Không cương khi đeo bao cao su phải làm sao?

Không ít chàng trai gặp phải tình trạng cậu nhỏ khó cương hoặc không cương khi đeo bao cao su. Vậy nguyên nhân vì sao và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Không cương khi đeo bao cao su phải làm sao?
Không cương khi đeo bao cao su phải làm sao? 

1. Hiện tượng không cương khi đeo bao cao su có phổ biến không?

Nếu bạn đã từng có trải nghiệm này, vậy thì bạn không hề cô đơn. Trong một nghiên cứu năm 2015 với 479 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 24, có 220 nam giới gặp vấn đề về cương dương liên quan đến bao cao su khi sử dụng bao cao su và 229 nam giới khác gặp vấn đề về cương dương liên quan đến bao cao su khi giao hợp với bạn tình. 

Trong nghiên cứu này, đại đa số nam giới gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục bằng bao cao su.

Và mặc dù rối loạn cương dương là tình trạng phổ biến nhưng nguyên nhân không phải lúc nào cũng giống nhau. Đối với một số người, bao cao su không vừa vặn có thể gây khó khăn cho việc cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng. Trong khi một số trường hợp khác, rối loạn cương dương xảy ra do lo lắng hoặc có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn nào đó.

2. Nguyên nhân khiến nam giới không cương khi đeo bao cao su?

ThS.BS Nguyễn Văn Đức – Thẩm mỹ Nam khoa Megadom cho biết, nếu nam giới gặp phải tình trạng không cương khi đeo bao cao su, nguyên nhân có thể bao gồm:

  • Đeo bao cao su không đúng kích cỡ

Nếu bao cao su có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng của bạn. 

Các loại bao cao su có chiều dài tương đối chuẩn, còn về chu vi thì có thể có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với chu vi dương vật của mỗi người. 

Nếu bao cao su quá rộng, nó có thể cản trở sự kích thích và khiến bạn khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng.

Nếu bạn đeo bao cao su quá chật khi bắt đầu quan hệ tình dục, nó sẽ cản trở quá trình lưu thông máu và khiến máu khó đi vào dương vật. Điều này ảnh hưởng đến khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng. 

Có rất nhiều nhãn hiệu bao cao su mỏng với các kích thước khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại có kích thước vừa vặn với cậu nhỏ của mình. 

Sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ là nguyên nhân khiến cậu nhỏ không cương khi đeo bao cao su
Sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ là nguyên nhân khiến cậu nhỏ không cương khi đeo bao cao su
  • Lo lắng về hiệu suất tình dục

Khi được đối tác yêu cầu đeo bao cao su, bạn có thể lo lắng liệu mình có thể thực hiện và duy trì sự cương cứng khi đeo bao cao su hay không. Điều này có thể gây ra lo lắng về hiệu suất tình dục.

Bạn lo lắng rằng đeo bao cao su gây ra cảm giác khó chịu, giảm khoái cảm hoặc có thể bạn không thích có khoảng cách giữa mình với đối tác. Tất cả những lo lắng này có thể gây ra hiện tượng gọi là lo lắng về hiệu suất tình dục. Lo lắng về hiệu suất tình dục là nguyên nhân tâm lý hàng đầu gây rối loạn cương dương.

  • Không quen sử dụng bao cao su

Việc bạn không quen sử dụng bao cao su có thể gây cảm giác khó chịu và khó cương cứng. Những người mới sử dụng bao cao su có thể không thích sử dụng bao cao su vì họ cảm thấy thiếu sự kích thích. Bạn có thể phải mất một thời gian để làm quen.

Nếu chưa quen với bao cao su, bạn có thể thử nhiều nhãn hiệu khác nhau và loại bao cao su khác nhau để lựa chọn ra được loại phù hợp với mình. Bao cao được thiết kế mang đến rất nhiều lựa chọn cho người dùng. Cách tốt nhất để có được sự kích thích cao nhất khi sử dụng bao cao su là đảm bảo nó vừa vặn với bạn.

  • Mất hứng thú

Khi bạn và đối tác đang ở trong màn dạo đầu và phải tạm dừng, bạn phải dừng lại và lục lọi ngăn kéo để lấy bao cao su và loay hoay với gói hàng… Điều này có thể khiến bạn mất hứng thú và khó cương cứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới không cương khi đeo bao cao su.

3. Không cương khi đeo bao cao su phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng không cương khi đeo bao cao su, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau:

  • Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Đeo bao cao su quá rộng hoặc quá chật đều có thể ảnh hưởng đến việc cương cứng. Bao cao su quá rộng sẽ làm giảm kích thích, bao cao su quá chật có thể làm giảm lưu thông máu đến dương vật, gây khó khăn khi cương dương. Một chiếc bao cao su vừa vặn sẽ có tác dụng như làn da thứ hai của bạn. Hãy thử đo kích thước dương vật của bạn để tìm ra loại bao cao su vừa vặn.

Xem thêm: Cách chọn size bao cao su chuẩn nhất.

  • Thử thủ dâm bằng bao cao su

Nếu như bạn chưa quen sử dụng bao cao su, bạn có thể tập làm quen bằng cách sử dụng bao cao su khi thủ dâm. Bằng cách này, khi đến lúc phải đeo bao cao su với bạn tình, bạn sẽ thành thạo hơn và quen với cảm giác đeo bao cao su.

Ngoài ra, khi sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ, bạn có thể yêu cầu đối tác tiếp tục kích thích bạn bằng tay hoặc miệng trong khi bạn đang lấy bao cao su. Điều này có thể tránh được tình trạng mất hứng thú, từ đó tránh bị khó cương cứng khi sử dụng bao cao su.

  • Tìm cách giảm bớt căng thẳng

Lo lắng, căng thẳng là nguyên nhân tâm lý hàng đầu gây ra rối loạn cương dương. Để  tránh gặp phải tình trạng này, bạn hãy giữ cho tinh thần được thoải mái, giải tỏa bớt lo lắng và căng thẳng.

Giảm bớt căng thẳng để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương
Giảm bớt căng thẳng để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương
  • Thử biện pháp tránh thai khác

Nếu bạn đã điều chỉnh việc sử dụng bao cao su nhưng vẫn không cải thiện được khả năng cương cứng, bạn có thể cân nhắc sử dụng hình thức tránh thai khác. Tuy nhiên, việc không sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, bạn và đối tác nên đi xét nghiệm kiểm tra bệnh lây truyền qua đường tình dục định kỳ để phát hiện sớm (nếu có) và điều trị kịp thời.

  • Đi khám rối loạn cương dương

Nếu bạn nhận thấy vấn đề cương dương của mình không chỉ liên quan đến bao cao su mà thường xuyên xảy ra cả trong các tình huống khác, bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra. 

Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Thông qua thăm khám và thực hiện các kiểm tra cần thiết, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân và từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.

Trên đây là thông tin tìm hiểu về tình trạng không cương khi đeo bao cao su. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề rối loạn cương dương, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số Hotline/zalo 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời