhiên, việc dương vật bị cong có thể gây khó khăn trong một số tư thế tình dục và cần sự tinh tế, tương tác tốt của cả hai. Thêm vào đó, ở mức độ cong nặng có thể khiến dương vật khó đi vào âm đạo hoặc gây cảm giác đau, không thoải mái cho đối phương.

Tìm hiểu thêm: Dương vật bị cong có quan hệ được không? Có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Dương vật cong hay thẳng tốt hơn?

Trên thực tế, dương vật thẳng tốt hơn so với dương vật cong. Dương vật thẳng giúp cậu nhỏ trông dài và thẩm mỹ hơn khi nhìn. Đặc biệt, dương vật thẳng cũng dễ dàng kích thích điểm G tận sâu bên trong âm đạo khi quan hệ tình dục, khiến đối tác cảm giác thích thú hơn. 

Tuy nhiên, nếu dương vật cong không gây đau tức hay khó khăn khi quan hệ tình dục vẫn được đánh giá là trạng thái bình thường và chưa cần phải can thiệp y tế. Quan điểm về dương vật thẳng hay cong tốt hơn không nên quyết định chỉ dựa trên hình thái mà nên tập trung vào khả năng tương tác và quan hệ giữa 2 bên.

Xem thêm: Làm sao cho cậu nhỏ hết cong tại nhà? Một số Bài tập cho cậu nhỏ bị cong

Làm sao để chỉnh dương vật cong thành thẳng

Dương vật bị cong gây đau tức khi quan hệ, khiến nam giới khó cương cứng hoặc không thể thực hiện quan hệ tình dục. Bệnh lý cong dương vật có nguy cơ để lại hậu quả nghiêm trọng, gây nên tình trạng rối loạn cương dương, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý và đời sống tình dục của phái mạnh. 

Một số trường hợp cong dương vật nhẹ có thể được điều trị bằng thuốc để kìm hãm sự phát triển của các mảng xơ cứng. Với tình trạng cong dương vật nặng, phương pháp chỉnh cong duy nhất mang lại hiệu quả cao là phương pháp phẫu thuật chỉnh cong dương vật

Phương pháp phẫu thuật chỉnh cong dương vật bao gồm các kĩ thuật: Khâu nếp gấp vật hang, rạch mở và khâu tạo hình vật hang. Phương pháp này sẽ can thiệp trực tiếp để điều chỉnh kích thước hai bên vật hang, tránh tình trạng vật hang không đều khiến dương vật bị lệch. 

Trong trường hợp dương vật bị cong và nhỏ, nam giới có thể lựa chọn kết hợp 2 loại hình phẫu thuật: phẫu thuật chỉnh cong dương vật và phẫu thuật tăng kích thước bằng tấm độn sinh học Megaderm để cải thiện. 

Liên hệ với Megadom theo hotline 096 154 4622 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được chuyên gia giải đáp thắc mắc và tư vấn về phương pháp phẫu thuật chỉnh cong dương vật an toàn. 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời