Dương vật nổi gân xanh có sao không? Cách làm dương vật nổi gân xanh

Dương vật nổi gân xanh là hiện tượng các tĩnh mạch ở dương vật nổi lên một cách rõ ràng. Vậy cậu nhỏ nổi gân xanh có sao không? Có nên tìm cách làm dương vật nổi gân xanh? Cùng Thẩm mỹ Nam khoa Megadom tìm hiểu trong bài viết này.

Dương vật nổi gân xanh có sao không? Cách làm dương vật nổi gân xanh
Dương vật nổi gân xanh có sao không?

1. Cậu nhỏ nổi gân có sao không?

Các mạch máu hoặc tĩnh mạch là một phần không thể thiếu trong tất cả các cấu trúc giải phẫu, bao gồm cả dương vật. Các tĩnh mạch có vai trò quan trọng với dương vật khi máu lưu thông trong quá trình cương cứng và chúng có nhiệm vụ đưa máu trở về tim. 

Một số yếu tố như di truyền, tuổi tác, hoạt động thể chất và tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến hình dáng và kích thước của tĩnh mạch ở mỗi người.

Ở một số người, tĩnh mạch có thể nổi bật hơn những người khác. Sau đó, kích thước và hình dạng của tĩnh mạch có thể thay đổi theo thời gian, sau chấn thương, sau xuất tinh, quan hệ tình dục và sau phẫu thuật mạch máu.

Các tĩnh mạch ở dương vật nổi lên một cách rõ ràng trông như dương vật nổi gân xanh, điều này có thể là do tuổi tác cao và nó hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại. Ngoài ra, điều này cũng có thể xảy ra do nam giới vừa mới quan hệ tình dục xong hoặc một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào đó. Việc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào liên quan đến tình trạng của các tĩnh mạch trên trục dương vật đều là bất thường.

2. Dương vật nổi gân xanh nguyên nhân do đâu?

Tình trạng dương vật nổi gân xanh có thể là do các nguyên nhân sau đây:

 • Lão hóa

Khi lão hóa, da có thể trở nên lỏng lẻo hơn và mất đi độ co giãn đàn hồi, do đó làm cho các tĩnh mạch lộ rõ.

 • Sự cương cứng

Trong và sau quá trình cương cứng, các tĩnh mạch dương vật sẽ trở lên nổi bật hơn lúc bình thường. 

Cương cứng là một trạng thái sinh lý, trong đó dương vật trở nên cương cứng và to ra khi lưu lượng máu đến dương vật tăng lên. Trong quá trình cương cứng, có khoảng 130ml máu giàu oxy sẽ chảy từ tim đến mô xốp ở dương vật. Sau khi máu chảy vào bên trong dương vật, máu sẽ ở đó một thời gian khiến đến khi độ cương cứng giảm đi hoặc khi nam giới xuất tinh. Sau đó máu sẽ quay trở lại tim qua các tĩnh mạch ở dương vật, khiến chúng nổi lên rõ hơn bình thường.

Khi cậu nhỏ ở trạng thái xìu, bạn sẽ không nhìn thấy các tĩnh mạch trên dương vật.

 • Bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch bên trong bìu bị giãn ra. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nhẹ thường không đáng lo ngại, bạn có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây ra những cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói, tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn theo thời gian và khi hoạt động thể chất, trường hợp này cần phải điều trị. 

 • Cục máu đông

Sự xuất hiện của cục máu đông trong mạch máu sẽ khiến máu lưu thông bị cản trở. Các cục máu đông liên quan đến dương vật có thể hình thành ở tĩnh mạch lưng dương vật, và tình trạng này được gọi là bệnh Mondor. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do khối u dương vật, chấn thương hoặc ít sinh hoạt tình dục.

Các cục máu đông này có thể khiến người bệnh cảm thấy đau và đặc biệt là khiến các tĩnh mạch ở dương vật bị giãn rộng. Trong trường hợp này, người bệnh có thể cảm nhận được dương vật nổi gân xanh.  

 • Phù bạch huyết

Phù bạch huyết là tình trạng hạch bạch huyết bị sưng do sự tích tụ của dịch bạch huyết. Phù bạch huyết có thể khiến tĩnh mạch trong dương vật nổi rõ hơn bình thường, gây ra hiện tượng dương vật nổi gân xanh.

