Nhịn xuất tinh có sao không?

Nhịn xuất tinh là việc nam giới kiềm chế không cho tinh dịch xuất ra ngoài theo nguyên lý bình thường. Vậy nhịn xuất tinh có sao không?

Nhịn xuất tinh có sao không?
Nhịn xuất tinh có sao không?

Nhịn xuất tinh là gì?

Nhịn xuất tinh là việc nam giới kiềm chế không cho tinh dịch xuất ra ngoài theo nguyên lý bình thường.

Nhiều nam giới nghĩ rằng kiềm chế xuất tinh có thể giúp kéo dài cuộc “yêu”, giảm tình trạng xuất tinh sớm. Vì thế, vào những thời điểm muốn “bắn” ra ngoài, họ lại cố gắng kiềm chế, ngăn không cho tinh dịch xuất ra khỏi cơ thể.

Thực tế, đây là một trong những cách kéo dài thời gian quan hệ cho những người mắc chứng xuất tinh và cần được thực hiện đúng cách. Nếu bạn là người có sức khỏe tình dục bình thường thì không nên “nhịn”, bởi việc này lặp lại nhiều lần có thể gây ra những tác hại đối với sức khỏe.

Sau khi nhịn xuất tinh, tinh dịch sẽ đi đâu?

Theo nguyên tắc xuất tinh bình thường, khi nam giới xuất tinh, tinh dịch sẽ đi qua niệu đạo và được phóng ra ngoài qua lỗ niệu đạo. Vậy tinh dịch sẽ đi đâu khi nó bị kìm lại?

Những nơi tinh dịch có thể đi bao gồm:

  1. Một lượng nhỏ tinh dịch vẫn sẽ được thải ra từ niệu đạo. Nhịn xuất tinh là hành vi cưỡng chế, dù bạn có kiềm chế đến đâu thì vẫn sẽ có một phần tinh dịch chảy ra ngoài niệu đạo theo nguyên tắc xuất tinh bình thường (trừ khi bạn không có tinh trùng).
  2. Một phần tinh dịch sẽ ở lại niệu đạo. Niệu đạo là con đường chính để tinh dịch thoát ra ngoài cơ thể, khi bạn kìm hãm tinh dịch thì tinh dịch không thể xuất ra ngoài bình thường, một phần tinh dịch sẽ nằm lại trong niệu đạo, và sau cùng chúng sẽ được bài tiết ra ngoài cùng với nước tiểu.
  3. Một phần tinh dịch sẽ đi vào bàng quang. Kiềm chế xuất tinh dẫn đến tắc nghẽn đường đi của tinh dịch, tinh dịch bị chặn lại, không thể phóng ra ngoài, chỉ có một phần tinh dịch chảy ngược lại vào bàng quang, cuối cùng được bài tiết ra ngoài theo nước tiểu.
  4. Một phần tinh dịch sẽ ở lại túi tinh. Túi tinh là nơi chứa tinh trùng và là nơi tiết ra một ít chất dịch trước khi phóng tinh, khi tinh dịch trong niệu đạo tích tụ đủ thì một phần tinh dịch sẽ tồn đọng lại trong túi tinh và cuối cùng được đào thải ra ngoài qua đường xuất tinh.
  5. Một phần khác phân rã dần dần và được cơ thể hấp thụ. Tinh dịch bao gồm tinh trùng và huyết tương tinh dịch, trong đó huyết tương tinh chiếm hơn 90%, huyết tương tinh bao gồm thành phần chủ yếu là carbohydrate, có thể được cơ thể hấp thụ tự nhiên.
Cấu tạo bộ phận sinh dục nam
Cấu tạo bộ phận sinh dục nam

Nhịn xuất tinh có sao không?

Bác sĩ Đức – Phòng khám Nam khoa Megadom cho biết, tác dụng phụ của việc nhịn xuất tinh lâu ngày bao gồm:

  1. Có khả năng gây bệnh tuyến tiền liệt

Nếu nam giới kìm hãm xuất tinh lâu ngày thì có thể dẫn đến tình trạng cơ quan sinh dục và tuyến tiền liệt bị sung huyết, tinh dịch bị ứ đọng lâu ngày gây khó chịu ở tuyến tiền liệt và tầng sinh môn. Lâu ngày có thể gây viêm tuyến tiền liệt vô trùng (không do nhiễm trùng) mãn tính, ngoài ra có thể gây ra tinh dịch có máu.

  1. Khả năng gây liệt dương

Kiềm chế xuất tinh nhiều lần khiến các cơ quan liên quan đến hoạt động xuất tinh trở nên mệt mỏi quá mức do trạng thái hưng phấn kéo dài, lâu ngày chức năng cương dương của dương vật bị ức chế, dẫn đến liệt dương.

  1. Gây ra hiện tượng di tinh

Cưỡng ép xuất tinh sẽ dễ khiến tinh dịch tích tụ quá nhiều không có chỗ phát tiết, lúc này ngoại trừ một lượng nhỏ tinh dịch có thể tự hấp thụ, còn lại phần lớn chỉ có thể bài tiết ra khỏi cơ thể qua hiện tượng di tinh. Do đó, giấc mộng tinh dễ xảy ra trong khi ngủ và thường xuyên xảy ra xuất tinh về đêm.

  1. Gây viêm túi tinh

Không xuất tinh khi quan hệ tình dục thường dẫn đến giãn hoặc thậm chí vỡ mao mạch túi tinh do tình trạng túi tinh bị tắc nghẽn kéo dài, dẫn đến xuất huyết, viêm túi tinh.

Làm thế nào để kéo dài thời gian xuất tinh?

Xuất tinh là một hành động tự nguyện, không thể tránh khỏi một khi được kích hoạt và nằm ngoài tầm kiểm soát của đại đa số nam giới. Chúng ta nên làm theo phản ứng của cơ thể để tận hưởng khoái cảm này, hơn là cưỡng bức đình chỉ nó và vi phạm các chức năng của cơ thể.

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ tình dục và cải thiện khả năng tình dục của mình, bạn có thể dần dần tăng cường thể lực và kiểm soát xuất tinh thông qua các bài tập thể dục và rèn luyện.

Nếu bạn bị xuất tinh sớm, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán, xác định nguyên nhân và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Liên hệ với bác sĩ Megadom theo số Hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời