Dấu Hiệu Nhận Biết Mãn Dục Nam

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hỏi

Thưa bác sĩ, xin bác sĩ vui lòng trả lời và giải thích cho tôi trường hợp sau đây. Tôi năm nay đã 62 tuổi, về sinh lý của tôi dạo này không bình thường, vẫn có hiện tượng cương nhưng không cứng trong lúc quan hệ. Khi chuẩn bị quan hệ thì nó mền nhũn không thể cho vào âm đạo được mặc dù rất muốn. Xin bác sỹ tư vấn và cách chữa. Xin chân thành cảm ơn.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mãn Dục Nam
Dấu Hiệu Nhận Biết Mãn Dục Nam

Trả lời

Theo như các triệu chứng mà bác mô tả thì có thể bác đang bị mãn dục nam. Đây là một bệnh rất phổ biến của người có tuổi. Bệnh do sự suy giảm của nồng độ hormone nam giới do sự lão hóa của cơ thể theo tuổi tác gây nên. Bệnh thể hiện bằng hai nhóm triệu chứng đó là các rối loạn về hoạt động tình dục như: thờ ơ với chuyện gối chăn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…. và các rối loạn toàn thân như người mệt mỏi, hay đau nhức mình mẩy, buồn vô cớ, rối loạn tim mạch, rối loạn hô hấp… 

Khi làm xét nghiệm thì thấy nồng độ testosteron máu giảm thấp. Điều trị bệnh bằng cách bổ xung thêm lượng testosteron thiếu hụt. Việc điều trị này cần phải có ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, không nên lạm dụng nhiều loại thực phẩm chức năng gây tốn kém về kinh tế mà không có hiệu quả lâm sàng.

Bài Viết Liên Quan