Dương vật cương nhiều có sao không?

Đôi khi nam giới có thể bị cương cứng ngẫu nhiên mà không cần có kích thích tình dục. Vậy dương vật cương nhiều có sao không? Mẹo xử lý sự cố “cậu nhỏ tỉnh giấc” không đúng lúc như thế nào? Khi nào cần gặp bác sĩ? Chuyên gia của Megadom sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau.

Dương vật cương nhiều có sao không?
Dương vật cương nhiều có sao không?

Cương cứng là gì?

Tại sao dương vật lại cứng được? Đầu tiên, chúng ta cần hiểu về cấu tạo của dương vật người. Dương vật có ba ống chạy dọc bên trong, hai trong số các ống này được gọi là thể hang, và ống còn lại là thể xốp. Những ống này được bao phủ bởi một lớp vỏ xơ giúp nâng đỡ dương vật. Ngoài ra còn có nhiều dây chằng, mạch máu và cơ trong dương vật.

Khi một thứ gì đó kích thích tình dục, não sẽ gửi tín hiệu qua các dây thần kinh đến dương vật, cho phép các mạch máu trong thể hang giãn ra để máu chảy vào và lấp đầy. Lưu lượng máu đến dương vật tăng lên, sau đó máu bị giữ lại dưới áp suất cao bởi một loạt các van, tạo ra sự cương cứng. 

Khi sự cương cứng tiếp tục diễn ra, thể xốp sẽ co lại, đóng vai trò trong quá trình xuất tinh. Sau khi xuất tinh, các cơ của dương vật sẽ giãn ra, cho phép máu chảy ngược ra ngoài, khiến dương vật trở lại trạng thái mềm.

Mặc dù sự cương cứng xảy ra chủ yếu là do hưng phấn tình dục, tuy nhiên sự cương cứng cũng có thể xảy ra ngẫu nhiên mà không cần có kích thích tình dục.

Cương dương bao nhiêu lần mỗi ngày là bình thường?

Cương dương nhiều lần trong ngày khiến nhiều nam giới lo lắng. Vậy thực tế cương dương bao nhiêu lần mỗi ngày là bình thường?

Các chuyên gia cho biết, nam giới có thể cương cứng nhiều lần trong ngày. Cương cứng về đêm thường xảy ra nhiều lần vào ban đêm khi bạn đang ngủ, thông thường là 3 – 5 lần mỗi đêm, xảy ra phổ biến nhất trong giấc ngủ REM (giấc ngủ REM là giấc ngủ chuyển động nhanh của mắt, dù mắt đã nhắm nhưng vẫn chuyển động rất nhanh, não tạo ra các hình ảnh kì lạ còn gọi là giấc mơ và hoạt động mạnh). Đôi khi sự cương cứng xuất hiện khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Vào ban ngày, sự cương cứng thường chỉ xảy ra khi có kích thích hoặc hưng phấn tình dục.

Cơ chế của sự cương dương
Cơ chế của sự cương dương

Thời gian cương cứng kéo dài bao lâu?

Sự cương cứng trung bình thường kéo dài vài phút đến dưới một giờ. Khi bạn đang ngủ vào ban đêm, thời gian cương cứng có thể rơi vào khoảng 25–35 phút (Nguồn: Youn, 2017). 

Dương vật cương cứng quá lâu không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị cương cứng kéo dài từ bốn giờ trở lên thì cần được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu. Tình trạng cương cứng kéo dài hơn bốn giờ được gọi là hội chứng priapism (cương cứng kéo dài).

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian cương cứng của nam giới như: tuổi tác, loại thuốc đang sử dụng, sự căng thẳng hoặc việc sử dụng một số đồ uống có cồn…

Có thể bạn quan tâm: Tại sao dương vật không cương được?

Mẹo xử lý khi cậu nhỏ “tỉnh giấc” không đúng lúc

Sự cương cứng ngẫu nhiên là không tránh khỏi. Mặc dù có thể không phải là do bệnh lý, nhưng sự cố “cậu nhỏ tỉnh giấc” không đúng lúc có thể khiến nam giới phải đỏ mặt ngại ngùng. Một số mẹo giúp bạn đối phó với tình trạng này như sau:

  • Giữ bình tĩnh, hít thở sâu, có thể dùng các vật dụng như quyển sách, laptop, balo để che bớt vùng nhạy cảm.
  • Chuyển sự chú ý sang vấn đề khác như làm thơ, giải đố, xem phim…
  • Tập thiền và thư giãn cơ thể
  • Tập thể dục nhẹ nhàng: Chạy bộ, đạp xe…
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích, sắp xếp công việc hợp lý và nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp tinh thần minh mẫn, làm việc tốt hơn cũng như tránh tình trạng não gửi sai tín hiệu khiến anh em không thể kiểm soát sự cương cứng.
Tập thiền và thư giãn cơ thể để hạn chế tình trạng cậu nhỏ "tỉnh giấc" không đúng lúc
Tập thiền và thư giãn cơ thể để hạn chế tình trạng cậu nhỏ “tỉnh giấc” không đúng lúc

Dương vật cương nhiều có sao không? Khi nào nên gặp bác sĩ?

Sự cương cứng ngẫu nhiên là một hiện tượng bình thường, nó có thể là một dấu hiệu của hoạt động tình dục lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự thay đổi đột ngột về tần suất cương cứng, hoặc bạn gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của rối loạn cương dương hoặc một bệnh lý tiềm ẩn nào đó.

Bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu bạn cảm thấy đau ở dương vật trước, trong hoặc sau khi cương cứng. Nếu tình trạng cương cứng kéo dài hơn 4 giờ, bạn nên đến cơ sở y tế để cấp cứu ngay lập tức.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “dương vật cương nhiều có sao không”. Để được tư vấn về các bệnh lý nam khoa, bạn hãy liên hệ với Dr. Megadom theo hotline 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời