Bao cao su có size không? Cách chọn size bao cao su chuẩn nhất cho người Việt

Việc lựa chọn đúng kích cỡ bao cao su giúp duy trì cảm giác khi quan hệ và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình quan hệ tình dục. Vậy bao cao su có size không? Cách chọn size bao cao su cho người Việt như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Thẩm mỹ Nam khoa Megadom sẽ chia sẻ các thông tin quan trọng mà nam giới cần biết khi chọn bao cao su.

Bao cao su có size không? Cách chọn size bao cao su chuẩn nhất cho người Việt
Bao cao su có size không? Cách chọn size bao cao su chuẩn nhất cho người Việt

1. Tại sao phải dùng bao cao su đúng size?

Bao cao su làm từ latex và polyurethane tạo một lớp màng mỏng ngăn chặn không cho tinh dịch của nam giới tiếp xúc với nữ giới. Bao cao su là phương pháp đơn giản và ít tốn kém giúp phòng chống mang thai ngoài ý muốn cũng như mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả trên thì việc lựa chọn đúng size bao cao su là điều vô cùng quan trọng.

Khi lựa chọn size bao cao su, có hai sai lầm mà nhiều nam giới gặp phải, một là bao cao su quá chật hai là bao cao su quá lỏng. 

  • Bao cao su quá chật: Việc đeo bao cao su quá chật có thể làm dương vật bị bầm tím, khiến máu khó lưu thông, giảm khả năng cương cứng trong quá trình quan hệ. 
  • Bao cao su quá rộng: Khi sử dụng bao cao su quá rộng thì có thể bị tụt trong quá trình giao hợp dẫn tới mang thai ngoài ý muốn hay nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tìm bao cao su có kích cỡ phù hợp được xem là điểm mấu chốt giúp bảo vệ bạn và bạn tình trong suốt thời gian hoạt động tình dục. Nghiên cứu cho thấy rằng, khi lựa chọn được loại bao cao su vừa vặn với dương vật thì khả năng thỏa mãn về tình dục được tăng lên đáng kể đồng thời giảm đi nguy cơ có thai ngoài ý muốn và nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Bao cao su có size không?

Do sự khác biệt về lãnh thổ, gen di truyền và cơ địa, dương vật của đàn ông trên thế giới có nhiều kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy, bao cao su có size và thậm chí còn được sản xuất với nhiều size khác nhau. 

Thông số quan trọng nhất khi lựa chọn bao cao su chính là chiều rộng, hay còn gọi là chu vi của bao, nam giới cũng không cần quá để tâm đến chiều dài của bao vì thường sẽ không dùng hết chiều dài này.

3. Bao cao su thường có mấy size?

Bao cao su dành cho nam giới sẽ có size với nhiều kích cỡ khác nhau bao gồm cả những nam giới có kích cỡ dương vật nhỏ hơn bình thường hay những người thích vừa vặn. Hiện nay trên thị trường có 3 loại size bao cao su phổ biến được xác định theo chiều rộng của bao cụ thể như sau:

  • Bao cao su size nhỏ: Đường kính khoảng 49 (± 2)mm
  • Bao cao su size trung bình: Đường kính khoảng 52 (± 2)mm
  • Bao cao su size lớn: Đường kính khoảng 55 (± 2)mm

Còn chiều dài của bao thường ở mức 17 – 19 cm.

Bao cao su có mấy size?
Bao cao su có mấy size?

4. Size bao cao su của người Việt Nam

Để xác định được size bao cao su vừa vặn, chúng ta cần xác định được chiều dài và chu vi dương vật khi cương cứng. Theo nghiên cứu, kích thước dương vật trung bình của người Việt như sau:

Như vậy, đa số đàn ông Việt Nam sẽ phù hợp với size bao cao su nhỏ (tức là size 49, đường kính từ 47-51mm). Đây là kích cỡ được đánh giá là vừa vặn và không sợ tuột khi quan hệ. Nếu dương vật của bạn có kích thước lớn hơn thì có thể lựa chọn size lớn hơn.

5. Cách chọn size bao cao su như thế nào?

Để chọn được size bao cao su thì trước hết bạn cần biết cách đo size bao cao su phù hợp với kích cỡ dương vật. Biết cách đo kích thước dương vật chính xác sẽ giúp nam giới mua được loại bao cao su có size phù hợp với bản thân.

Đo kích thước dương vật không chỉ liên quan đến chiều dài từ đầu dương vật đến xương mu mà còn liên quan tới chu vi nơi dương vật rộng nhất. Dưới đây là cách đo kích thước dương vật chuẩn nhất mà nam giới có thể tham khảo:

  • Bước 1: Đo chiều dài dương vật khi đang cương cứng, đặt thước kẻ hoặc thước dây từ gốc dương vật đang cương cứng tới xương mu. Nhấn tới xương mu càng sâu càng tốt cho tới khi tiếp xúc với xương chậu.
  • Bước 2: Đo chu vi dương vật: Nam giới sử dụng một đoạn dây mềm nhẹ nhàng quấn quanh phần to nhất trên trục dương vật đang cương cứng được một vòng tròn đấy chính là chu vi dương vật.

Chu vi dương vật chính là thông số quan trọng nhất mà nam giới cần quan tâm khi xác định size của bao cao su. Còn đối với chiều dài, đa số bao cao su sẽ có chiều dài dao động từ 17cm – 20cm nên đa số chiều dài của dương vật khi cương cứng không qua được chiều dài này. Sau khi có thông số về kích thước dương vật nam giới có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được size bao cao su phù hợp với bản thân.

Nam giới nên đeo bao cao su vừa vặn với kích cỡ dương vật
Nam giới nên đeo bao cao su vừa vặn với kích cỡ dương vật

Cách chọn size bao cao su như sau::

  • Chọn bao cao su có size nhỏ (49 mm) nếu chu vi dương vật nhỏ hơn 110mm (11cm).
  • Chọn bao cao su size trung bình (52 mm) nếu chu vi dương vật khoảng 111 – 125mm (11.1 – 12.5 cm).
  • Chọn bao cao su size lớn (55 mm) nếu chu vi dương vật lớn hơn 126mm (12.6 cm).

Nói tóm lại, việc sử dụng đúng size bao cao su không chỉ giúp nam giới thoải mái hơn trong quá trình quan hệ tình dục mà còn giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc bao cao su có size không và hướng dẫn cách chọn size bao cao su chuẩn nhất cho người Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tình dục của bản thân.

Nếu bạn cần được tư vấn điều trị, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số Hotline/Zalo 096.154.4622 hoặc đặt lịch hẹn TẠI ĐÂY để gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời