Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Rất nhiều nam giới lo lắng việc bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc mang thai không, xuất tinh sớm có bị vô sinh không. Vậy thực hư thế nào, Dr. Megadom sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau.

Xuất tinh sớm có mang thai được không?
Xuất tinh sớm có mang thai được không?

Xuất tinh sớm – một dạng rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới

Xuất tinh sớm có nhiều cách định nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung có thể được hiểu là tình trạng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh hoặc thường xuyên xuất tinh trước khi muốn và không cảm nhận được cảm giác khi xuất tinh.

Xuất tinh sớm được chia thành hai loại là: xuất tinh sớm nguyên phát và xuất tinh sớm thứ phát.

  • Xuất tinh sớm nguyên phát thường xảy ra do yếu tố tâm lý như: trầm cảm, lo lắng, thiếu tự tin, các vấn đề về mối quan hệ hoặc tình dục thực tế không được như kỳ vọng.
  • Xuất tinh sớm thứ phát có thể do yếu tố về tâm lý hoặc thể chất như: sử dụng chất kích thích, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, mất cân bằng nội tiết tố…

Theo một báo cáo, xuất tinh sớm được coi là một dạng rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới với khoảng 30% nam giới từ 18 – 59 tuổi gặp vấn đề này. Tuy nhiên, do ngại ngùng nên nhiều người không dám chia sẻ chủ đề nhạy cảm này với bác sĩ.

Mối liên hệ giữa xuất tinh sớm và vô sinh

Khi nói đến vô sinh ở nam giới, vấn đề thường nằm ở tinh trùng chứ không phải là các vấn đề rối loạn chức năng tình dục như xuất tinh sớm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là xuất tinh sớm không liên quan đến các vấn đề vô sinh hoặc khả năng thụ thai. 

Mặc dù xuất tinh sớm không phải là dấu hiệu cho thấy tinh trùng của bạn có vấn đề gì, nhưng nó có thể khiến cho việc thụ thai trở nên khó thực hiện hơn. Ví dụ như: dù tinh trùng của bạn khỏe, nhưng nếu bạn xuất tinh trước khi thâm nhập vào âm đạo thì nó sẽ không thể gặp trứng để thụ tinh.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của xuất tinh sớm có thể còn lớn hơn thế khi nói đến các vấn đề về khả năng sinh sản, bởi tình trạng xuất tinh sớm thường liên quan đến các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo lắng, về lâu dần người mắc có thể bị giảm ham muốn tình dục. Nếu ham muốn tình dục của bạn thấp, đối tác của bạn sẽ có ít cơ hội thụ thai hơn và lo lắng về tình trạng này cũng có thể làm tăng khả năng rối loạn cương dương.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?
Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Xuất tinh sớm không gây vô sinh. Tuy nhiên, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do nó khiến tinh trùng khó tiếp cận trứng hơn nếu bạn xuất tinh trước khi thâm nhập.

Giả sử tinh trùng của bạn khỏe mạnh, nếu bạn có thể xuất tinh trong quá trình thâm nhập âm đạo thì điều đó sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Nếu bạn có thể thâm nhập vào bên trong đối tác trong khi quan hệ tình dục và vẫn gặp vấn đề về khả năng sinh sản, chúng tôi khuyên bạn và đối tác nên đi khám để xác định nguyên nhân cụ thể.

Xuất tinh sớm có mang thai được không?

Nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể làm cho đối tác nữ mang thai và có con với điều kiện:

  • Tất cả các thông số về tinh dịch của bạn đều bình thường (số lượng tinh trùng, hình dạng tinh trùng, khả năng vận động/chuyển động của tinh trùng )
  • Đối tác của bạn không bị vô sinh.
  • Bạn có thể xuất tinh vào bên trong âm đạo của bạn tình.

Xuất tinh sớm có điều trị được không?

Xuất tinh sớm là một tình trạng rất phổ biến và có thể điều trị được. Các phương pháp điều trị bao gồm: liệu pháp tâm lý, liệu pháp tình dục, thuốc men… Sự kết hợp giữa các phương pháp điều trị này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “Xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Có ảnh hưởng đến việc mang thai của đối tác không”. Nếu nam giới thường xuyên gặp vấn đề này thì nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Để xuất tinh sớm không cản trở cuộc sống của bạn, hãy liên hệ Dr. Megadom theo số hotline 096 154 4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ tư vấn ngay hôm nay.

Dr. Megadom là Phòng khám Nam khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học – Tiết niệu hàng đầu Việt Nam, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, luôn đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, Dr. Megadom chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi đến điều trị tại đây.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời