Cơ PC là gì nằm ở đâu? Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ

Việc sử dụng cơ PC (pubococcygeus muscle) đúng cách giúp mang lại nhiều lợi ích cho đời sống tình dục. Vậy cơ PC là gì, nằm ở đâu? Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ như thế nào?

Cơ PC là gì nằm ở đâu? Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ
Cơ PC là gì nằm ở đâu? Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ 

1. Cơ PC là gì và nằm ở đâu?

Cơ PC là gì?

Cơ PC là nhóm cơ từ xương mu đến xương cụt (còn được gọi là cơ sàn chậu hay cơ mu cụt), các cơ này có thể nâng đỡ các cơ quan nội tạng vùng chậu như niệu đạo, bàng quang, âm đạo, tử cung, trực tràng và các cơ quan khác, giúp cho chúng có thể được duy trì ở vị trí bình thường và phối hợp hoạt động của các cơ quan này. 

Cả nam và nữ đều có cơ này. Đây là cơ giúp ngăn dòng nước tiểu. Một khi cơ PC mất đi chức năng hỗ trợ, các cơ quan nội tạng trong khoang chậu sẽ không thể duy trì vị trí bình thường, dẫn đến các rối loạn chức năng tương ứng, chẳng hạn như tiểu không tự chủ và đại tiện, sa cơ quan sàn chậu, v.v. Cơ PC chủ yếu ngăn ngừa các tình trạng này, xuất hiện và cải thiện chức năng của các cơ quan này.

Cơ PC nằm ở đâu?

Ở nam giới, cơ PC có vị trí nằm ở giữa bìu và hậu môn, khi cơ PC hoạt động có thể điều khiển hoạt động cương dương của nam giới.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn vị trí cơ PC nằm ở đâu, bạn có thể thử phương pháp tạm dừng đi tiểu, nghĩa là trong khi đi tiểu, bạn thử ngừng dòng nước tiểu. Sau khi thử vài lần, nhóm cơ giúp bạn ngăn dòng nước tiểu chính là cơ PC.

Hình ảnh cơ mu cụt
Hình ảnh cơ mu cụt

2. Phân biệt cơ hậu môn và cơ mu cụt

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa cơ mu cụt và cơ hậu môn. Để tập luyện cơ mu cụt hiệu quả, bạn cần phân biệt được chính xác hai nhóm cơ này để tập trung vào nhóm cơ cần tập luyện.

Để phân biệt cơ hậu môn và cơ mu cụt, bạn có thể dựa vào một câu: Cơ PC làm gián đoạn việc đi tiểu, trong khi cơ nâng hậu môn giúp giữ phân. Trọng tâm chuyển động của cơ PC là vào điểm đáy chậu – chỗ lõm giữa bìu và hậu môn, đặc biệt là cảm giác cầm nước tiểu; trong khi trọng tâm của chuyển động của cơ nâng hậu môn là vào cơ thắt hậu môn, khi siết chặt sẽ có cảm giác như giữ lại phân.

Khi bắt đầu tập, do chưa quen với các động tác nên bạn chỉ có thể siết chặt và thả lỏng cả hai nhóm cơ này, điều này sẽ không ảnh hưởng đến bài tập ban đầu. Khi kinh nghiệm luyện tập của bạn tăng lên, hãy cố gắng di chuyển trọng tâm đang siết chặt về phía trước, từ đó bạn sẽ dần dần có thể phân biệt rõ ràng giữa hai nhóm cơ này.

Tập luyện cơ PC mang lại nhiều lợi ích cho đời sống tình dục
Tập luyện cơ PC mang lại nhiều lợi ích cho đời sống tình dục

3. Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ

Việc sử dụng cơ PC đúng cách có thể giúp mang lại nhiều lợi ích về đời sống tình dục như: Tăng cường và kiểm soát ham muốn tình dục, giúp kéo dài thời gian quan hệ, mang đến trải nghiệm tình dục tốt hơn cho cả nam và nữ.

Dưới đây là một số cách để sử dụng cơ PC khi quan hệ tình dục:

  • Tập thả: Thử nghiệm cách thả lỏng cơ PC bằng cách thực hiện hít thở sâu và sau đó thả cơ PC, như đang đi tiểu. Điều này giúp bạn nhận biết và làm quen với cơ PC.
  • Tập siết cơ: Khi bạn đã quen với việc thả lỏng, hãy thử tập co cơ PC bằng cách kéo lên và giữ cơ PC trong vài giây trước khi thả ra. Lặp lại việc này một vài lần và cố gắng tăng số lần thực hiện theo từng ngày.
  • Hợp tác với đối tác: Trong quan hệ tình dục, bạn có thể yêu cầu đối tác giúp đỡ bằng cách thực hiện nhịp siết cơ cùng nhau. Điều này có thể mang lại cảm giác thú vị và tăng cường khoái cảm cho cả hai bên.
  • Kiểm soát xuất tinh: Sử dụng cơ PC có thể giúp nam giới kiểm soát xuất tinh, hạn chế xuất tinh sớm và giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Khi bạn cảm thấy sắp xuất tinh, hãy cố gắng siết chặt cơ PC trong vài giây. Việc này có thể giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ.
  • Duy trì thường xuyên: Để sử dụng cơ PC hiệu quả và mang lại lợi ích trong đời sống tình dục, bạn cần phải có một thời gian dài luyện tập và kiên nhẫn. Bạn nên tập luyện cơ PC hàng ngày để tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ này và giúp cho việc kiểm soát tốt hơn.

Sử dụng cơ PC trong quan hệ tình dục không chỉ giúp cho tăng thêm trải nghiệm cho cuộc “yêu” ngay tại thời điểm đó, mà còn mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe tình dục.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “cơ PC là gì và nằm ở đâu”, đồng thời hướng dẫn bạn cách phân biệt cơ hậu môn và cơ mu cụt, cũng như cách sử dụng cơ PC khi quan hệ tình dục. Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn về sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số Hotline/Zalo: 096.154.4622. hoặc đăng ký tư vấn khám chữa bệnh TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời