Bệnh sùi mào gà khám ở đâu? Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội tương đối phổ biến, có thể gặp ở cả nam và nữ. Hiện nay phác đồ điều trị sùi mào gà Bộ Y tế như thế nào? Sùi mào gà có chữa tận gốc được không? Bệnh sùi mào gà khám ở đâu? Chi phí xét nghiệm và chữa bệnh hết bao nhiêu tiền? Cùng Megadom tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Bệnh sùi mào gà khám ở đâu? Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?
Bệnh sùi mào gà khám ở đâu? Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

1. Phác đồ điều trị sùi mào gà của Bộ Y tế

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp, nếu được phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, phác đồ điều trị sùi mào gà của Bộ Y tế bao gồm điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) và điều trị ngoại khoa (sử dụng các phương pháp phá hủy tổn thương).

1.1. Phương pháp điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa (hay điều trị bằng thuốc) được áp dụng cho các trường hợp có nốt sùi nhỏ, nốt sùi chưa phát triển to.

Thuốc điều trị sùi mào gà hiện nay thường ở dạng bôi, được dùng để bôi trực tiếp lên khu vực có ổ bệnh nhằm mục đích giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa mầm bệnh phát triển.

Trong quá trình điều trị sùi mào gà bằng thuốc, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa hoặc dùng thêm bất cứ loại thuốc điều trị nào khác khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ để tránh ảnh hưởng xấu đến kết quả chữa bệnh và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

1.2. Phương pháp điều trị ngoại khoa (Các phương pháp phá hủy tổn thương)

Nếu phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc không mang lại hiệu quả hoặc người bệnh đã mắc sùi mào gà nặng thì bác sĩ có thể chỉ định thực hiện các phương pháp phá hủy tổn thương.

a. Liệu pháp lạnh

Đây là phương pháp sử dụng Ni-tơ lỏng (-196 độ C) để gây đóng băng tế bào nhiễm bệnh, từ đó gây ra tổn thương không phục hồi màng tế bào bệnh.

Phương pháp này có tỷ lệ sạch tổn thương là 44-87%, tái phát 12-42% sau 1-3 tháng và có thể lên đến 59% sau sạch tổn thương 12 tháng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, liệu pháp lạnh có tác dụng kém hơn đốt điện,  tuy  nhiên  không  khác  biệt  so  với TCA, podophyllotoxin và imiquimod.

Tác dụng phụ của phương pháp này là gây đau, hoại tử, bọng nước, để lại sẹo. Có thể thực hiện gây tế nếu tổn thương nhiều vị trí hoặc vùng tổn thương rộng.

Ưu điểm: Yêu cầu trang thiết bị khá đơn giản, rẻ tiền, an toàn cho phụ nữ có thai. 

Nhược điểm: Bệnh nhân cần đến cơ sở y tế nhiều lần, bác sĩ điều trị phải được đào tạo về cách sử dụng liệu pháp này

b. Các phương pháp vật lý loại bỏ, phá hủy tổn thương 

Các phương pháp này bao gồm: Laser CO2, cắt, nạo, đốt điện. 

Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp này cho các trường hợp tổn thương sùi lớn, lan rộng, sùi ở niệu đạo, âm đạo, cổ tử cung và các trường hợp không đáp ứng với phương pháp điều trị khác.

Laser CO2 là phương pháp được lựa chọn phổ biến hơn vì phương pháp này duy trì được giải phẫu, kiểm soát được độ sâu và dễ thực hiện hơn so với phẫu thuật cắt bỏ; bên cạnh đó, nó ít chảy máu hơn và ít gây khó chịu hơn so với liệu pháp đốt điện.

Chống chỉ định phương pháp đốt điện cho bệnh nhân đang mang  máy  tạo nhịp tim, tổn thương ở gần hậu môn. 

Trước khi tiến hành, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ. Trường hợp tổn thương sùi lớn, sùi ở trong ống hậu môn hoặc sùi ở trẻ em, bác sĩ có thể chỉ định gây mê toàn thân cho người bệnh.

Ưu điểm: Các phương pháp này có thể loại bỏ hết (89-100%) sùi trong một lần, tuy nhiên nguy cơ tái phát từ 19-29%.

Nhược điểm: Có thể để lại sẹo, thay đổi sắc tố, tổn thương cơ thắt hậu môn, nứt hậu môn.

1.3. Kết hợp các phương pháp

Việc kết hợp phương pháp sử dụng thuốc bôi và một phương pháp phá hủy sùi có thể được áp dụng trên lâm sàng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn thiếu dữ kiện nghiên cứu trên lâm sàng về hiệu quả sạch tổn thương và tỷ lệ tái phát.

Phác đồ điều trị sùi mào gà của Bộ Y tế bao gồm điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa
Phác đồ điều trị sùi mào gà của Bộ Y tế bao gồm điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa

2. Sùi mào gà có chữa tận gốc được không?

Về câu hỏi “bệnh sùi mào gà có chữa tận gốc được không”, Bác sĩ Nguyễn Văn Đức – Dr. Megadom cho biết, hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị virus HPV gây bệnh sùi mào gà, có nghĩa là bệnh rất khó điều trị tận gốc. Bệnh nhân có thể mang virus suốt đời, có thể có triệu chứng hoặc không triệu chứng, đồng thời có nguy cơ lây nhiễm cho đối tác nếu quan hệ tình dục không an toàn.

Các phương pháp chữa sùi mào gà hiện nay chỉ có hiệu quả trong việc giảm triệu chứng hoặc loại bỏ tổn thương, chứ không thể chữa khỏi tận gốc. Bệnh cũng có thể tái phát nếu vệ sinh kém và tự lây nhiễm vì virus HPV không được tiêu diệt triệt để.

Do vậy, để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần kiên trì điều trị, tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh.

3. Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Khi chẩn đoán bệnh sùi mào gà, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm máu
  • Xét nghiệm HPV
  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Kiểm tra tinh dịch
  • Phân tích dịch tiết niệu
  • Xét nghiệm sàng lọc HIV, giang mai, lậu…

Chi phí thực hiện các xét nghiệm này thường dao động khoảng 300.000 – 1.000.000đ. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xét nghiệm sinh thiết chuyên sâu để sàng lọc ung thư và lựa chọn phác đồ điều trị thích hợp.

Nếu thực hiện càng nhiều loại xét nghiệm thì chi phí mà người bệnh phải chi trả càng cao. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện loại xét nghiệm cần thiết.

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?
Chi phí xét nghiệm sùi mào gà tùy thuộc vào số lượng loại xét nghiệm thực hiện

4. Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

“Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?” hay “Chữa sùi mào gà có đắt không?” là những câu hỏi mà người bệnh rất quan tâm.

Chi phí để chữa trị sùi mào gà cũng có thể khác nhau tùy vào phương pháp điều trị và cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Cách điều trị bệnh sùi mào gà bao gồm các phương pháp như: Sử dụng thuốc, phẫu thuật hoặc loại bỏ bằng laser…

Chi phí chữa bệnh thông thường sẽ bao gồm: Chi phí thăm khám, xét nghiệm, thuốc thang, chi phí thực hiện thủ thuật…

Để biết chi tiết về giá và các phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho trường hợp của mình, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

5. Bệnh sùi mào gà khám ở đâu?

Khi bị sùi mào gà, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám Nam khoa Megadom là cơ sở y tế nam khoa uy tín tại Hà Nội, chuyên tư vấn và điều trị các vấn đề nam khoa, bao gồm cả bệnh sùi mào gà. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiện đại theo phác đồ của Bộ Y tế, Megadom cam kết mang đến cho bạn sự chăm sóc chất lượng và hiệu quả.

Ngoài ra, Phòng khám Nam khoa Megadom tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh và phòng ngừa lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị. Quy trình khám và điều trị được tiến hành một cách nhanh chóng và chính xác, giúp bạn giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Megadom TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 096.154.4622.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời