Phân biệt miếng độn sinh học da người và da lợn | Nên sử dụng loại nào?

Trên thị trường, có hai loại miếng độn sinh học được sử dụng trong phẫu thuật tăng kích thước dương vật là: Miếng độn sinh học có nguồn gốc mô da người và miếng độn có nguồn gốc mô da động vật (da lợn). Trước khi quyết định sử dụng loại miếng độn nào, việc tìm hiểu và phân biệt sự khác nhau giữa hai loại miếng độn này là rất quan trọng.

Phân biệt miếng độn sinh học da người và da lợn? Miếng độn sinh học Megaderm Plus có tốt không?
Phân biệt miếng độn sinh học da người và da lợn? Loại nào tốt hơn? 

Phẫu thuật làm to dương vật bằng miếng độn sinh học là một phương pháp phẫu thuật phổ biến để cải thiện kích thước và hình dạng của dương vật.

Miếng độn sinh học dùng trong phẫu thuật làm to dương vật là gì?

Miếng độn sinh học sử dụng trong phẫu thuật làm tăng kích thước dương vật là vật liệu có cấu tạo từ mô da cơ thể sống, thông qua quy trình xử lý bằng công nghệ cao để làm bất hoạt, loại bỏ các tế bào chết và các virus tiềm ẩn trong khi vẫn đảm bảo duy trì tính toàn vẹn cấu trúc vốn có của collagen.

Miếng độn sinh học có hai loại bao gồm: Loại có cấu tạo từ mô da người và loại có cấu tạo từ mô da động vật (chủ yếu làm từ da lợn).

Tuy nhiên, giữa hai loại miếng độn này có sự khác nhau rất lớn về mặt bản chất, giá thành, tính tương thích, tỷ lệ đào thải cũng như độ an toàn.

So sánh miếng độn sinh học Megaderm da người và miếng độn sinh học da lợn

Bảng so sánh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa miếng độn sinh học Megaderm (miếng độn sinh học cấu tạo từ da người) và miếng độn sinh học da động vật (da lợn).

So sánh miếng độn sinh học da người và miếng độn sinh học da lợn

Miếng độn sinh học da người Miếng độn sinh học da động vật (da lợn)
Bản chất/Nguồn gốc Được cấu tạo từ mô da người Được cấu tạo từ mô da của động vật (da lợn)
Giá thành Giá thành cao, do nguồn cung cấp để sản xuất ra miếng độn da người rất hiếm, được xử lý bằng công nghệ cao và độc quyền tại Hàn Quốc Giá thành rất rẻ, do nguồn cung cấp là da lợn nên lấy rất dễ dàng
Khả năng tương thích với cơ thể người Tương thích tốt với cơ thể con người, tỉ lệ đào thải cực thấp, giảm nguy cơ phản ứng dị ứng hoặc phản ứng cơ thể Khả năng tương thích với cơ thể người thấp hơn nhiều do bản chất sinh hóa của da lợn khác với người, nguy cơ thải ghép cao
Tính pháp lý Được công nhận bởi KFDA (Hàn Quốc) và được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Có thể thấy, miếng độn sinh học da người và da lợn có nhiều đặc điểm khác nhau, giá cả cũng có sự chênh lệch lớn. Tuy nhiên, một số cơ sở phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ không uy tín đã có sự mập mờ trong việc sử dụng hai loại vật liệu này, cụ thể là sử dụng miếng độn da lợn nhưng lại đánh tráo khái niệm với miếng độn da người. Vì vậy, chi phí mà người bệnh phải bỏ ra gần tương đương với chi phí sử dụng miếng độn da người, trong khi giá trị thực tế mà khách hàng nhận được thì hoàn toàn không tương xứng với giá mà người bệnh bỏ ra.

Vậy làm sao để người bệnh có thể phân biệt được đâu là miếng độn sinh học da người, đâu là miếng độn sinh học da lợn? 

Cách phân biệt miếng độn sinh học da người và miếng độn sinh học da lợn

Với tư cách là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm miếng độn sinh học Megaderm tại Việt Nam, Thẩm mỹ Nam khoa Megadom hướng dẫn bạn một số cách để phân biệt miếng độn sinh học Megaderm da người và miếng độn sinh học da lợn như sau:

Xem tên trên vỏ bao bì:

Đầu tiên, bạn hãy xem nguồn gốc của sản phẩm qua thông tin trên bao bì:

 • Miếng độn da lợn: Có nhiều nguồn gốc, hiện nay có tới 3-4 loại khác nhau, điển hình là 2 loại Megaderm Ultra S và Proud Derma.
 • Miếng độn da người: Hiện nay có 2 loại là miếng độn sinh học Megaderm Express (hàng nội địa) và miếng độn sinh học Megaderm Plus (hàng xuất khẩu).

Màu sắc miếng độn:

 • Miếng độn da lợn: Màu trắng
 • Miếng độn da người: Màu vàng nhạt.
Màu sắc của miếng độn sinh học da người và da lợn có sự khác nhau
Màu sắc của miếng độn sinh học da người và da lợn có sự khác nhau

Kích cỡ miếng độn:

 • Miếng độn da lợn hiện nay chỉ có 1 kích cỡ: Chiều dài x rộng là 5x8cm, độ dày là 4mm.
 • Miếng độn sinh học da người có rất nhiều kích cỡ khác nhau: Về độ dài x rộng thì có các kích cỡ như 5x6cm, 5x8cm; về độ dày thì có các kích cỡ 3-3,5mm, 3,5-4mm, 4-5mm… Tùy thuộc vào chiều dài dương vật của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn kích thước miếng độn phù hợp nhất.

Độ cứng của miếng độn:

Miếng độn da lợn cứng hơn nhiều so với miếng độn da người.

Cách check mã vạch kiểm tra hàng thật hay hàng giả

 • Bước 1: Tải phần mềm Barcode Lookup hoặc Barcode Scanner.
 • Bước 2: Cài đặt phần mềm.
 • Bước 3: Quét mã vạch xem thông tin sản phẩm: Hình ảnh, giá, nơi bán…
 • Bước 4: Kiểm tra có thông tin sản phẩm là hàng thật. Còn không có hoặc không đúng thì là hàng giả (hàng không chính hãng).

4. Nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật làm to dương vật bằng miếng độn sinh học da người hay da lợn?

Xét về hiệu quả làm to dương vật, cả hai loại miếng độn sinh học da người và da lợn đều mang lại kết quả như nhau. Xét về mặt chi phí thì chi phí dùng miếng độn sinh học da lợn rẻ hơn so với chi phí sử dụng miếng độn da người.

Tuy nhiên, xét về mặt chất lượng, tính an toàn, khả năng tương thích và tỷ lệ đào thải thì miếng độn sinh học da người tốt hơn rất nhiều so với miếng độn sinh học có nguồn gốc da lợn. Miếng độn sinh học Megaderm mô da người đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, trong khi đó miếng độn da lợn thì chưa được cấp phép.

Nếu bạn mong muốn làm to dương vật đạt kết quả kích thước to đều nhất, an toàn nhất, tỉ lệ đào thải thấp, khả năng tương thích với cơ thể tốt nhất thì pháp phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật bằng tấm độn sinh học Megaderm cấu tạo từ mô da người là phương pháp tối ưu hiện nay.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp làm to dương vật bằng miếng độn sinh học Megaderm mô da người có thể kể đến như:

 • Tích hợp một cách tự nhiên vào cơ thể của người bệnh.
 • Không có nguy cơ thải ghép ra khỏi cơ thể, nếu có thì tỷ lệ cực thấp.
 • Sau một thời gian cấy ghép, miếng độn sẽ tích hợp vĩnh viễn với cơ thể người bệnh.
 • Sờ, nhìn tự nhiên như da thật, không hề nhận ra đã can thiệp phẫu thuật
 • Được sản xuất trong môi trường vô trùng tuyệt đối nên không có nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh
 • Kích cỡ đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn cho người bệnh
 • Hỗ trợ điều trị tình trạng xuất tinh sớm, giúp kéo dài thời gian quan hệ.

khai xuan giap thin uu dai combo to dai cau nho 600x400 1 1

Megadom là cơ sở y tế nam khoa uy tín tại Việt Nam chuyên cải thiện tăng kích thước dương vật thông qua phương pháp sử dụng miếng độn sinh học Megaderm chính hãng từ Hàn Quốc, được chứng nhận theo tiêu chuẩn KFDA (Hàn Quốc) và đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép sử dụng. Chúng tôi luôn minh bạch trong việc sử dụng miếng độn sinh học Megaderm, người bệnh sẽ được tư vấn và cung cấp thông tin một cách rõ ràng trước khi quyết định phẫu thuật.

Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ Megadom bằng cách ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 096.154.4622 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời