Xuất tinh nhưng không có cảm giác là bị làm sao?

Thông thường, nam giới khi xuất tinh sẽ kèm theo cảm giác “cực khoái” tột đỉnh. Tuy nhiên, một số trường hợp xuất tinh nhưng không có cảm giác. Vậy nguyên nhân do đâu, làm cách nào để lấy lại cảm giác cho cậu nhỏ? Hãy cùng chuyên gia của Megadom tìm hiểu trong bài viết này.

Xuất tinh nhưng không có cảm giác là bị làm sao?
Xuất tinh nhưng không có cảm giác là bị làm sao?

Xuất tinh vào trong có cảm giác gì không?

Giai đoạn khi nam giới xuất tinh vào trong tử cung là giai đoạn mà cảm giác quan hệ đạt mức cao nhất trong một cuộc “yêu”. Vào lúc này, mọi bộ phận trên cơ thể bạn sẽ làm việc với tần suất nhiều hơn, hơi thở gấp kết hợp với các động tác giao hợp mạnh mẽ khiến cho quá trình này xảy ra nhanh chóng và gấp rút hơn.

Khi xuất tinh vào trong âm đạo, phái mạnh sẽ có cảm giác sung sướng tột đỉnh, toàn thân căng cứng. “Cậu nhỏ” lúc này đang ở trong âm đạo sẽ cảm thấy ướt và nóng hổi, nam giới sẽ cảm thấy toàn bộ năng lượng của mình đều bị hút vào trong cuộc quan hệ.

Sau khi bắn tinh xong, nếu bạn vẫn để yên cậu nhỏ bên trong, bạn sẽ cảm nhận được sự co bóp của âm đạo. Cảm giác này khiến nam giới trở nên “thèm thuồng” hơn, vì thế đa số không muốn rút dương vật ra khỏi âm đạo ngay.

Xuất tinh nhưng không có cảm giác là gì?

Xuất tinh nhưng không có cảm giác cực khoái là một chứng rối loạn cực khoái ở nam giới được gọi trên lâm sàng là anorgasmia. Nó nằm trong trong phạm vi của rối loạn xuất tinh chậm, còn được gọi là rối loạn thời gian đạt cực khoái. 

Nhóm rối loạn xuất tinh này gồm độ trễ xuất tinh tăng, xuất tinh ngược, xuất tinh đau và chứng cực khoái. Chúng được nhóm lại với nhau vì chúng thường xuyên có liên quan theo cách này hay cách khác và hầu hết bệnh nhân đều trải qua nhiều hơn một trong những thực thể này cùng một lúc.

Khi một người đàn ông đạt đến cực khoái và trong quá trình xuất tinh, họ cảm thấy khoái cảm dâng trào do sự tương tác hóa học giữa cơ quan sinh dục và hóa học trong não.

Đối với bệnh nhân bị mất cảm giác xuất tinh, họ sẽ xuất tinh mà không có cảm giác như trước. Họ có thể giảm cực khoái hoặc không có cảm giác khi xuất tinh, do đó không cảm thấy bất kỳ khoái cảm nào cả.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng xuất tinh không có cảm giác?

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nam giới xuất tinh nhưng không có cảm giác cực khoái bao gồm:

Vấn đề nội tiết tố

Vấn đề nội tiết tố phổ biến nhất ở nam giới gặp vấn đề liên quan đến xuất tinh là sự gia tăng nồng độ prolactin. Sự gia tăng nồng độ prolactin làm giảm nồng độ testosterone và làm suy giảm ham muốn tình dục. 

Khi kích thích tình dục và ham muốn tình dục không đủ, bệnh nhân sẽ không đạt được cao trào và không thể đạt được cực khoái.

Lạm dụng thủ dâm

Một số người đàn ông cảm thấy thích thú hơn khi thủ dâm so với khi giao hợp với bạn tình có thể bị mất một phần hoặc toàn bộ cảm giác cực khoái khi xuất tinh. 

Giao hợp qua đường âm đạo và các loại hoạt động tình dục khác có thể không mang lại cảm giác chính xác như khi thủ dâm, điều này có thể khiến nam giới cảm thấy khó chịu và lo lắng về hiệu suất tình dục. 

Các bác sĩ sẽ nghi ngờ điều này xảy ra do nam giới lạm dụng thủ dâm, dẫn đến mức độ hài lòng khi giao hợp thấp.

Giảm cảm giác dương vật

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân dẫn đến xuất tinh không có cảm giác là do dây thần kinh hoặc độ nhạy cảm của dương vật có vấn đề. 

Hệ thống thần kinh có một số thành phần liên quan đến hoạt động xuất tinh, bao gồm các thụ thể trong dương vật và tủy sống. Khi bất kỳ thành phần nào trong số này bị ảnh hưởng, bệnh nhân có thể bị mất cảm giác xuất tinh. 

Cảm giác dương vật giảm dần theo tuổi tác. Bệnh nhân mắc bệnh thần kinh do tiểu đường cũng có thể giảm độ nhạy cảm ở các dây thần kinh khác nhau, bao gồm cả dương vật.

Vấn đề tâm lý tình dục

Đôi khi việc xuất tinh không có cảm giác có thể xảy ra do nguyên nhân tâm lý. Chẳng hạn như, lo lắng và sợ hãi về hiệu suất trước và trong khi giao hợp có thể làm giảm cảm giác xuất tinh. 

Mối quan hệ xung đột với bạn tình cũng có thể ảnh hưởng đến sự kích thích và cảm giác của cả hai trong thời gian cao trào.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị giảm hoặc chậm đạt cực khoái khi họ cảm thấy lo lắng về nhu cầu giao hợp đúng thời điểm để có thể mang thai.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc cũng có thể làm giảm cảm giác xuất tinh, xuất tinh chậm hoặc mất cực khoái hoàn toàn. Đó có thể là một nhóm thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). 

Bên cạnh đó, Opioids và thuốc chống loạn thần cũng có thể làm giảm cảm giác cực khoái. Điều này là do một trong những chất dẫn truyền thần kinh, serotonin, có liên quan đến việc giải phóng prolactin. Do đó, thuốc có thể gây ra các vấn đề về nồng độ prolactin cao với các hậu quả được giải thích ở mục trên.

Xuất tinh không có cảm giác gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của nam giới
Xuất tinh không có cảm giác gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của nam giới

Xuất tinh nhưng không có cảm giác ảnh hưởng như thế nào?

Cực khoái là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự thỏa mãn tình dục. Do đó, xuất tinh không có cảm giác có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và giảm ham muốn tình dục. 

Đàn ông xuất tinh không có cảm giác có thể dẫn đến mất hứng thú với tình dục, tạo ra một vòng luẩn quẩn khiến cho việc đạt cực khoái trở nên khó khăn hơn. Điều này có thể dẫn đến hậu quả là gây ra sự xung đột trong mối quan hệ với bạn đời và nhiều hệ lụy đi kèm khác.

Cách lấy lại cảm giác cho cậu nhỏ khi xuất tinh

Việc mất cảm giác khi xuất tinh là một vấn đề phức tạp và thường do nhiều nguyên nhân gây ra. Cách lấy lại cảm giác cho cậu nhỏ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Có một số phương pháp điều trị bao gồm:

Tư vấn tâm lý tình dục

Phương pháp này liên quan đến việc điều trị cho các cặp vợ chồng để phát hiện bất kỳ khó khăn và căng thẳng nào trong mối quan hệ góp phần gây ra chứng rối loạn cực khoái thông qua các kỹ thuật trị liệu tâm lý. 

Các kỹ thuật trị liệu tâm lý tập trung vào việc giảm lo âu, giáo dục giới tính, cai nghiện thủ dâm, các phương pháp kích thích…

Trị liệu bằng thuốc

Các bác sĩ đôi khi có thể sử dụng thuốc để cải thiện kết quả điều trị. Tùy thuộc vào từng bệnh nhân và nguyên nhân gây ra chứng cực khoái, bác sĩ có thể cho người bệnh sử dụng thuốc tăng cường testosterone, bupropion hoặc các biện pháp tự nhiên như yohimbine. 

Liệu pháp thay thế Testosterone

Thay thế testosterone cũng có thể hữu ích khi nguyên nhân gây ra xuất tinh nhưng không có cảm giác liên quan đến nồng độ testosterone trong huyết thanh thấp. Nó cũng được áp dụng trong trường hợp nồng độ prolactin trong máu cao. Liệu pháp này giúp bệnh nhân cải thiện chức năng cực khoái, chức năng cương dương và các đặc điểm tình dục khác.

Kích thích rung dương vật

Khi mất độ nhạy dương vật là nguyên nhân bệnh thì liệu pháp kích thích rung cũng có thể hữu ích. Máy rung hoặc các thiết bị tăng cường tình dục tương tự được áp dụng cho quy đầu ở vùng dây hãm để khôi phục chức năng cương dương. Nó có tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên không phải tất cả bệnh nhân đều có thể đáp ứng với loại trị liệu này.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên đi khám nếu tình trạng mất cảm giác khi xuất tinh gây ảnh hưởng đến cuộc sống
Bạn nên đi khám nếu tình trạng mất cảm giác khi xuất tinh gây ảnh hưởng đến cuộc sống

Khi nào bệnh nhân nên đi khám bác sĩ?

Nếu bạn đang bị mất cảm giác khi xuất tinh, bạn có thể sẽ cảm thấy lo lắng và kèm theo nhiều hậu quả khác liên quan đến tâm lý và mối quan hệ với bạn đời.

Trước khi những hậu quả đó xảy ra, bạn nên đi khám bác sĩ, tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng của mình và tìm giải pháp điều trị thích hợp. Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và đưa ra lời khuyên cụ thể cho từng bệnh nhân.

Trên đây là thông tin giải đáp về tình trạng xuất tinh nhưng không có cảm giác ở nam giới. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy liên hệ với Megadom theo số Hotline/Zalo 096.154.4622 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN tại đây để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời