Dương vật cứng bao lâu là bình thường?

Cương cứng thường xảy ra khi có kích thích tình dục nhưng đôi khi cũng có thể xảy ra ngẫu nhiên. Thời gian cương cứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vậy dương vật cứng bao lâu là bình thường? Dương vật cương cứng quá lâu có nguy hiểm không? Cùng Megadom tìm hiểu trong bài viết này.

Dương vật cứng bao lâu là bình thường?
Dương vật cứng bao lâu là bình thường?

Sự cương cứng xảy ra như thế nào?

Sự cương cứng xảy ra khi lưu lượng máu đến dương vật của nam giới tăng lên, khiến nó thay đổi hình dạng và kích thước.

Có ba giai đoạn để cương cứng, bao gồm:

  • Dương vật ở trạng thái “xìu”: Đây là trạng thái “bình thường” của dương vật khi không có kích thích hoặc kích thích tình dục thông qua thị giác, xúc giác hoặc tưởng tượng. Trong giai đoạn này, lượng máu vào và ra khỏi dương vật bằng nhau.
  • Dương vật sưng tấy: Kích thích tình dục khiến não và dây thần kinh chỉ đạo mạch máu và các mô khác của dương vật làm cho lưu lượng máu chảy vào dương vật nhiều hơn. Trong giai đoạn này, dương vật bắt đầu sưng lên.
  • Dương vật cương cứng: Dương vật trở nên cương cứng khi kích thích thị giác, tưởng tượng hoặc xúc giác tiếp tục xảy ra. Não và dây thần kinh tiếp tục gửi tín hiệu để máu chảy vào dương vật nhiều hơn và hạn chế lưu lượng máu thoát ra khỏi dương vật. Dương vật trở nên cương cứng hoàn toàn khi máu lấp đầy các thể hang.

Một số vấn đề về thể chất hoặc tâm lý có thể cản trở sự cương cứng xảy ra hoặc kéo dài đủ lâu để quan hệ tình dục. 

Sự cương cứng thường xảy ra vào thời điểm nào?

Sự cương cứng của dương vật có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dù là ban ngày hay ban đêm. Dương vật có thể cương cứng để đáp ứng với kích thích hoặc có thể là xảy ra ngẫu nhiên.

Thanh thiếu niên đã bước qua tuổi dậy thì có thể bị cương cứng thường xuyên hơn so với những người lớn tuổi hoặc những người bị rối loạn cương dương.

Dương vật cương cứng khi thức dậy là điều bình thường. Đây là một quá trình bình thường của hệ thống sinh sản và là do ảnh hưởng của chu kỳ giấc ngủ và lưu lượng máu tăng lên hoặc có sự kích thích trong khi ngủ.

Dương vật khi cương cứng và khi mềm
Dương vật khi cương cứng và khi mềm

Dương vật cương cứng bao lâu là bình thường?

Không có một thời gian cố định chung để trả lời cho câu hỏi “dương vật cứng bao lâu là bình thường”. 

Thông thường, thời gian dương vật cương cứng trung bình có thể kéo dài từ vài phút đến khoảng nửa tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian cương cứng như: Tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tâm lý, các yếu tố môi trường xung quanh.

Trong một số trường hợp, nam giới có thể gặp khó khăn để dương vật cương cứng hoặc duy trì cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Tình trạng này trong y học được gọi là rối loạn cương dương. Các yếu tố về thể chất hoặc tâm lý có thể góp phần gây ra tình trạng này.

Một số trường hợp khác, sự cương cứng có thể kéo dài quá lâu, ngay cả khi không có kích thích tình dục. Tình trạng này được gọi là Hội chứng Priapism, một tình trạng nghiêm trọng và có nguy cơ làm tổn thương mô vĩnh viễn.

Dương vật cương cứng bao lâu là nguy hiểm?

Hội chứng Priapism (còn gọi là hội chứng cương cứng kéo dài) là tình trạng sự cương cứng kéo dài quá lâu (từ 4 tiếng trở lên), ngay cả khi không quan hệ hay có kích thích tình dục.

Thông thường, sau khi xuất tinh, dương vật sẽ trở về trạng thái xìu và mềm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tĩnh mạch vẫn duy trì trạng thái co rút khiến cho máu ở động mạch thể hang không thể thoát ra ngoài. Điều này khiến dương vật vẫn ở trong trạng thái cương cứng và kéo dài bất thường, khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn.

Tình trạng dương vật cứng trong thời gian quá dài là một tình trạng rất nguy hiểm. Máu bị tắc nghẽn ở trong dương vật quá lâu thì lượng oxy trong máu sẽ bị tiêu thụ hết và không có khả năng tái tạo oxy. Điều này sẽ gây hại, làm tổn thương các mô của dương vật.

Nếu bạn bị cương cứng từ 2 giờ trở lên thì nên đi cấp cứu ngay lập tức. Tổn thương mô có thể bắt đầu xảy ra từ 4–6 giờ sau khi dương vật bắt đầu cương cứng. Bất kỳ tổn thương nào đối với mô dương vật đều có thể là vĩnh viễn và không thể phục hồi.

Dương vật cương cứng trong thời gian dài là tình trạng rất nguy hiểm
Dương vật cương cứng trong thời gian dài là tình trạng rất nguy hiểm

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là thông tin giải đáp “dương vật cứng bao lâu là bình thường”. Tóm lại, thời gian dương vật cưng cứng trung bình thường từ vài phút tới nửa tiếng. Thời gian cương cứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng để quan hệ, hoặc bạn bị cương cứng kéo dài thì nên đi khám để được bác sĩ điều trị.

Megadom cung cấp giải pháp điều trị rối loạn cương dương cũng như điều trị các bệnh lý nam khoa, giúp nam giới duy trì sức khỏe sinh lý và thể chất. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Megadom theo số Hotline 096.154.4622 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN tại đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời