Có được mang bao cao su lên máy bay không?

Nhiều anh em muốn mang bao cao su khi đi du lịch nhưng còn băn khoăn liệu có được mang bao cao su lên máy bay không? Cách đóng gói bao cao su khi mang lên máy bay như thế nào?

Có được mang bao cao su lên máy bay không?
Có được mang bao cao su lên máy bay không? 

1. Có nên mang bao cao su khi đi du lịch?

Bao cao su là một trong những biện pháp quan hệ tình dục an toàn được khuyến khích sử dụng. Trong nhiều trường hợp, mang bao cao su khi đi du lịch là việc nam giới nên làm bởi nó giúp:

 • Bảo vệ sức khỏe: Sử dụng bao cao su là biện pháp hiệu quả để bảo vệ bản thân và đối tác khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, bệnh quai bị, viêm gan B và C, nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách và luôn có sẵn.
 • Tránh thai: Bao cao su được coi là một phương pháp tránh thai tự nhiên và hiệu quả. Nó có thể ngăn chặn tinh trùng đạt đến trứng, giúp tránh thai hiệu quả và giữ an toàn cho sức khỏe.
 • Tiện lợi và sẵn có: Trong một số tình huống không mong muốn, khi bạn gặp cơ hội có quan hệ tình dục bất ngờ, việc mang bao cao su sẵn sàng sẽ giúp bạn tránh các rủi ro liên quan đến bệnh tình dục. Ngoài ra, việc trang bị sẵn bao cao su cũng giúp bạn tránh được tình huống ngại ngùng khi phải đi ra ngoài mua.
 • Tránh rủi ro trong các quan hệ không chính thức: Khi đi du lịch, bạn có thể gặp phải các tình huống không chính thức hoặc không quen biết đối tác của mình từ trước. Sử dụng bao cao su là cách an toàn để tránh rủi ro bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục từ người khác.
 • Những công dụng khác: Bạn cũng có thể tận dụng bao cao su để dùng cho những tình huống bất ngờ khác, chẳng hạn như: Dùng để đựng đá lạnh chườm khi bị bỏng, làm chun buộc tóc, buộc vết thương, chống nước cho điện thoại, chứa nước… 

Tóm lại, việc mang bao cao su lên máy bay khi đi du lịch là điều không hề thừa và nó là biện pháp hiệu quả để bảo vệ bản thân trong các trường hợp cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: Dùng bao cao su hết hạn có nguy hiểm không?

2. Có được mang bao cao su lên máy bay không?

Câu trả lời là CÓ. Theo quy định của hầu hết các hãng hàng không hiện nay, bao cao su không nằm trong danh mục những đồ vật bị cấm mang theo trong hành lý xách tay, miễn là nằm trong phạm vi kích thước và cân nặng cho phép của hãng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, nếu bao cao su bạn mang theo là loại đặc biệt có đính kèm vật sắc nhọn thì sẽ phải để trong hành lý ký gửi. Hoặc nếu bao cao su có chứa chất cấm thì chắc chắn không được mang theo, thậm chí bạn có thể bị bộ phận an ninh giữ lại.

Khi đóng gói bao cao su để đi du lịch, điều quan trọng là phải để chúng trong bao bì ban đầu và tránh làm rách tem niêm phong. Điều này giúp bộ phận an ninh có thể nhanh chóng xác định những gì bên trong gói hàng mà không cần phải mở gói hàng ra để kiểm tra thêm.

Nói chung, bao cao su sẽ không bị kiểm tra tại an ninh sân bay. Nhưng nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên tham khảo quy định của hãng hàng không trước chuyến đi xem có bất kỳ quy định hoặc hướng dẫn cụ thể nào về việc mang bao cao su qua cửa kiểm tra an ninh hay không.

Bao cao su không bị cấm mang lên máy bay
Bao cao su không bị cấm mang lên máy bay

3. Cách đóng gói bao cao su khi mang lên máy bay

Cách đóng gói bao cao su trong hành lý xách tay

Khi đóng gói bao cao su trong hành lý xách tay của bạn, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo bao cao su được đóng gói an toàn và kín đáo.
 • Đặt bao cao su trong một túi nhựa trong, tốt nhất bạn nên đặt chúng trong một túi nhựa có khóa kéo rồi cho vào túi xách
 • Đặt bao cao su ở khu vực dễ tiếp cận trong hành lý để kiểm tra khi được yêu cầu.

Cách đóng gói bao cao su trong hành lý ký gửi

Đóng gói bao cao su trong hành lý ký gửi là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn không phải lo lắng về việc kiểm tra an ninh sân bay. Dưới đây là một số mẹo để đóng gói bao cao su trong hành lý ký gửi:

 • Giữ bao cao su ở trong bao bì ban đầu, điều này giúp chúng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Đặt bao cao su trong một túi kín, không thấm nước để đảm bảo khô ráo và tránh khỏi tác động từ các yếu tố bên ngoài.
 • Đặt túi chống thấm chứa bao cao su vào trong một túi hoặc hộp đựng lớn hơn để bị người khác nhìn thấy gây ra sự ngại ngùng.
 • Đảm bảo đặt bao cao su ở khu vực dễ lấy trong hành lý ký gửi của bạn phòng trường hợp bộ phận an ninh sân bay cần kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn size bao cao su chuẩn nhất cho người Việt

Những lời khuyên trên đây sẽ giúp đảm bảo cho bao cao su của bạn luôn chắc chắn và an toàn trong chuyến đi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quy định và chính sách vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hãng hàng không và điểm đến. Vì vậy, trước khi đi du lịch, bạn nên kiểm tra quy định của hãng hàng không mà bạn đi để đảm bảo tuân thủ đúng quy định.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “Có được mang bao cao su lên máy bay không”. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

Nếu có thắc mắc về sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ trực tiếp tới Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua Hotline/Zalo: 096.154.4622 hoặc đăng ký đặt lịch TẠI ĐÂY để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời