Dây hãm bao quy đầu bình thường là như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu bình thường là như thế nào? Các tình trạng liên quan đến dây hãm bao quy đầu không bình thường? Triệu chứng thường gặp của các tình trạng liên quan đến dây hãm bao quy đầu không bình thường ra sao?

Dây hãm bao quy đầu bình thường là như thế nào?
Dây hãm bao quy đầu bình thường là như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu bình thường là gì?

Dây hãm bao quy đầu bình thường (Penis Frenulum) là một dải mô mỏng, đàn hồi, có hình dạng giống chữ V, nằm ở dưới bao quy đầu, nối liền giữa bao quy đầu và quy đầu. 

Dây hãm này có nhiệm vụ giữ cho bao quy đầu không bị trượt quá xuống thân dương vật khi cương cứng, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục cho nam giới vì nơi đây tập trung nhiều thần kinh khoái cảm. Nếu dây hãm quá ngắn, nó có thể gây đau khi cương cứng.

Dây hãm bao quy đầu bình thường là khi bạn không gặp vấn đề gì với dây hãm (chẳng hạn như đau, chảy máu, các vấn đề về quan hệ tình dục và vệ sinh).

Các tình trạng phổ biến liên quan đến dây hãm bao quy đầu không bình thường

Dây hãm bao quy đầu có thể gặp phải các tình trạng ngoài ý muốn ảnh hưởng đến chức năng của nó như: Dây hãm quá ngắn, bị rách, viêm, sẹo… Các tình trạng phổ biến liên quan đến dây hãm bao quy đầu không bình thường gồm:

 • Dây hãm bao quy đầu quá ngắn:

Dây hãm bao quy đầu quá ngắn có thể dễ bị rách và chảy máu khi nam giới quan hệ tình dục mạnh bạo. Nó cũng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh khu vực dưới bao quy đầu. 

Ngoài ra, dây hãm ngắn cũng là nguyên nhân khiến đầu dương vật cong xuống dưới, kèm theo cảm giác đau và khó chịu khi dương vật cương cứng.

 • Viêm dây hãm bao quy đầu

Các mầm bệnh như vi khuẩn, nấm men… có thể xâm nhập và tấn công gây ra tình trạng ngứa, viêm nhiễm, lở loét.

 • Đứt dây hãm bao quy đầu

Đứt dây hãm bao quy đầu thường xảy ra do tác động của ngoại lực, chấn thương, quan hệ thô bạo hoặc do dây hãm quá ngắn.

 • Sẹo:

Dây hãm bao quy đầu thường xuyên bị rách có thể dẫn đến sự hình thành của mô sẹo màu trắng ở khu vực này.

 • Chứng khó giao hợp: 

Đây là một tình trạng liên quan đến dây hãm bao quy đầu ngắn. Nam giới có thể gặp khó khăn khi quan hệ tình dục do đau khi cương cứng.

 • Lỗ tiểu thấp:

Đây là tình trạng lỗ tiểu (lỗ niệu đạo) không ở vị trí bình thường. Tình trạng này thường liên quan đến việc thiếu dây hãm.

 • Xuất tinh sớm:

Các nhà khoa học đang nghiên cứu để xác định xem liệu dây hãm ngắn có liên quan đến tình trạng xuất tinh sớm và liệu thủ thuật tạo hình dây thắng có giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hay không.

Cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà: Nên hay không?

Dây hãm bao quy đầu có thể gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn
Dây hãm bao quy đầu có thể gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn

Các triệu chứng phổ biến liên quan đến dây hãm bao quy đầu

Một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của các vấn đề dây hãm bao quy đầu gồm:

 • Đau khi quan hệ tình dục hoặc khi cương cứng.
 • Đầu dương vật hướng xuống dưới do dây hãm quá ngắn
 • Chảy máu và rách dây hãm khi hoạt động mạnh hoặc quan hệ mạnh bạo
 • Cảm thấy khó khăn khi kéo bao quy đầu lại. Triệu chứng này tương tự như triệu chứng của hẹp bao quy đầu.

Cách điều trị đứt dây hãm quy đầu tại nhà

Nên làm gì để phòng ngừa đứt dây hãm bao quy đầu?

Dây hãm bao quy đầu bị đứt rách nhiều lần có thể gây ra các mô sẹo, khiến cho khu vực này trở nên kém linh hoạt. Để phòng ngừa tình trạng này, bạn nên:

 • Thực hiện vệ sinh sạch sẽ, giữ cho dương vật luôn sạch và khô ráo
 • Tránh quan hệ tình dục mạnh bạo

Điều quan trọng là phải biết dây hãm bao quy đầu bình thường như thế nào. Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào bất thường liên quan đến dây hãm bao quy đầu, hãy liên hệ với bác sĩ để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc dây hãm bao quy đầu bình thường là như thế nào. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số hotline/zalo 0961.544.622 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời