Phụ nữ có thích đàn ông cắt bao quy đầu không?

Phụ nữ có thích đàn ông cắt bao quy đầu không? Đây là một câu hỏi được nhiều đấng mày râu quan tâm. Việc này có thể liên quan đến tình dục, vệ sinh, hoặc chỉ là một sở thích cá nhân. Các nhà nghiên cứu đã đi tìm hiểu vấn đề này và cho ra kết luận.

Phụ nữ có thích đàn ông cắt bao quy đầu không?
Phụ nữ có thích đàn ông cắt bao quy đầu không?

Từ xa xưa, các khía cạnh của dương vật, chẳng hạn như kích thước, có liên quan đến sức hấp dẫn của nam giới. Thủ tục cắt bao quy đầu ở nam giới được cho là có nguồn gốc từ Châu Phi vào khoảng 220.000 năm trước. Ngày nay, tỷ lệ cắt bao quy đầu trên toàn cầu được ước tính là từ 37% đến 39%.

Phụ nữ có thích đàn ông cắt bao quy đầu không?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ có xu hướng thích dương vật đã cắt bao quy đầu hơn dương vật không cắt bao quy đầu, mặc dù các tác giả thừa nhận có một số điểm còn hạn chế và đề xuất nghiên cứu thêm.

Cụ thể, theo bài báo có tiêu đề “Tình dục và cắt bao quy đầu ở nam giới: Sở thích của phụ nữ ở các nền văn hóa và quốc gia khác nhau: Đánh giá có hệ thống” được xuất bản trên tạp chí Y học giới tính, đã xem xét câu hỏi “phụ nữ cảm thấy thế nào về dương vật được cắt bao quy đầu và tại sao họ thích đàn ông cắt bao quy đầu hay không cắt bao quy đầu”.

Để tìm ra câu trả lời, các tác giả đã phân tích 29 nghiên cứu liên quan đến cắt bao quy đầu ở nhiều nước trên thế giới. Dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Châu Á và Châu Phi.

Các tác giả nhận thấy rằng “phần lớn các nghiên cứu” kết luận rằng phụ nữ thích cắt bao quy đầu hơn. Ngay cả ở những quốc gia mà việc cắt bao quy đầu không phải là chuẩn mực, phần lớn phụ nữ vẫn thấy đàn ông đã cắt bao quy đầu hấp dẫn hơn.

Ví dụ, ở Botswana, nơi hầu hết nam giới không cắt bao quy đầu, khoảng một nửa trong số 289 phụ nữ được phỏng vấn cho biết họ thích dương vật được cắt bao quy đầu hơn. 21% không có sở thích nào, 7% thích đàn ông không cắt bao quy đầu và 22% không chắc chắn. (Các tác giả đã ghi chú rằng sau một buổi cung cấp thông tin, 79% phụ nữ cho biết họ thích cắt bao quy đầu hơn.)

Tại sao phụ nữ thích đàn ông cắt bao quy đầu?

Những lý do khiến nhiều phụ nữ thích đàn ông cắt bao quy đầu được đưa ra rất đa dạng. Bao gồm:

  • Vệ sinh và thẩm mỹ hơn: Nhiều phụ nữ cho rằng, dương vật sau khi cắt bao quy đầu sẽ hợp vệ sinh và thẩm mỹ hơn, sạch sẽ hơn, dễ chịu hơn khi chạm vào và có mùi dễ chịu hơn.
  • Tình dục tốt hơn: Một số phụ nữ cho biết họ hài lòng hơn khi quan hệ tình dục với một người đàn ông đã cắt bao quy đầu.
  • Lý do sức khỏe: Dương vật đã cắt bao quy đầu sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), bao gồm cả HIV, từ đó hạn chế lây nhiễm cho bạn tình.
  • Lý do khác: Các bà mẹ cũng có xu hướng cho con trai mình cắt bao quy đầu vì truyền thống, tôn giáo, sự tương đồng với những người đàn ông khác trong cộng đồng, giảm nguy cơ mắc bệnh, cải thiện vệ sinh và hoạt động tình dục tốt hơn.

Các tác giả thừa nhận một số hạn chế. Không phải tất cả phụ nữ tham gia nghiên cứu đều có kinh nghiệm tình dục với cả hai loại dương vật, vì vậy không phải tất cả đều có thể so sánh. Ngoài ra, các yếu tố như văn hóa và tình trạng kinh tế xã hội có thể ảnh hưởng đến cách phụ nữ nhìn nhận việc cắt bao quy đầu.

Có nhiều lý do khiến phụ nữ thích đàn ông cắt bao quy đầu
Có nhiều lý do khiến phụ nữ thích đàn ông cắt bao quy đầu

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới đối với phụ nữ

Dưới đây là 5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới đối với phụ nữ. 

  • Hài lòng hơn: Khoảng 95% nam giới cho rằng bạn tình nữ của họ hài lòng hơn sau khi cắt bao quy đầu. Cũng có một số nghiên cứu cho thấy đời sống tình cảm của họ đã tốt hơn rất nhiều sau thủ thuật.
  • Ít tai nạn hơn: Nguy cơ bị tổn thương, chấn thương và rách dây hãm là rất thấp đối với nam giới đã cắt bao quy đầu. Cả đàn ông và phụ nữ đều có cảm giác khoái cảm tình dục cao độ vì không phải lo lắng người đàn ông bị tổn thương hoặc gặp tai nạn khi giao hợp. 
  • Thời gian quan hệ lâu hơn: Vì dương vật có thể ít nhạy cảm hơn sau khi cắt bỏ bao quy đầu, vì vậy, nam giới cắt bao quy đầu có thể duy trì thời gian quan hệ lâu hơn mà chưa xuất tinh.
  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Khi nam giới không cắt bao quy đầu, hơi ẩm và các chất bẩn có thể đọng lại ở bên dưới bao quy đầu. Điều này tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Những phụ nữ có bạn tình nam không cắt bao quy đầu có nguy cơ cao bị nhiễm trùng như Viêm âm đạo do vi khuẩn. Đàn ông cắt bao quy đầu cũng có thể mắc các bệnh nhiễm trùng, nhưng nguy cơ thấp hơn so với nam giới không cắt bao quy đầu. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình. 
  • Sạch sẽ hơn: Cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn, sạch sẽ hơn. Điều này cũng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho người phụ nữ khi tiếp xúc.

Trên đây là thông tin tìm hiểu “Phụ nữ có thích đàn ông cắt bao quy đầu không”. Tóm lại, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng thích đàn ông đã cắt bao quy đầu vì các nguyên nhân liên quan đến vệ sinh, tình dục, sức khỏe hoặc sở thích cá nhân.

ThS.BS Nguyễn Văn Đức – Thẩm mỹ Nam khoa Megadom cho biết, phẫu thuật cắt bao quy đầu được chỉ định cho các trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu thường xuyên tái phát. Khi có nhu cầu thực hiện tiểu phẫu này, nam giới nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ, cũng như tránh những rủi ro liên quan đến phẫu thuật.

Để được tư vấn phương pháp cắt bao quy đầu, bạn vui lòng liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số Hotline/zalo 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời