Thời gian xuất tinh của người bình thường là bao lâu?

Hỏi: Khi tôi quan hệ tình dục, tôi luôn xuất tinh sớm hơn tôi muốn. Xin hỏi bác sĩ, thời gian xuất tinh của người bình thường là bao lâu? Xuất tinh sớm là bao nhiêu phút? Tôi lo mình đang bị xuất tinh sớm.

Thời gian xuất tinh của người bình thường là bao lâu?
Thời gian xuất tinh của người bình thường là bao lâu?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Megadom. Với thắc mắc của bạn, bác sĩ Megadom giải đáp như sau:

Thời gian xuất tinh của người bình thường là bao lâu?

Một nghiên cứu năm 2005 trên Tạp chí Y học Tình dục với sự tham gia của 500 cặp vợ chồng ở năm quốc gia khác nhau cho thấy: Khi sử dụng đồng hồ bấm giờ để tính thời gian từ khi thâm nhập âm đạo đến khi xuất tinh, thời gian xuất tinh phổ biến nhất là 5,4 phút (phạm vi từ 0,5 đến 44,1 phút). Tuy nhiên, ở nam giới từ 51 tuổi trở lên, thời gian xuất tinh giảm đáng kể xuống còn 3,4 phút. Việc sử dụng bao cao su hoặc cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, trung bình một người đàn ông mất từ ​​5 đến 7 phút để đạt cực khoái và xuất tinh. Nhưng phạm vi tổng thể rất rộng, từ dưới một phút đến hơn nửa giờ.

Xuất tinh sớm là bao nhiêu phút?

Thông thường, thời gian xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi thâm nhập được coi là xuất tinh sớm. Nhưng nếu điều này không gây lo âu, đau khổ cho cả bạn và đối phương thì không nhất thiết phải điều trị.

Người bệnh được chẩn đoán là xuất tinh sớm nếu:

 • Xuất tinh hầu như luôn xảy ra ngoài ý muốn trong vòng một phút sau khi thâm nhập
 • Hiện tượng này đã xảy ra trong hơn sáu tháng
 • Gây ra sự lo âu, đau khổ cho người bệnh
 • Nguyên nhân không xuất phát từ vấn đề sức khỏe nào khác.

Về mặt y học, không được coi là xuất tinh sớm nếu:

 • Hiện tượng xuất tinh sớm chỉ xảy ra với tần suất rất ít
 • Bạn đã không quan hệ tình dục trong một thời gian dài. Khi đó, bạn sẽ bị kích thích nhanh hơn và đạt cực khoái nhanh hơn là điều bình thường.
 • Thời gian xuất tinh nằm trong phạm vi bình thường, nhưng có cảm giác như quá ngắn.

Xuất tinh sớm đôi khi liên quan đến rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương khiến nam giới lo lắng về việc mất khả năng cương cứng, dẫn đến xu hướng vội vã xuất tinh. Khi đó, rối loạn cương dương mới là vấn đề chính cần điều trị chứ không phải xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân
Xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân

Xuất tinh sớm có hại không?

Xuất tinh sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể gây ra những vấn đề trong cuộc sống của người bệnh. Những tác hại của tình trạng xuất tinh sớm bao gồm:

 • Ảnh hưởng tâm lý: Tình  trạng xuất tinh sớm khiến nam giới cảm thấy tự ti, lo lắng, mặc cảm, dần hình thành tâm lý xa lánh tình dục, thậm chí rơi vào trầm cảm, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Tình dục là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ giữa các cặp đôi. Khi nam giới không thể đem lại sự thỏa mãn cho cả bản thân và bạn đời thì cả hai dễ bị rơi vào cảm giác chán chường, thất vọng, kéo theo nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.
 • Ảnh hưởng sức khỏe: Xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên có thể khiến nam giới có nguy cơ mắc các bệnh về nam khoa như viêm nhiễm vùng kín, viêm tuyến tiền liệt, vấn đề bàng quang. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải những hậu quả làm suy giảm chức năng tình dục như rối loạn cương, giảm ham muốn…
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Việc xuất tinh quá sớm có thể khiến tinh trùng không tiếp cận được với trứng, dẫn đến khả năng thụ thai thấp.

Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe như:

 • Rối loạn cương dương
 • Rối loạn tuyến giáp
 • Vấn đề về tuyến tiền liệt
 • Hội chứng đau vùng chậu mãn tính.

Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? 

Điều trị xuất tinh sớm như thế nào?

Có một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm bao gồm: áp dụng các bài tập thể dục, kỹ thuật tình dục, sử dụng bao cao su và thuốc xịt gây tê, thuốc chống trầm cảm (còn được gọi là SSRI). Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo đơn do bác sĩ kê.

Xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm cả yếu tố thể chất và yếu tố tâm lý. Để điều trị hiệu quả, cần dựa trên nguyên nhân gây bệnh.

Nếu bạn cho rằng mình bị xuất tinh sớm, bạn nên đến Phòng khám Nam khoa Megadom để được bác sĩ Tiết niệu thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Liên hệ với Phòng khám Nam khoa Megadom theo số hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời