U40 Nhưng Chưa Được Làm Mẹ

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hỏi

Tôi 37 tuổi, hơn 1 năm qua vợ chồng tôi có ý định sinh con nhưng chưa được. Tôi đi siêu âm nhiều tháng vẫn có trứng rụng và có tháng đã dùng đến thuốc kích trứng nhưng quan hệ vẫn không được. Chồng tôi thi thoảng cũng có hay say xỉn không hiểu đó có phải là nguyên nhân? (Nguyễn Thị Oanh).

U40 Nhưng Chưa Được Làm Mẹ
U40 Nhưng Chưa Được Làm Mẹ

Trả lời

Xin chia sẻ về những áp lực mà vợ chồng bạn đang phải chịu đựng!

Vợ chồng bạn thực sự mong muốn có con hơn một năm mà chưa có con thì đã được chẩn đoán là chậm con. Theo như lời bạn nói thì bạn đi siêu âm tính ngày rụng trứng rất nhiều chu kỳ và thậm chí còn dùng cả thuốc kích trứng. Điều này chỉ làm cho bạn tăng thêm chi phí cho chuyện sinh con mà hiệu quả không cao. Bởi lẽ, bạn chỉ biết được khoảng ngày nào sẽ rụng trứng nhưng không biết được vào thời điểm nào, và áp lực tâm lý phải quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ dồn lên cả vợ và chồng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc quan hệ tình dục và nhiều khi trứng không rụng ….vào ngày quan hệ. Vì vậy, điều tối quan trọng cần có là phải có một tần số quan hệ tình dục đều đặn, không quan hệ tình dục theo ngày rụng trứng.

Để có con thì phụ thuộc vào cả nam và nữ. Đối với vợ, có thể bạn có quá trình rụng trứng nhưng bất thường về quá trình trứng gặp tinh trùng thì rất khó có con. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác nữa và bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa sản để được kiểm tra về chức năng sinh sản.

Đối với nam giới, rượu bia, thuốc lá là những nguyên nhân thường gặp gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Mức độ ảnh hưởng và khả năng sinh sản sẽ được đánh giá cụ thể và chính xác khi có kết quả xét nghiệm chuyên khoa.

Chồng bạn nên đến các chuyên khoa  Nam Học có uy tín để được khám và tư vấn về khả năng sinh sản cũng như các phương pháp điều trị.

Bài Viết Liên Quan