Tinh trùng không xuất sẽ đi đâu? Không xuất tinh có hại không?

Có một số lý do khiến tinh trùng không xuất ra ngoài cơ thể. Vậy tinh trùng không xuất sẽ đi đâu? Không xuất tinh có hại không? Hãy cùng Chuyên gia của Megadom tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tinh trùng không xuất sẽ đi đâu? Không xuất tinh có hại không?
Tinh trùng không xuất sẽ đi đâu? Không xuất tinh có hại không? 

1. Nguyên nhân nào khiến tinh trùng không xuất ra ngoài?

1.1. Chặn tinh trùng có chủ đích khi quan hệ tình dục

Một số nam giới có thể kiềm chế xuất tinh trong khi quan hệ tình dục, đây là một kỹ thuật nhằm giúp kéo dài thời gian và tăng khoái cảm khi quan hệ.

Với kỹ thuật này, khi nam giới đạt đến mức độ kích thích tình dục dẫn đến cực khoái, họ sẽ giảm kích thích để để cho cảm giác cực khoái qua đi, sau đó lại tăng kích thích để cảm giác cực khoái trở lại. Chu kỳ này được lặp lại cho đến khi nam giới sẵn sàng để xuất tinh. Cách này thường được áp dụng để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

1.2. Không xuất tinh (cực khoái khô)

Không xuất tinh (anejaculation) hay còn gọi là cực khoái khô, là tình trạng nam giới đạt cực khoái mà không thể xuất tinh. Có hai loại:

 • Nguyên phát: Không xuất tinh xảy ra ở trong tất cả các lần quan hệ hoặc thủ dâm.
 • Thứ phát: Không xuất tinh xảy ra ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, trước đó vẫn có thể xuất tinh bình thường.

Theo ISSM, nguyên nhân của tình trạng này bao gồm:

 • Chấn thương, chẳng hạn như chấn thương ở tủy sống hoặc vùng xương chậu
 • Nhiễm trùng
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc chống trầm cảm
 • Phẫu thuật vùng xương chậu, có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh vùng chậu
 • Cắt bỏ hạch bạch huyết do điều trị ung thư tinh hoàn
 • Các bệnh lý ảnh hưởng đến hệ thần kinh, chẳng hạn như bệnh Parkinson

Để khắc phục tình trạng không thể xuất tinh, nam giới cần điều trị các nguyên nhân gây bệnh.

1.3. Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì ra khỏi cơ thể khi nam giới đạt cực khoái. Những người bị xuất tinh ngược có thể sản xuất ít hoặc không có tinh dịch khi họ đạt cực khoái.

Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Nước tiểu có màu đục, do sự hiện diện của tinh dịch
 • Cực khoái khô, tức là nam giới vẫn cảm thấy khoái cảm nhưng xuất ít hoặc không có tinh dịch

Tổn thương cơ hoặc dây thần kinh ở vùng xương chậu có thể gây xuất tinh ngược. Nguyên nhân có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe như: bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng, phẫu thuật trên bàng quang hoặc tuyến tiền liệt hoặc tác dụng phụ của thuốc chẹn alpha.

Xuất tinh ngược dòng mặc dù không nguy hại đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

1.4. Thắt ống dẫn tinh

Một số người lựa chọn thắt ống dẫn tinh để ngăn ngừa thụ thai. Đây là thủ thuật chặn các ống dẫn tinh trùng, ngăn không cho tinh trùng thoát ra ngoài khi xuất tinh.

2. Tinh trùng không xuất sẽ đi đâu?

Nếu tinh trùng không được xuất ra khỏi cơ thể, vậy nó sẽ đi đâu? Các chuyên gia cho biết, tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng, tinh trùng di chuyển ra khỏi tinh hoàn qua một ống gọi là ống dẫn tinh. Trong quá trình xuất tinh, tinh trùng sẽ trộn với tinh dịch và đi ra ngoài qua niệu đạo.

Tinh dịch chứa khoảng 10% tinh trùng, phần còn lại bao gồm: Enzym, vitamin C, Canxi, Đạm, Natri, Kẽm, Axit Citric, đường Fructose.

Nếu tinh trùng không di chuyển ra khỏi cơ thể khi xuất tinh, cơ thể sẽ phân hủy tinh dịch và tái hấp thu nó. Ngoài ra, tinh trùng cũng có thể được giải phóng ra ngoài thông qua quá trình xuất tinh về đêm, còn được gọi là mộng tinh.

Nếu người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh, tinh trùng không xuất ra ngoài vẫn ở trong cơ thể và không hòa vào tinh dịch. Tinh hoàn tiếp tục sản xuất tinh trùng mới, tinh trùng cũ sẽ được cơ thể tái hấp thụ.

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới không xuất tinh
Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới không xuất tinh

3. Không xuất tinh ra ngoài có hại không?

Tinh trùng không xuất ra ngoài sẽ không gây hại cho cơ thể và chúng cũng không bị tích tụ. Những tinh trùng không rời khỏi cơ thể trong quá trình xuất tinh sẽ được cơ thể tái hấp thụ, điều này sẽ không gây tác hại đối với ham muốn tình dục hoặc khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể xảy ra ở những trường hợp nam giới trì hoãn xuất tinh hoặc tránh xuất tinh khi bị kích thích tình dục. Trong trường hợp này, hiện tượng tăng huyết áp mào tinh hoàn có thể xảy ra. Tăng huyết áp mào tinh hoàn có thể gây đau ở bìu từ nhẹ đến nặng.

Có thể bạn quan tâm:

4. Trường hợp nào nên đi khám bác sĩ?

Nếu mọi người gặp vấn đề hoặc các triệu chứng bất thường liên quan đến xuất tinh thì nên đi khám sức khỏe. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu:

 • Có máu trong tinh dịch
 • Vấn đề xuất tinh hoặc các vấn đề tình dục gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc
 • Muốn có con nhưng gặp khó khăn khi xuất tinh

Bác sĩ sẽ xem xét tiền sử bệnh lý và tình dục của người bệnh, thực hiện kiểm tra thể chất và các xét nghiệm cần thiết để tìm ra các nguyên nhân tiềm ẩn.

Trên đây là thông tin tham khảo giải đáp thắc mắc “tinh trùng không xuất sẽ đi đâu”. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Bác sĩ Megadom theo số Hotline/Zalo 096.154.4622 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN tại đây nếu bạn gặp vấn đề về xuất tinh hoặc các vấn đề về sức khỏe tình dục khác.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời