Xác Xuất Có Thai Khi Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ

Hỏi: Em muốn hỏi là khi quan hệ trong ngày kinh của bạn gái, mà khi quan hệ em mới abc xyz mấy cái thôi, em đảm bảo là chưa xuất tinh, như thế thì liệu bạn gái em có thai được không ạ, tại từ hôm đó đến giờ cô ấy nói vẫn chưa có kinh, mấy hôm nay lại ra nhiều huyết trắng và kêu hay đau bụng nữa, hôm quan hệ là vào ngày 20-12…….hãy cho em câu trả lời và lời khuyên với ạ…hiện giờ em vẫn còn đi học…huhuhuuh (Hoàng Mạnh).

Xác Xuất Có Thai Khi Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ
Xác Xuất Có Thai Khi Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ

Trả lời

Trước khi đi vào trả lời trực tiếp câu trả lời của em chúng ta cần phải hiểu một chút về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và khả năng thụ thai tại các thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh.

Cách tính chu kỳ kinh

Một chu kỳ kinh được mở đầu bằng ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ kinh hiện tại và kết thúc bằng ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ kinh sau. Độ dài của một chu kỳ kinh bình thường có thể dao động từ 22 đến 35 ngày, giai đoạn hành kinh kéo dài từ 2-6 ngày, tùy thuộc vào từng người.

Các giai đoạn của chu kỳ kinh

Mỗi chu kỳ kinh gồm hai giai đoạn. Giai đoạn nang noãn và giai đoạn hoàng thể. Giai đoạn hoàng thể kéo dài khoảng 14 ngày kể từ khi phóng noãn. Vì vậy thời điểm phóng noãn chính là chiều dài của chu kỳ kinh trừ đi 14. Dựa vào khả năng có thai tại các thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh mà người ta phân ra các thời kỳ an toàn tương đối (Ít có khả năng có thai), Thời kỳ an toàn tuyệt đối (Không có khả năng có thai) và thời kỳ không an toàn (Khả năng có thai cao).

Cách tính chu kỳ kinh
Cách tính chu kỳ kinh

Ví dụ đối với một chu kỳ kinh điển hình, đều đặn 28 ngày thì khả năng thụ thai tại các thời điểm trong chu kỳ kinh như sau:

  • Thời kỳ an toàn tương đối: Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 (Thời kỳ hành kinh và sau sạch kinh)
  • Thời kỳ không an toàn: Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 ( Thời kỳ rụng trứng)
  • Thời kỳ an toàn tuyệt đối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 (Thời kỳ chuẩn bị hành kinh)

Trường hợp của bạn, bạn quan hệ vào thời kỳ đang hành kinh, đây là thời kỳ an toàn tương đối nên vẫn có khả năng thụ thai mặc dù bạn chưa xuất tinh. Bạn nên nhớ rằng  ngay sau khi dương vật cương lên từ những giọt tinh dịch đầu tiên cũng có thể có chứa tinh trùng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì khả năng xảy ra thụ thai trong tình huống này sẽ rất thấp.

Bạn nên đưa bạn gái đi khám để tìm nguyên nhân gây ngứa và ra huyết trắng, đồng thời xác đinh khả năng có thai hay không.

Bài Viết Liên Quan