Quan Hệ Đồng Giới Có Dẫn Đến Vô Sinh Không?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hỏi

Bạn tôi cùng học sư phạm có quan hệ đồng giới với thầy giáo trong thời gian học. Hiện nay lấy vợ được 10 năm vẫn không có con, đi kiểm tra Bác sĩ kết luận do chồng tinh trùng loãng. Có phải do quan hệ đồng giới dẫn đến vô sinh không? (Viết Cường)

Quan Hệ Đồng Giới Có Dẫn Đến Vô Sinh Không?
Quan Hệ Đồng Giới Có Dẫn Đến Vô Sinh Không?

Trả lời

Theo như bạn nói thì quan hệ đồng giới có thể là quan hệ theo đường miệng, đường hậu môn, hay đơn thuần là tạo khoái cảm cho nhau bằng tay? Đối với mỗi kiểu quan hệ sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau. Và khi mắc các bệnh này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Vì vậy bạn cần được kiểm tra về các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tinh trùng loãng có thể hiểu theo nghĩa là mật độ tinh trùng trong tinh dịch rất thấp. Và nguyên nhân là do suy giảm chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn hoặc do viêm nhiễm gây hạn chế quá trình di chuyển của tinh trùng hoặc do các đột biến gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Mật độ tinh trùng thấp là một yếu tố quan trọng dẫn đến chậm con.

Nếu chuyện quan hệ đồng giới là an toàn, không mắc các bệnh truyền nhiễm thì hoàn toàn giống với chuyện quan hệ tình khác giới. Sự sản xuất nội tiết tố và tinh trùng hoàn toàn bình thường ở những người đồng giới. Cặp vợ chồng mà bạn nói tới có thể có những nguyên nhân sâu xa khác làm cản trở chuyện sinh hoạt vợ chồng. Hay nguyên nhân vô sinh lại đến từ người vợ.

Cặp vợ chồng mà bạn nói tới nên được đưa đến các cơ sở chuyên khoa có uy tín về Nam Học và Sản khoa để được tư vấn và đánh giá một cách toàn diện về chức năng sinh sản.

Bài Viết Liên Quan