Phù bạch huyết có thể xảy ra do các nguyên nhân như: Nhiễm trùng, chấn thương, trải qua điều trị ung thư, cắt bỏ hạch, tắc nghẽn hệ thống bạch huyết và tích tụ mô sẹo.

 • Bệnh Peyronie

Peyronie là một bệnh lý liên quan đến sự hình thành các mảng bám hoặc mô sẹo ở dương vật. Sự tích tụ mô sẹo sẽ làm cho cậu nhỏ bị cong, dẫn đến đau khi cương cứng. Các mô sẹo thường cứng và dày, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của tĩnh mạch.

 • Phẫu thuật

Một số ca phẫu thuật được thực hiện trên các mạch máu của dương vật và các bộ phận liên quan như bìu, chân, vùng sinh dục, có thể ảnh hưởng đến dòng máu lưu thông giữa tim và dương vật. Điều này có thể khiến tĩnh mạch bị phình to ra và khiến bạn quan sát thấy hiện tượng dương vật nổi gân xanh.

Các loại phẫu thuật gây ra hiện tượng dương vật nổi gân xanh bao gồm: Phẫu thuật điều trị viêm mạch máu, phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch, cắt bỏ tĩnh mạch thừng tinh bị giãn.

Dương vật nổi gân xanh có liên quan đến tuổi tác hoặc tình trạng sức khỏe
Dương vật nổi gân xanh có liên quan đến tuổi tác hoặc tình trạng sức khỏe

3. Cậu nhỏ nổi gân có ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc xuất tinh không? 

Hiện tượng cậu nhỏ nổi gân xanh không ảnh hưởng đến sự cương cứng và xuất tinh của nam giới. Bên cạnh đó, kích thước và khả năng hiển thị của tĩnh mạch dương vật không ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Ngoài ra, kích thước của tĩnh mạch dương vật cũng không ảnh hưởng đến mức độ cương cứng hoặc khối lượng xuất tinh (volume of ejaculate). 

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, tình trạng tĩnh mạch dương vật nổi rõ không ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Trái lại, các nhà nghiên cứu cho biết, chức năng cương dương của nam giới có mối liên hệ chặt chẽ với các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Các bệnh lý ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, chẳng hạn như xơ vữa động mạch và cục máu đông, có ảnh hưởng đến sự cương cứng và xuất tinh.

4. Dương vật nổi gân xanh khi nào nên đi khám bác sĩ?

Phần lớn các trường hợp dương vật nổi gân xanh là bình thường và không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu như tình trạng cậu nhỏ nổi gân xanh gây đau và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra xem tình trạng này có liên quan đến vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào hay không. 

Ngoài ra, bạn cũng nên gặp bác sĩ nếu có bất kỳ triệu chứng nào sau đây: 

 • Cảm thấy đau mỗi khi cương cứng
 • Cảm thấy đau khi xuất tinh
 • Dương vật bị sưng
 • Tĩnh mạch cứng hoặc đau khi chạm vào.
 • Có khối u trên dương vật hoặc bìu.
 • Đau dữ dội ở vùng bụng dưới hoặc vùng lưng.
Đi khám nếu dương vật nổi gân xanh kèm theo triệu chứng bất thường
Đi khám nếu dương vật nổi gân xanh kèm theo triệu chứng bất thường

5. Cách làm dương vật nổi gân xanh

Như đã giải thích ở trên, dương vật nổi gân xanh là hiện tượng tĩnh mạch nổi lên rõ ràng và nó liên quan đến các vấn đề như tuổi tác, di truyền, hoạt động thể chất, tình trạng sức khỏe… Đây không phải là một dấu hiệu cho thấy sự nam tính. Chính vì vậy, nam giới cũng không cần phải tìm cách làm dương vật nổi gân xanh, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về những bất thường liên quan đến cơ quan sinh dục của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm tra và tư vấn chính xác.

Trên đây là một số thông tin tham khảo liên quan đến hiện tượng dương vật nổi gân xanh. Tóm lại, cậu nhỏ nổi gân xanh không phải là một tình trạng nghiêm trọng cần điều trị. Nó chỉ được coi là một tình trạng nghiêm trọng nếu nó liên quan đến một vấn đề sức khỏe nào đó. Bạn nên tham khảo ngay ý kiến bác sĩ nếu cảm thấy đau, viêm, sưng hoặc bất kỳ triệu chứng khó chịu nào.

Để được giải đáp các vấn đề sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số hotline/zalo 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời