Có nên cắt dây hãm bao quy đầu?

Dây hãm bao quy đầu có chức năng không cho bao quy đầu trượt quá cao lên trên, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà dây hãm quá ngắn hoặc bị rách gây đau rát cũng như tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm cho nam giới. Vậy có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không, hãy cùng Megadom tìm hiểu những thông tin sau đây nhé.

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu?
Có nên cắt dây hãm bao quy đầu? 

Cắt dây hãm bao quy đầu là gì?

Cắt dây hãm bao quy đầu là một dạng tiểu phẫu để loại bỏ sợi dây hãm ở bao quy đầu dương vật. Dây hãm bao quy đầu là một dải mô dưới bao quy đầu, nối với trục giữa dương vật để giữ cho bao quy đầu không trượt lên quá cao, giữ cho dương vật cân bằng lúc cương cứng.

Dây hãm bao quy đầu bị ngắn sẽ khiến cho nam giới dễ bị chấn thương đặc biệt là khi quan hệ tình dục, tình trạng này sẽ gây ra chảy máu hoặc đau khi dương vật cương cứng, chuyển động dương vật khó khăn dẫn đến giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Nam giới có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu là thắc mắc của đại đa số cánh mày râu khi họ quan tâm tới sức khỏe “cậu nhỏ” của mình.

Trên thực tế, không phải trường hợp nào nam giới cũng nên cắt dây hãm bao quy đầu. Nếu dây hãm bao quy đầu bình thường thì không có lý do gì để cắt. Chỉ có một số trường hợp nhất định được bác sĩ khuyến khích thực hiện cắt dây hãm sớm để giúp tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và chức năng sinh lý như: Dây hãm bao quy đầu bị đứt hoặc rách khi quan hệ tình dục, dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dày.

Trong trường hợp nam giới bắt buộc phải thực hiện tiểu phẫu cắt dây hãm bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ, những lợi ích đáng kể nam giới sẽ nhận lại được như sau: 

  • Vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn bởi dây hãm bao quy đầu bị đứt hoặc ngắn sẽ làm ứ đọng nước tiểu, gây các bệnh viêm nhiễm dương vật.
  • Tăng khoái cảm tình dục: Sau thủ thuật cắt bỏ dây hãm, đời sống tình dục của nam giới sẽ được cải thiện và nâng cao, khi dương vật cương cứng dễ dàng sẽ không bị dây hãm kéo lại gây khó chịu.
  • Kích thước dương vật được cải thiện: Dương vật sẽ được thoải mái khi cương cứng mà không sợ đứt dây hãm gây đau và chảy máu.
  • Giảm viêm nhiễm sinh dục: Sau khi cắt bỏ dây hãm, các mầm bệnh do virus, vi khuẩn gây ra do vấn đề ở dây hãm sẽ không còn nữa.
Hình ảnh dây hãm bao quy đầu
Hình ảnh dây hãm bao quy đầu

Những lưu ý sau khi cắt dây hãm bao quy đầu

Thủ thuật cắt dây hãm bao quy đầu can thiệp trực tiếp vào “cậu nhỏ”, nếu nam giới không chăm sóc cẩn thận thì rất có thể dẫn đến nhiễm trùng. Do vậy, để quá trình hồi phục được nhanh chóng, tránh viêm nhiễm, nam giới cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc bôi theo sự chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các sản phẩm y tế có ảnh hưởng trực tiếp tới “cậu nhỏ” khi chưa được sự cho phép từ bác sĩ.
  • Xây dựng các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.
  • Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa đồng thời thăm khám nam khoa định kỳ để biết phương thức vệ sinh đúng cách vết thương và thực hiện theo chỉ dẫn.
  • Hạn chế mặc quần lót chật, có chất liệu thô cứng khiến “cậu nhỏ” bị bí bách.
  • Không thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành lại hoàn toàn.
  • Thực hiện tái khám đầy đủ theo lịch từ bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp câu hỏi “Có nên cắt dây hãm bao quy đầu?”. Các vấn đề bất thường ở dây hãm bao quy đầu có thể ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của nam giới. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe “cậu nhỏ”, nam giới cần chủ động tới gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra hướng điều trị hợp lý. 

Liên hệ HOTLINE/ZALO: 096 154 4622 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời