Dương vật bị cong có quan hệ được không? Có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Một số dương vật có đường cong và đó là điều hoàn toàn bình thường. Dương vật có thể cong sang một bên, cong lên trên hoặc cong xuống dưới khi cương cứng. Vậy dương vật bị cong có quan hệ được không, dương vật cong quan hệ như thế nào?

Dương vật bị cong có quan hệ được không?
Dương vật bị cong có quan hệ được không?

Dương vật khi cương cứng có bị cong không?

Một số người có dương vật hoàn toàn thẳng khi cương cứng. Tuy nhiên, ở nhiều người, dương vật có độ cong nhất định. Có ba loại dương vật cong chính, bao gồm:

  • Dương vật cong lên trên
  • Dương vật cong xuống dưới
  • Dương vật cong sang trái hoặc phải.

Xem thêm: Các hình thái của dương vật khi cương cứng

Dương vật bị cong xuống có quan hệ được không?

Dương vật bị cong xuống có sao không và quan hệ được không là thắc mắc của nhiều nam giới. Thực tế là mức độ cong nhẹ không phải là vấn đề đối với hầu hết nam giới và vẫn có thể quan hệ bình thường. Vấn đề chỉ phát sinh khi độ cong của dương vật gây khả năng cản trở vị trí thích hợp của nó trong các hoạt động tình dục.

Các chuyên gia cho biết, dương vật cong nhẹ là điều bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng của nó. Bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường với dương vật cong ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, trường hợp dương vật bị cong đột ngột và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian, có thể gây đau đớn khi cương cứng hoặc gây khó khăn khi quan hệ tình dục, nam giới cần tìm đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị.

Có thể bạn quan tâm: Dương vật cong lên bụng có nguy hiểm không?

Dương vật bị cong quan hệ như thế nào?

Một số tư thế quan hệ tình dục cho dương vật bị cong bao gồm:

Sideways Missionary

Tư thế quan hệ tình dục này thường dành cho đàn ông có dương vật cong sang một bên (trái hoặc phải). Đó là một tư thế ‘sử dụng hỗn hợp’, với người phụ nữ nằm nghiêng, gập đầu gối và người đàn ông nằm trên người phụ nữ theo tư thế truyền giáo truyền thống. (Phía mà người phụ nữ nằm sẽ phụ thuộc vào đường cong của dương vật). 

Phong cách Doggy 

Nếu dương vật bị cong xuống dưới, tư thế quan hệ từ phía sau là lựa chọn lý tưởng. Tư thế này cho phép độ cong của dương vật đi theo âm đạo một cách tự nhiên hơn. Nó cũng cho phép nam giới có thể tự do thay đổi vị trí của mình để thay đổi góc của lực đẩy khi cần thiết.

Tư thế ngồi dạng chân

Đối với nam giới có dáng cong hướng lên trên, tư thế nằm trên người phụ nữ sẽ rất hữu ích. Nếu nam giới ngồi thì có thể ngả người ra sau một chút và chống người bằng tay hoặc khuỷu tay. Người phụ nữ cưỡi trên người nam và hạ thấp mình xuống dương vật, dùng tay để hướng dẫn đối phương khi cần thiết. 

Tư thế quan hệ tình dục này cũng có thể có lợi cho trường hợp dương vật cong xuống dưới. Trường hợp này, người phụ nữ ngồi lên trên người đàn ông nhưng quay mặt ra xa anh ta.

Tư thế đứng

Như tên của nó, tư thế này tương tự như tư thế ngồi, điểm khác biệt đó là người đàn ông đang đứng chứ không phải ngồi. Đây là một tư thế quan hệ tốt nhất cho dương vật cong lên.

Có nhiều tư thế cho dương vật bị cong
Có nhiều tư thế cho dương vật bị cong

Cong dương vật có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Dương vật cong không ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Do vậy, nếu nó không gây ra khó khăn trong việc quan hệ thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nam giới bị cong dương vật khi nào thì nên đi khám?

Dương vật bị cong có thể là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, bạn nên đi khám nếu quan sát thấy những vấn đề như sau:

  • Dương vật bị cong đột ngột (lúc trước không bị cong nhưng sau đó bị cong)
  • Đau khi cương cứng, đặc biệt là khi quan hệ tình dục
  • Dương vật có độ cong lớn
  • Đường cong dương vật đang tăng dần
  • Xuất hiện các vết lõm hoặc hình dạng giống như đồng hồ cát trên dương vật.
  • Có các nốt sần trên dương vật của mình

‍Những dấu hiệu trên có thể cho thấy dương vật bị chấn thương hoặc mắc bệnh Peyronie. Bệnh Peyronie là tình trạng xảy ra khi mô sẹo phát triển ở dương vật, có thể gây ra tình trạng dương vật bị cong khi cương cứng và đôi khi gây rối loạn cương dương. Bệnh Peyronie khác với cong dương vật bẩm sinh vì cong bẩm sinh không liên quan đến sự hiện diện của mô sẹo ở dương vật.

Nếu có những biểu hiện như trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị, tránh để kéo dài khiến bệnh càng khó điều trị.

Thẩm mỹ Nam khoa Megadom là cơ sở y tế nam khoa uy tín tại Việt Nam chuyên thẩm mỹ làm tăng kích thước và chỉnh hình dương vật bị cong. Để được tư vấn, vui lòng liên hệ Megadom theo số 096 154 4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời