Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài âm đạo là một phương pháp được nhiều người sử dụng để tránh thai, nó có những ưu và nhược điểm, nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng. Vậy xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không? Cùng Megadom tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?
Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Biện pháp xuất tinh ngoài là gì

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Với phương pháp này, người đàn ông sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ trước khi xuất tinh nhằm không cho tinh trùng đi vào bên trong âm đạo và gặp trứng. Phương pháp này còn được biết đến với tên gọi khác là “giao hợp gián đoạn”.

Xuất tinh ngoài ít hiệu quả hơn các biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như vòng tránh thai, bao cao su, thuốc tránh thai… Phương pháp này cũng không giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như biện pháp dùng bao cao su.

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài vẫn tốt hơn là bạn không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nếu bạn quan hệ tình dục mà muốn hạn chế khả năng mang thai.

Ưu – nhược điểm của việc xuất tinh ngoài

Không phải phương pháp tránh thai nào cũng hoàn hảo, và xuất tinh ngoài cũng không ngoại lệ. Theo các chuyên gia, ưu nhược điểm của việc xuất tinh ngoài âm đạo bao gồm:

Ưu điểm của việc xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài có những ưu điểm như sau:

 • Là phương pháp tránh thai tự nhiên, tiện lợi, không sử dụng đến thuốc hay bất cứ dụng cụ nào
 • Không mất chi phí, có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn muốn
 • Không gây tác dụng phụ cho người nữ như khi dùng thuốc tránh thai
 • Đảm bảo tính riêng tư mỗi khi quan hệ do không phải đi mua thuốc tránh thai, bao cao su hay đặt vòng.

Nhược điểm của việc xuất tinh ngoài

Bên cạnh một số ưu điểm kể trên, phương pháp xuất tinh ngoài còn có khá nhiều nhược điểm, bao gồm:

 • Hiệu quả tránh thai không cao: Hiệu quả tránh thai của phương pháp này chỉ khoảng 60 – 70%, do trong quá trình thực hiện, người đàn ông phải kiểm soát được việc xuất tinh thì mới có thể rút được dương vật ra ngoài đúng thời điểm. Ngoài ra, tinh dịch vẫn có nguy cơ xâm nhập vào âm đạo trong quá trình quan hệ dẫn đến mang thai.
 • Đặt trách nhiệm kiểm soát sinh đẻ lên đối tác: Với phương pháp xuất tinh ngoài, người phụ nữ không kiểm soát được khả năng mang thai của mình. Nếu người đàn ông chọn sai thời điểm hoặc quyết định không rút ra thì hậu quả mang thai người nữ phải gánh chịu.
 • Không ngăn ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục: Không giống như phương pháp dùng bao cao su, xuất tinh  ngoài hoàn toàn không có khả năng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, viêm gan B, nấm…
 • Khiến cho cuộc “yêu” trở nên căng thẳng: Áp lực phải rút ra đúng  thời điểm có thể khiến cho cuộc “yêu” trở nên căng thẳng hơn và gây áp lực tinh thần cho nam giới. Đôi khi việc rút dương vật ra ngoài một cách đột ngột lúc cao trào còn gây hụt hẫng, mất hứng thú cho cả bạn và đối tác.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Nam giới có nguy cơ bị liệt dương hoặc xuất tinh sớm tăng nếu thường xuyên áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài.
Ưu nhược điểm của việc xuất tinh ngoài
Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai tối ưu

Xuất tinh ngoài màng trinh có thai không?

Màng trinh là một màng niêm mạc có vị trí nằm ở đầu âm đạo của người phụ nữ. Nó có tác dụng như một màng ngăn cách tạm thời giữa âm đạo và tử cung. Ở những người khác nhau, màng trinh có thể có cấu trúc và hình dạng khác nhau.

Khả năng người phụ nữ mang thai không phụ thuộc vào tình trạng màng trinh còn hay mất. Mang thai là kết quả của việc tinh trùng gặp trứng và thụ tinh. Nếu như quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả thì người phụ nữ vẫn có nguy cơ mang thai ngay cả khi màng trinh còn nguyên vẹn.

Các chuyên gia giải thích điều này như sau:

Trong quá trình quan hệ tình dục, tinh dịch đi ra khỏi dương vật và xâm nhập vào âm đạo. Trong tinh dịch mỗi lần xuất tinh có chứa hàng triệu tinh trùng. Ngay từ khi dương vật cương cứng, trước khi xuất tinh, sẽ có một lượng chất lỏng được tiết ra khỏi dương vật (được gọi là “dịch trước khi xuất tinh” hay “pre-ejaculate”). Trong chất lỏng này có chứa tinh trùng, vì vậy nếu chất lỏng này chảy vào âm đạo của người phụ nữ thì người phụ nữ hoàn toàn có khả năng mang thai ngay cả khi người nam giới chưa xuất tinh thực sự hoặc xuất tinh gần âm đạo.

