Cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà: Nên hay không?

Dây thắng bao quy đầu ngắn khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Vậy có cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà không? Có nên tự cắt dây thắng bao quy đầu tại nhà? Bác sĩ Đức – Dr. Megadom, chuyên gia Tiết niệu hàng đầu Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

Cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà: Nên hay không?
Cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà: Nên hay không?

Dây thắng bao quy đầu là gì?

Dây thắng bao quy đầu (hay còn gọi là dây hãm bao quy đầu) là một dải mô đàn hồi nằm ở phía dưới bao quy đầu, nối liền với dương vật. Nó trông giống như một chữ V nhỏ ngay dưới đầu dương vật. Dây thắng giúp co rút bao quy đầu trên quy đầu dương vật. Dây thắng nhạy cảm với kích thích, do đó nó góp phần tạo khoái cảm tình dục ở nam giới.

Tình trạng dây thắng bao quy đầu ngắn là khi dây thắng ngắn đến mức hạn chế chuyển động của bao quy đầu. Dây thắng phải đủ dài để cho phép da bao quy đầu có thể chuyển động một cách trơn tru, nhưng dây thắng ngắn làm hạn chế điều này, gây khó chịu khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm.

Vị trí dây hãm (dây thắng) bao quy đầu
Vị trí dây hãm (dây thắng) bao quy đầu

Dây thắng ngắn có thể gây ra những vấn đề gì?

Dây thắng ngắn khiến nam giới gặp nhiều đau đớn và khó khăn trong quá trình cương cứng và hoạt động tình dục. 

Trong những trường hợp nghiêm trọng, dây thắng ngắn có thể khiến dương vật bị cong xuống dưới khi cương cứng và thậm chí có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Ngoài ra, nó có thể gây khó khăn cho việc vệ sinh bên dưới bao quy đầu, khiến các chất bẩn không được làm sạch, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Các triệu chứng dây thắng ngắn là gì?

Triệu chứng chính của tình trạng dây thắng bao quy đầu ngắn đó là khó kéo bao quy đầu trở lại, đau và căng ở dương vật. Cơn đau này tăng lên khi quan hệ tình dục, có thể rách và gây chảy máu do máu tập trung tại khu vực này.

Dây thắng ngắn thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh hẹp bao quy đầu (tình trạng bao quy đầu quá chặt không thể kéo lại được), do triệu chứng chính phổ biến là không thể kéo bao quy đầu lại được, tuy nhiên đây là hai bệnh hoàn toàn khác nhau. Do vậy, khi có triệu chứng này, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra thể chất để đánh giá chính xác vấn đề cũng như mức độ của bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp điều trị thích hợp tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Dây thắng bao quy đầu bị ngắn
Dây thắng bao quy đầu bị ngắn

Khi nào cần làm dài dây thắng bao quy đầu?

Nếu dây thắng ngắn làm suy giảm khả năng quan hệ tình dục của bạn, khiến bạn đau đớn hoặc bất kỳ vấn đề bất thường nào khác (chẳng hạn như đứt, rách dây hãm…), thì cần phải điều trị. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn khi có bất cứ lo ngại nào về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: Có nên cắt dây hãm bao quy đầu?

Cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà: Có nên thực hiện?

Nam giới khi gặp tình trạng dây thắng bao quy đầu ngắn thì cần được tiến hành điều trị để làm dài phần này. Vậy có nên tự thực hiện cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà không?

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị tình trạng dây thắng ngắn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó. Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào cần dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh. Chính vì thế, nam giới không nên tự tìm cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà, tốt nhất là cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu để được bác sĩ tiến hành thăm khám, đánh giá và chỉ định phương pháp điều trị tối ưu.

Việc nam giới tự cắt dây hãm bao quy đầu tại nhà hoặc thực hiện cách làm dài dây thắng không đúng kỹ thuật có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như đứt, rách, chảy máu, nhiễm trùng, để lại sẹo.

Cách điều trị dây thắng bao quy đầu ngắn

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị tình trạng dây thắng ngắn, việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. 

Trong một số trường hợp, kem steroid và các bài tập kéo dài có thể được chỉ định để làm dài dây thắng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cần đến giải pháp là phẫu thuật mới có thể điều trị được.

  • Kem và thuốc mỡ steroid

Người bệnh có thể được bác sĩ kê toa một số loại thuốc mỡ hoặc kem thoa ngoài da để thoát khỏi tình trạng dây hãm thắt chặt. Người bệnh cần xoa bóp nhẹ nhàng thuốc mỡ lên vùng bị ảnh hưởng. Thông thường, các loại kem steroid hoặc thuốc mỡ mất khoảng 6 tuần để cho kết quả hiệu quả. Những loại thuốc mỡ này giúp nới lỏng bao quy đầu và dây hãm và do đó có thể mang lại hiệu quả.

  • Các bài tập kéo dài để nới lỏng dây hãm chặt: 

Bác sĩ có thể hướng dẫn người bệnh bài tập kéo giãn để tạo điều kiện nới lỏng dây hãm. Các bài tập này cần được thực hiện một cách thận trọng dưới sự hướng dẫn của y tế. Chỉ nên kéo căng dây hãm một cách nhẹ nhàng, nếu dùng lực quá mạnh có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

  • Phẫu thuật:

Có một số phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị tình trạng dây thắng ngắn, bao gồm: phẫu thuật thẩm mỹ sửa chữa (tạo hình dây thắng), cắt bỏ dây thắng (cắt dây thắng) hoặc cắt bao quy đầu tại bệnh viện.

Các phẫu thuật này diễn ra tương đối nhanh, đảm bảo về vấn đề thẩm mỹ, phục hồi nhanh chóng,… Mặc dù là một tiểu phẫu không phức tạp, nhưng để đảm bảo an toàn và tránh nhiễm trùng, tiểu phẫu vẫn đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kỹ thuật cũng như phải đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị y tế nơi thực hiện phẫu thuật.

Thẩm mỹ Nam khoa Megadom là cơ sở y tế nam khoa uy tín hàng đầu hiện nay. Megadom có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nam học – Tiết niệu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Megadom có trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại, áp dụng quy trình thăm khám và phẫu thuật đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh vô trùng theo quy định của Bộ Y tế.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc có nên tự thực hiện cách làm dài dây thắng bao quy đầu tại nhà không. Liên hệ với Megadom theo số hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời