Chồng bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Chồng bị rối loạn cương dương phải làm sao” là câu hỏi mà nhiều chị em gửi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Dr. Megadom. Sau đây Dr. Megadom sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chồng bị rối loạn cương dương phải làm sao?
Chồng bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Rối loạn cương dương là một tình trạng rất phổ biến ở nam giới, nó không chỉ ảnh hưởng đến người bệnh, mà còn có thể làm căng thẳng mối quan hệ của họ với bạn đời. Trong quá trình khắc phục tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, người vợ có vai trò hỗ trợ rất quan trọng.

Cách nhận biết chồng bị rối loạn cương dương

Nếu chồng bạn gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng trong khi quan hệ tình dục, có thể chồng của bạn đang bị rối loạn cương dương. 

Rối loạn cương dương có thể xảy ra vì nhiều lý do, từ các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo lắng, cho đến các tình trạng sức khỏe thể chất như bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, tăng huyết áp…

Nên làm gì khi chồng bị rối loạn cương dương?

Nếu chồng của bạn đang bị rối loạn cương dương, việc trao đổi để được hỗ trợ có thể là một quyết định thực sự hữu ích. Các chuyên gia gợi ý cho bạn một số mẹo sau đây để hỗ trợ giải quyết vấn đề rối loạn cương dương ở đối tác của bạn.

Giảm áp lực

Lo lắng trong một tình huống tình dục có thể gây ra sự mất tự tin, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sự hài lòng của một người đàn ông trong một mối quan hệ.

Việc loại bỏ áp lực khi cố gắng thụ thai có thể giúp chồng của bạn lấy lại sự tự tin và niềm vui trong chuyện chăn gối.

Trao đổi cởi mở với người chồng

Liệu pháp cặp đôi được khuyến cáo cho bệnh nhân mắc rối loạn cương dương do tâm lý. Một cuộc trao đổi cởi mở, khéo léo với đối tác của bạn là rất cần thiết để hỗ trợ họ khắc phục chứng bệnh tế nhị này. Hãy cho họ biết rằng bạn không phiền lòng về điều đó, rằng đó không phải là vấn đề lớn. Bằng cách tạo ra một môi trường thoải mái mà cả bạn và đối tác của bạn đều không phải lo lắng hay xấu hổ, bạn sẽ có thể thực hiện các bước tiếp theo và bắt đầu điều trị cho họ.

Rối loạn cương dương làm giảm chất lượng đời sống vợ chồng
Rối loạn cương dương làm giảm chất lượng đời sống vợ chồng

Giao tiếp với nhau trong quan hệ tình dục

Giao tiếp với đối tác của bạn là điều cần thiết trong quan hệ tình dục. Cố gắng không tạo áp lực cho đối tác của bạn và nhớ kiên nhẫn. Tình dục nên là một trải nghiệm thú vị cho cả hai người. 

Bạn và đối tác của bạn nên chia sẻ những điều bạn thích và không thích về cách bạn quan hệ tình dục, nó khiến bạn cảm thấy thế như nào, mức độ hài lòng của bạn và mức độ khoái cảm mà tình dục mang lại cho bạn.

Thử nghiệm với các tư thế tình dục khác nhau

Nếu bạn băn khoăn “chồng bị rối loạn cương dương phải làm sao” thì đây là một phương pháp mà bạn có thể thử.

Rối loạn cương dương có thể gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục. Mặc dù chưa có bất kỳ nghiên cứu trực tiếp nào về các tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho chứng rối loạn cương dương, tuy nhiên việc thử nghiệm các tư thế hoặc kỹ thuật khác nhau có thể khiến trải nghiệm của bạn thú vị hơn và giúp bạn khám phá ra tư thế nào hiệu quả nhất. 

Cùng nhau rèn luyện lối sống lành mạnh

Một phương pháp trong phác đồ điều trị rối loạn cương dương là thay đổi lối sống. Hãy loại bỏ những thói quen không lành mạnh và xây dựng những thói quen mới. Điều đó có thể khó khăn khi thực hiện một mình, nhưng có thể sẽ hiệu quả hơn khi bạn tham gia cùng họ thực hiện những thay đổi trong lối sống hàng ngày. 

Ngoài ra, việc cùng nhau thực hiện những thay đổi này có thể giúp bạn và đối tác rút ngắn khoảng cách và giúp tình trạng rối loạn cương dương được khắc phục.

Cùng chồng đi khám

Đi khám rối loạn cương dương có thể là một cuộc đấu tranh tinh thần đối với nhiều nam giới. Khi đi khám, bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho cả hai vợ chồng.

Bác sĩ Megadom tư vấn điều trị rối loạn cương dương
Bác sĩ Megadom tư vấn điều trị rối loạn cương dương

Khám rối loạn cương dương ở đâu uy tín?

Rối loạn cương dương có thể phát sinh từ nhiều yếu tố thể chất và tâm lý, nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng. Việc lựa chọn cách chữa rối loạn cương dương nào tùy thuộc vào từng tình huống cũng như nguyên nhân gây bệnh.

Nếu chồng bạn đang có các triệu chứng rối loạn cương dương, hãy khuyến khích anh ấy liên hệ với bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp

Dr. Megadom là Phòng khám Nam khoa uy tín hàng đầu hiện nay với đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nam học. Hãy liên hệ với Dr. Megadom theo HOTLINE/ZALO: 096 154 4622 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời