Miếng độn sinh học Megaderm: Nguồn gốc, ưu điểm, lưu ý khi sử dụng

Vật độn sinh học Megaderm (hay miếng độn sinh học Megaderm) là một vật liệu y tế được dùng trong nhiều loại phẫu thuật như: Tăng kích thước dương vật, thẩm mỹ mũi, phục hồi vùng da tổn thương, tái tạo da và một số bộ phận khác. Dưới đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Những điều cần biết về miếng độn sinh học Megaderm
Những điều cần biết về miếng độn sinh học Megaderm

Thông tin về nguồn gốc miếng độn sinh học Megaderm

Miếng độn sinh học Megaderm: Là vật liệu y tế có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc do hãng L&C BIO sản xuất. Sản phẩm được lấy từ mô da người hiến tặng, đã được xử lý bằng công nghệ AlloClean®, quy trình Alloclean® làm bất hoạt hoặc loại bỏ các mảnh vụn tế bào, kháng nguyên và virus tiềm ẩn trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn cấu trúc vốn có trong collagen. 

AlloClean®: Là một công nghệ độc quyền của L&C BIO xử lý nguyên liệu thô của các mô người an toàn được lựa chọn thông qua quá trình sàng lọc và thử nghiệm trước, các quy trình hóa học và khử trùng của nó được thiết kế để đáp ứng các đặc điểm của từng mô để có thể loại bỏ các chất không cần thiết (chất lạ, vi sinh vật) một cách hiệu quả và an toàn. Dựa trên quy trình AlloClean, các mô ghép của con người được xử lý một cách an toàn để tái tạo mô cũng như sự sống sót và điều trị của những bệnh nhân mắc nhiều bệnh khác nhau.

Hiện nay, vật độn sinh học Megaderm đã được KFDA (của Hàn Quốc) chứng nhận và được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Ứng dụng của miếng độn sinh học Megaderm

Miếng độn sinh học Megaderm được sử dụng để thay thế hoặc phục hồi làn da của con người đã bị suy yếu hoặc bị tổn thương do tai nạn hoặc bệnh tật.

Ứng dụng trong y học và thẩm mỹ: Tăng kích thước dương vật, thẩm mỹ mũi, phục hồi vùng da tổn thương, tái tạo da…

Kích thước của miếng độn sinh học Megaderm

Có nhiều kích thước khác nhau về chiều dài x rộng và về độ dày. 

Tùy theo vị trí sử dụng và tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn kích thước phù hợp cho người bệnh.

Ưu điểm của miếng độn sinh học Megaderm

Miếng độn sinh học Megaderm có những ưu điểm như sau:

 • Được cấu tạo từ mô da người, do vậy độ tương thích rất cao, nguy cơ thải ghép cực thấp.
 • Có khả năng tích hợp vĩnh viễn vào mô cơ thể người sau 6 tháng phẫu thuật.
 • Độ an toàn tuyệt đối, mềm mại tự nhiên, tính thẩm mỹ cao.
Miếng độn sinh học Megaderm chính hãng Hàn Quốc - Megadom
Miếng độn sinh học Megaderm chính hãng Hàn Quốc

Bảo quản miếng độn sinh học Megaderm

Bảo quản sản phẩm này ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nhiệt độ: Nhiệt độ phòng (1 ~ 30 độ C).

Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Xem thêm: Miếng độn sinh học Megaderm giá bao nhiêu?

Lưu ý khi sử dụng miếng độn sinh học Megaderm

 • Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng và các biện pháp phòng ngừa.
 • Chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia y tế và chỉ được sử dụng theo chỉ định.
 • Nếu phát hiện tác dụng phụ ở bệnh nhân được cấy ghép, hãy báo ngay cho bệnh viện và bác sĩ thực hiện ca ghép để bác sĩ thực hiện biện pháp xử lý cần thiết cho bệnh nhân.
 • Nếu phát hiện bao bì có bất kỳ sự hư hỏng nào trước khi sử dụng sản phẩm thì không được sử dụng để cấy ghép mà phải trả lại hoặc đổi hàng bằng cách liên hệ với nhà cung cấp.
 • Nếu sản phẩm đã mở nắp được để ở trạng thái bị ô nhiễm hoặc không vô trùng trước khi cấy ghép vào bệnh nhân thì không được sử dụng sản phẩm đó để cấy ghép.
 • Trước khi sử dụng để cấy ghép, phải kiểm tra xem bệnh nhân có bị dị ứng với thuốc thử và dung dịch được sử dụng trong sản xuất sản phẩm này hay không. Nếu người nhận có phản ứng dị ứng với thuốc thử và dung dịch được sử dụng trong sản xuất sản phẩm này thì không nên sử dụng. Cần đặc biệt chú ý đến những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch.
 • Sản phẩm này phải được sử dụng trong thời hạn sử dụng của sản phẩm, nếu sản phẩm đã hết hạn sử dụng, phải liên hệ với Nhà sản xuất để được hoàn trả hoặc đổi hàng.
 • Không có dữ liệu lâm sàng cho sản phẩm này đối với phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy, việc sử dụng nó không được khuyến khích vì lý do an toàn.
 • Vì các thử nghiệm lâm sàng chưa được tiến hành về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm này đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, trẻ em và người già, vì vậy không nên sử dụng sản phẩm cho các đối tượng này.

Tại Việt Nam, Megadom là đơn vị phân phối chính hãng vật liệu sinh học Megaderm của hãng L&C Bio (Hàn Quốc). Để được tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Megadom TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 096.154.4622.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời