Tập cơ PC để làm gì? Cách luyện tập cơ PC từ dễ đến khó

Tập cơ PC để làm gì? Cách tập luyện cơ PC như thế nào? Dưới đây là một số bài tập cho cơ PC cho nam giới từ dễ đến khó, bạn có thể tham khảo để cải thiện sức khỏe và cải thiện đời sống tình dục.

Tập cơ PC để làm gì? Cách luyện tập cơ PC từ dễ đến khó
Tập cơ PC để làm gì? Cách luyện tập cơ PC từ dễ đến khó

1. Tập cơ PC để làm gì?

Đối với nam giới, cơ PC (hay còn gọi là cơ mu cụt hoặc cơ sàn chậu) là nhóm cơ có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cương cứng của dương vật và kiểm soát sự xuất tinh khi quan hệ tình dục. 

Tập luyện cơ PC mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống tình dục như:

 • Giúp cải thiện cảm giác cực khoái
 • Giúp kéo dài thời gian quan hệ và giúp cho bạn tình thăng hoa
 • Giúp nam giới tự tin hơn với khả năng tình dục của mình

Với những lợi ích như trên, không nhất thiết phải đợi đến khi bạn bị xuất tinh sớm hay rối loạn cương cương thì mới bắt đầu tập luyện cơ PC. Bạn có thể tập cơ PC ngay từ bây giờ và bất cứ khi nào bạn có thể, vì nó cực kỳ tốt cho đời sống tình dục của bạn.

Khi tập cơ mu cụt, bạn hãy cố gắng thư giãn và thả lỏng toàn bộ các nhóm cơ khác như bụng, lưng, mông và hai bên hông để tăng cường sự chú ý đến nhóm cơ.

2. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập cơ PC cho nam từ dễ đến khó

Để luyện tập tăng cường sức mạnh cho cơ PC (cơ mu cụt), bạn có thể thực hiện các bài tập tùy thuộc vào thời gian tập của bạn. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện bài tập cơ PC cho nam giới theo các cấp độ từ dễ đến khó.

2.1. Cách siết chặt cơ PC cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập cơ PC, bạn có thể làm quen bằng bài tập như sau:

 • Giả vờ như bạn đang đi tiểu, sau đó cố gắng ngăn dòng chảy bằng cách siết cơ nhanh
 • Cố gắng giữ cho cơ bụng và cơ đùi được thư giãn và chỉ tập trung vào cơ PC
 • Giữ nguyên trong vòng vòng 2 – 3 giây, sau đó thả lỏng ra
 • Thực hiện bài tập này 20 lần/ngày, 3 lần/tuần.

Giả vờ như bạn đang đi tiểu, sau đó cố gắng ngăn dòng chảy bằng cách co cơ nhanh. Cố gắng giữ cho cơ bụng và đùi được thư giãn và chỉ tập trung vào cơ xương chậu. Giữ nó trong 2-3 giây, sau đó thả ra. Thực hiện 20 lần một ngày, 3 lần một tuần.

Cách siết cơ PC cho nam giới
Cách siết cơ PC cho nam giới

2.2. Bài tập cơ PC cho nam trình độ trung cấp

Sau khi đã tập cách siết chặt cơ PC được vài tuần theo cấp độ người mới bắt đầu và cảm thấy thoải mái, bạn hãy thử nâng cấp lên bằng cách nâng thời gian siết cơ PC từ 2 – 3 giây lên 4 – 5 giây và cố gắng tập luyện lặp lại 50 lần mỗi ngày.

Khi đã thực hiện một cách nhuần nhuyễn, bạn sẽ biết cách siết chặt cơ thắt dương vật và hậu môn riêng biệt trong cùng một lúc.

2.3. Bài tập cơ PC cho nam trình độ nâng cao

Ở trình độ này, bạn sẽ luyện tập cơ PC trong khi đang cương cứng hoặc khi quan hệ tình dục với đối tác. Có một số bài tập mà bạn có thể áp dụng như sau:

Tập luyện cơ PC khi đang cương cứng:

 • Đặt một chiếc khăn nhỏ lên dương vật đang cương cứng của bạn và nhấc chiếc khăn lên bằng cách siết chặt cơ PC. Giữ trong 2-5 giây, sau đó thả ra và lặp lại 30 lần.
 • Khi dương vật của bạn đang cương cứng, bạn đặt bàn tay của bạn lên trên cách dương vật khoảng 2,5 – 5cm. Siết chặt cơ PC để nâng dương vật lên tay. Giữ trong 2-5 giây, thả ra và lặp lại 30 lần.
 • Khi dương vật của bạn đang cương cứng, bạn đặt bàn tay của bạn lên trên cách dương vật khoảng 2,5 – 5cm. Siết chặt cơ PC để nâng dương vật lên tay. Lần này, bạn hãy nhẹ nhàng đẩy tay xuống trong khi đang nâng dương vật lên để tạo lực cản. Giữ trong 2 – 5 giây rồi thả ra và lặp lại 30 lần.

Tập luyện cơ PC khi đang quan hệ tình dục

Thực hiện các bài tập cơ PC cho nam trong khi quan hệ tình dục có thể mang lại hiệu quả và mang lại cảm giác thú vị cho cả hai. Khi dương vật của nam giới cương cứng và thâm nhập vào bên trong bạn tình, cả hai sẽ lần lượt thực hiện các bài tập về cơ PC.

Ngoài ra, bạn có thể xoa bóp dương vật cho đến khi cương cứng, sau đó xoa bóp cho đến khi bạn sắp đạt cực khoái, tiếp theo hãy bắt đầu co các cơ đến khi dương vật mềm ra, sau đó bắt đầu lại. Nếu bạn cảm thấy không thể thực hiện được bài tập này thì bạn hãy luyện tập những bài tập dành cho người mới bắt đầu và trình độ trung cấp.

Có thể bạn quan tâm:

3. Một số lưu ý khi tập luyện cơ mu cụt (cơ PC)

Để việc tập luyện cơ PC đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi tập, nên thư giãn và thả lỏng toàn bộ các nhóm cơ khác như mông, lưng, bụng và hai bên hông để nên tập trung siết và cảm nhận cơ PC
 • Tập với cường độ vừa phải, từ cấp độ dành cho người mới bắt đầu, sau đó mới tăng dần cường độ
 • Không nên tập quá sức
 • Trong lúc tập luyện không cần nín thở
 • Không gồng hết các cơ ở bụng, đùi, hông.

Trên đây là hướng dẫn một số cách tập luyện cơ PC hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức để tăng cường sức khỏe và cải thiện đời sống tình dục của mình.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe nam khoa, vui lòng liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 096.154.4622 hoặc đăng ký khám chữa bệnh TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời