Bác sĩ tư vấn cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời. Vậy có những cách điều trị xuất tinh sớm nào, phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất?

Bác sĩ tư vấn cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất
Bác sĩ tư vấn cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Thế nào là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm (PE) là khi nam giới xuất tinh trước khi giao hợp hoặc chưa đầy một phút sau khi bắt đầu. Nếu thời gian xuất tinh khiến bạn đau khổ dai dẳng thì đó là một vấn đề cần được điều trị.

Có 2 loại xuất tinh sớm:

 • Xuất tinh sớm nguyên phát: là trường hợp xuất tinh sớm xảy ra ngay từ lần quan hệ đầu tiên.
 • Xuất tinh sớm thứ phát: là trường hợp các lần trước đó quan hệ tình dục bình thường, sau đó mới bắt đầu xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm và các yếu tố rủi ro

Trước khi xác định cách điều trị xuất tinh sớm, cần xác định được nguyên nhân gây bệnh. Theo các nghiên cứu, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, nó có thể là yếu tố tâm lý hoặc điều kiện thể chất của người bệnh.

Những nguyên nhân tâm lý gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở cánh mày râu gồm: 

 • Stress
 • Trầm cảm
 • Lo lắng
 • Cảm giác tội lỗi
 • Vấn đề về mối quan hệ
 • Thiếu tự tin hoặc hình ảnh cơ thể kém
 • Lo lắng về hiệu suất tình dục của bạn
 • Cảm giác tiêu cực về quan hệ tình dục (ức chế tình dục)

Một số điều kiện thể chất cũng có thể gây ra xuất tinh sớm, bao gồm:

 • Nồng độ hormone bất thường
 • Mức độ dẫn truyền thần kinh bất thường (sự mất cân bằng của các chất hóa học trong não truyền thông điệp hoặc xung lực đến các bộ phận của cơ thể)
 • Viêm hoặc nhiễm trùng ở tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo (ống chạy từ bàng quang và đưa nước tiểu ra ngoài cơ thể).
 • Đặc điểm di truyền.

Đôi khi hiện tượng xuất tinh sớm có thể xảy ra ở nam giới bị rối loạn cương dương, họ lo lắng rằng mình có thể mất khả năng cương cứng trong khi quan hệ nên hình thành xu hướng vội vã xuất tinh.

Stress có thể gây ra xuất tinh sớm ở nam giới
Stress có thể gây ra xuất tinh sớm ở nam giới

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh sớm

Để chẩn đoán xuất tinh sớm, bác sĩ có thể sẽ bắt đầu bằng cách hỏi xem bạn có thường xuyên gặp phải vấn đề này không hay đó là một vấn đề mới xảy ra. Bác sĩ cũng có thể hỏi về đời sống tình dục hoặc các mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể được kiểm tra thể chất.

Nếu bác sĩ của bạn cho rằng các vấn đề về tâm lý là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở bạn, thì phương pháp điều trị chủ yếu liên quan đến tư vấn và tìm hiểu gốc rễ của vấn đề.

Nếu vấn đề thể chất gây ra tình trạng xuất tinh sớm của bạn thì tùy theo bệnh lý bạn mắc phải mà bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp.

Cách điều trị xuất tinh sớm và biện pháp khắc phục tại nhà

Nam giới có thể khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả bằng những cách như sau:

Cách tự vượt qua xuất tinh sớm:

 • Nghiệm pháp Stop – Start: Khi dương vật của nam giới được kích thích đến lúc sắp đạt cực khoái thì ngừng kích thích trong khoảng 30 giây, hoặc đợi cho đến khi cảm giác đó qua đi. Sau đó bắt đầu kích thích lại và lặp lại ba hoặc bốn lần nữa trước khi bạn xuất tinh.
 • Nghiệm pháp bóp chặt quy đầu: Phương pháp này cũng tương tự như phương pháp Stop – Start, tuy nhiên, khi bạn cảm thấy muốn đạt cực khoái, hãy dùng tay siết chặt đầu dương vật cho đến khi mất khả năng cương cứng. Lặp lại các bước trên một vài lần trước khi xuất tinh.
 • Thực hiện các bài tập Kegel:  Các bài tập Kegel có thể giúp củng cố cơ sàn chậu, giúp tăng cường sinh lý, kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh và chống lại xuất tinh sớm.
 • Đeo bao cao su: Đeo bao cao su có thể làm giảm độ nhạy cảm của dương vật để bạn có thể lâu xuất tinh hơn.
 • Tìm kiếm sự tư vấn: Một nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần có thể giúp bạn vượt qua các vấn đề như trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng, góp phần khắc phục chứng xuất tinh sớm.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bài tập thở như yoga, thiền, hít sâu thở đều…

Cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả - bài tập Kegel
Bài tập Kegel giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả

Điều trị bằng thuốc

Nếu những cách trên đây không mang lại hiệu quả, bạn có thể được bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Một số loại thuốc có thể được sử dụng cho nam giới bị xuất tinh sớm như:

 • Thuốc chống trầm cảm: Một tác dụng phụ của một số chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) là làm chậm cực khoái. Tuy nhiên những loại thuốc này cũng có tác dụng phụ bao gồm buồn nôn và buồn ngủ. Bác sĩ sẽ đánh giá giữa lợi ích và rủi ro để đưa ra quyết định phù hợp với người bệnh.
 • Tramadol: Đây là thuốc giảm đau có thể trì hoãn xuất tinh. Nó có thể được chỉ định nếu thuốc chống trầm cảm không mang lại hiệu quả. Thuốc này gây nghiện, vì vậy đây không phải là một lựa chọn tốt.
 • Kem hoặc thuốc xịt gây tê: Một số loại kem hoặc thuốc xịt gây tê khi được bôi lên đầu dương vật sẽ làm cho nó bớt nhạy cảm hơn. Sau khi bôi, để nguyên trong khoảng 30 phút. Phải rửa sạch trước khi quan hệ để không bị mất khả năng cương cứng hoặc gây mất cảm giác cho bạn tình. 

Phẫu thuật sử dụng tấm độn sinh học Megaderm

Ngoài những cách trên đây, phương pháp làm tăng kích thước dương vật bằng tấm độn sinh học Megaderm độc quyền tại Dr. Megadom có thể giúp nam giới khắc phục rối loạn cương dương, kéo dài thời gian quan hệ thêm 30 – 40%. Tấm độn sinh học Megaderm cũng là một phương pháp cuối cùng để điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

Trên đây là các phương pháp điều trị xuất tinh sớm ở nam giới. Xuất tinh sớm có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới, thậm chí hạnh phúc của các cặp đôi có nguy cơ bị tan vỡ. Đừng để xuất tinh sớm cản trở hạnh phúc của bạn, hãy liên hệ Dr. Megadom để được bác sĩ hỗ trợ.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học – Tiết niệu hàng đầu Việt Nam, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, luôn đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, Dr. Megadom chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi đến điều trị tại đây.

Hotline 096 154 4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời