Đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không?

Hỏi: Tôi rất thích đi xe đạp, nhưng mỗi khi tôi đi xe đường dài, xương chậu của tôi có xu hướng bị đau và “cậu nhỏ” bị tê. Vậy xin hỏi, đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không? Làm thế nào để đạp xe nhiều không làm hỏng cậu nhỏ?

Đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không?
Đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không?

Trả lời: Megadom xin giải đáp thắc mắc trên đây của bạn như sau:

Đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến cậu nhỏ như thế nào?

Đi xe đạp là một bài tập rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, tư thế ngồi trên xe đạp có khả năng gây ra một số vấn đề về thể chất của nam giới.

Khi bạn ngồi trên xe đạp trong khoảng thời gian dài, yên xe sẽ tạo áp lực lên khu vực chạy giữa hậu môn và dương vật (gọi là vùng đáy chậu). Đáy chậu là khu vực tập trung nhiều động mạch cung cấp máu giàu oxy và dây thần kinh cảm giác mang lại cảm giác cho cậu nhỏ.

Để cậu nhỏ cương cứng, khi có kích thích, các xung thần kinh từ não sẽ gửi thông điệp kích thích đến cậu nhỏ. Khi nhận được những tín hiệu thần kinh này, các mạch máu giãn ra, từ đó lưu lượng máu chảy vào dương vật tăng lên.

Nếu như các dây thần kinh, mạch máu hoặc cả hai xảy ra bất kỳ vấn đề nào đó đều có thể khiến nam giới không thể cương cứng. Tình trạng nam giới không thể đạt được sự cương cứng hoặc cương cứng không đủ để giao hợp được gọi là rối loạn cương dương.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một số nam giới đi xe đạp nhiều bị tổn thương dây thần kinh thẹn. Dây thần kinh thẹn là dây thần kinh đi từ vùng khung chậu tới chi phối cảm giác của vùng hậu môn, cơ quan sinh dục ngoài và đáy chậu.

Những người đàn ông đạp xe nhiều giờ đã báo cáo rằng họ bị tê liệt và khó đạt được sự cương cứng. Các chuyên gia tin rằng, rối loạn cương dương xảy ra khi các động mạch và dây thần kinh bị kẹt giữa yên xe đạp và xương mu của người lái.

Có thể bạn quan tâm:

Đạp xe nhiều có thể gây ảnh hưởng đến dương vật
Đạp xe nhiều có thể gây ảnh hưởng đến dương vật

Làm thế nào để tránh bị hỏng cậu nhỏ khi đạp xe?

Đạp xe rất tốt cho sức khỏe nên bạn không nên vì lý do đạp xe đạp ảnh hưởng đến cậu nhỏ mà bỏ đi thói quen này. Một số điều chỉnh sẽ giúp bạn tránh khỏi những tổn thương nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục và các vấn đề như rối loạn cương dương hoặc các vấn đề về khả năng sinh sản.

Để tránh gây hại cậu nhỏ khi đạp xe, bạn nên:

  • Ngồi ra sau hoặc di chuyển yên xe về phía trước để áp lực dồn lên xương ngồi (Ischial tuberosities) hoặc có yên xe có rãnh trung tâm mà gốc dương vật không phải chịu lực nén.
  • Giảm thời gian đạp xe tổng thể, nên tăng tốc độ đạp.
  • Chọn những môn thể dục khác ngoài đạp xe như chạy bộ, bơi lội hoặc tập gym.
  • Tránh đạp xe ở địa hình gồ ghề vì địa hình gồ ghề gây nhiều áp lực lên đáy chậu và háng.
  • Nếu bạn cảm thấy tê hoặc đau khi đạp xe trong một thời gian dài, hãy thay đổi tư thế đạp xe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên nghỉ giải lao thường xuyên.
  • Sử dụng yên xe mềm. Hãy thử nhiều loại yên xe khác nhau và tìm ra loại phù hợp nhất với bạn. Nên chọn loại yên xe có nhiều đệm và phần giữa mềm. Tránh xa những chiếc yên hẹp và cứng.
  • Mặc quần đùi có đệm được thiết kế cho người đi xe đạp. Một số loại quần đùi đi xe đạp có đệm bao gồm đệm hoặc miếng đệm gel giúp đệm đùi và háng của bạn.
  • Nếu bạn nhận thấy bất kỳ cơn đau hoặc tê ở khu vực giữa trực tràng và bìu, hãy dừng đạp xe một lúc.

Rối loạn cương dương do đạp xe bao lâu thì hết?

Hiện tượng rối loạn cương dương và tê dương vật do đạp xe có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Giải pháp khắc phục là giảm thời gian đi đạp xe hoặc ngừng hẳn việc đi xe đạp.

Nếu vài tháng trôi qua mà bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đạt được sự cương cứng, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám. Một số vấn đề về thể chất như bệnh tim, vấn đề về thần kinh hoặc phẫu thuật có thể là những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra rối loạn cương dương.

Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán và đề xuất phác đồ điều trị rối loạn cương dương thích hợp.

Trên đây là thông tin giải đáp “đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không”. Nếu bạn bị rối loạn cương dương hoặc gặp phải vấn đề về “cậu nhỏ”, hãy liên hệ với Megadom theo số hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời