Quan Hệ Chỉ 2 Phút Là Xuất Tinh Có Phải Là Xuất Tinh Sớm?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hỏi

Em năm nay 24 tuổi, thời gian quan hệ của em chỉ kéo dài được khoảng 2 phút là xuất tinh. Em nghe nói bây giờ người ta có thể phẫu thuật cắt dây thần kinh để kéo dài thời gian quan hệ. Vậy điều đó có thật không, và nếu có thì em nên đến đâu để tiến hành phẫu thuật? Nếu phẫu thuật thì có ảnh hưởng gì về sau không? 

Em cám ơn Bác sĩ. Chúc Bác sĩ và gia đình sức khỏe. (Nguyễn Thế Hùng).

Quan Hệ Chỉ 2 Phút Là Xuất Tinh Có Phải Là Xuất Tinh Sớm
Quan Hệ Chỉ 2 Phút Là Xuất Tinh Có Phải Là Xuất Tinh Sớm

Trả lời

Chào bạn.

Thời gian quan hệ tình dục của bạn kéo dài khoảng 2 phút thì có thể gọi là xuất tinh sớm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, các nguyên nhân thường gặp là:

  • Nguyên nhân tâm lý: quá lo lắng hoặc quá xúc động trong lần quan hệ đầu tiên với bạn tình. Do ám ảnh về sự thất bại trong lần quan hệ trước khiến bạn mất tự tin.
  • Do một số bệnh nội khoa: xuất tinh sớm có thể xuất hiện trong một số bệnh như: viêm tiền liệt tuyến, trĩ, các chấn thương tủy sống, suy sinh dục tiên phát hoặc thứ phát….
  • Do quá tăng nhậy cảm vùng dương vật: do tăng cảm giác các hạch thần kinh giao cảm vùng quanh cơ quan phóng tinh.       

Trước đây người ta cho rằng xuất tinh sớm là do quy đầu của chúng ta nhạy cảm nên dễ bị kích thích quá mức khi chà sát với âm đạo vì vậy phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi quanh đầu dương vật một thời đã được được áp dụng để điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, ngày nay dưới ánh sáng của khoa học người ta thấy rằng xuất tinh sớm là một hiện tượng thần kinh sinh học vô cùng phức tạp, nó không chỉ đơn thuần là do sự nhạy cảm hay không nhạy cảm của quy đầu mà liên quan nhiều đến trạng thái tâm lý, nội tiết, thần kinh sinh học cũng như sự dẫn truyền các hóa chất trung gian hóa học trong não.

Mặt khác sau một thời gian dài áp dụng theo dõi thì hầu hết các tác giả đều nhận thấy phẫu thuật này không những không có tác dụng cải thiện sự xuất tinh cho nam giới mà đôi khi nó làm cho nam giới xuất tinh nhanh hơn hoặc để lại nhiều di chứng nặng hơn như rối loạn cương dương, rối loạn khoái cảm hoặc giao hợp không xuất tinh….Cho nên, ngày nay người ta không còn khuyến khích sử dụng phẫu thật này để điều trị xuất tinh sớm nữa. Do đó, bạn cũng không nên tin vào những lời quảng cáo có cánh của một số cơ sở tư nhân làm tiền mất tật mang.

Hiện nay có nhiều biện pháp khác nhau để điều trị xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả như: luyện tập, dùng thuốc gây tê tại chỗ, dùng thuốc uống…. Cho dù bạn lựa chọn biện pháp nào đi chăng nữa thì việc phối hợp với tâm lý liệu pháp là điều quan trọng. Bạn nên đến các trung tâm lớn để khám, tư vấn tâm lý và điều trị bệnh.

Bài Viết Liên Quan