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ của Hoa Kỳ (OWH), tỉ lệ có thai khi sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài là khoảng 22% người (tức là cứ 5 trường hợp thì sẽ có khoảng 1 trường hợp sẽ mang thai). Trong khi đó, tỉ lệ này khi áp dụng biện pháp dùng bao cao su là khoảng 18%.

Tuy nhiên, khi được sử dụng một cách hoàn hảo mọi lúc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng tỉ lệ mang thai của những cặp đôi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài là khoảng 4%. Với phương pháp dùng bao cao su, tỉ lệ mang thai là 2% khi sử dụng bao cao su đúng cách.

Trên thực tế, rất khó để sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài một cách hoàn hảo. Để phương pháp tránh thai này có hiệu quả, nam giới phải biết chính xác khi nào mình sẽ xuất tinh và có thể rút ra trước đó. Bên cạnh đó, cần  phải đảm bảo rằng không có một chút tinh dịch nào tiếp xúc với âm đạo hoặc âm hộ.

Ngoài ra, các chất như rượu hoặc ma túy cũng có thể làm giảm thời gian phản ứng của một người, khiến việc đánh giá chính xác thời điểm rút ra trở nên khó khăn hơn.

Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu? (2)
Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng có thai không?

Nhiều cặp đôi thắc mắc “xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng có thai không”. Câu trả lời là CÓ khả năng.

Mặc dù xuất tinh ngoài nhưng nếu dương vật tiếp xúc gần với âm đạo thì tinh dịch mang tinh trùng vẫn có khả năng đi vào bên trong âm đạo của người phụ nữ.

Nguy cơ mang thai cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc phụ nữ có rụng trứng hay không. Khả năng sinh sản của phụ nữ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt và có nhiều khả năng mang thai nhất vào khoảng thời gian rụng trứng, được gọi là thời điểm dễ thụ thai.

Ngoài ra, tinh trùng có khả năng sống sót trong môi trường âm đạo khoảng 5 – 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu trứng rụng và tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến thụ thai.

Có thể bạn quan tâm:

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Xuất tinh ngoài không phải là phương pháp tránh thai đáng tin cậy, hơn nữa, việc áp dụng phương pháp này thường xuyên cũng tiềm ẩn một số nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cho nam giới như sau:

 • Hiện tượng di tinh

Di tinh là hiện tượng người đàn ông xuất tinh ngay cả khi dương vật đang không cương cứng, không đang quan hệ tình dục hoặc đạt khoái cảm.

Chuyên gia giải thích điều này như sau: Trong lúc quan hệ tình dục, khi sự hưng phấn đạt đến cao trào, dương vật trở nên cương cứng, nếu như dương vật rút ra ngoài một cách đột ngột thì sẽ khiến cho sự hưng phấn bị ngừng lại và có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nếu thực hiện điều này quá nhiều lần thì sẽ khiến cho cơ quan thần kinh điều khiển bị rối loạn, về lâu dài có thể dẫn đến chứng di tinh.

 • Bệnh liệt dương

Nam giới lạm dụng việc xuất tinh ngoài quá nhiều lần thì chức năng của “cậu nhỏ” cũng sẽ bị ảnh hưởng và nguy cơ mắc bệnh liệt dương cũng tăng lên.

 • Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Việc xuất tinh ngoài hoàn toàn không giúp bạn phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, nếu quan hệ với đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bạn sẽ có nguy cơ bị lây truyền bệnh.

 • Suy nhược thần kinh

Trong khi quan hệ tình dục, khi nam giới đạt đến cực khoái, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng cao, thần kinh lúc này cũng đi vào trạng thái căng thẳng. Nếu như quá trình này bị dừng đột ngột thì có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

 • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Việc xuất tinh ngoài quá thường xuyên có thể khiến chuyện chăn gối giữa vợ chồng không được hòa hợp. Khi đến thời điểm cao trào, việc rút cậu nhỏ ra có thể khiến đối phương cảm thấy hụt hẫng, mất hứng và không được thỏa mãn. Về lâu dài, điều này có thể làm cho cuộc sống vợ chồng dần trở nên xa cách. 

Trên đây là một số thông tin tham khảo giúp bạn hiểu hơn về phương pháp xuất tinh ngoài. Khi chọn sử dụng phương pháp tránh thai nào, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để được tư vấn phương pháp hiệu quả nhất.

Nếu bạn có thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn, hãy liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số Hotline/Zalo: 096.154.4622 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời