Bảng giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai hiện nay

Hiện nay việc sinh con trai đã trở nên dễ dàng với phương pháp sàng lọc tinh trùng. Do đó, giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai nhận được sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng. Cùng Megadom tìm hiểu và giải đáp trong bài viết này nhé!

Bảng giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai hiện nay
Bảng giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai hiện nay

1. Sàng lọc tinh trùng là gì?

Sàng lọc tinh trùng hay lọc rửa tinh trùng là quá trình tách tinh trùng khỏe mạnh, đang bơi ra khỏi phần còn lại của mẫu tinh dịch. Bởi trong mẫu tinh dịch của nam giới còn chứa cả tinh trùng yếu, tinh trùng chết, enzyme, protein, chất lỏng khiến cho việc thụ tinh ở trong tử cung không đạt hiệu quả cao.

Mục tiêu của quá trình này là đánh giá một loạt các yếu tố quan trọng của tinh trùng như số lượng, chất lượng, hình dạng tinh trùng và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh với trứng của tinh trùng.

Sàng lọc tinh trùng được đánh giá là bước quan trọng khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay như thụ tinh nhân tạo IUI, thụ tinh ống nghiệm IVF đạt hiệu quả cao nhất.

Sàng lọc tinh trùng thường bao gồm các bước sau:

 • Thu thập mẫu tinh trùng: Người nam giới sẽ được yêu cầu cung cấp một lượng tinh trùng bằng cách thủ dâm tự tiết ra.
 • Xét nghiệm mẫu tinh trùng: Mẫu tinh trùng sau khi thu thập sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm để đánh giá. Tại đây tinh trùng sẽ được cho vào loại hóa chất, tạo môi trường nhân tạo để nuôi cấy tinh trùng và đưa vào máy quay ly tâm. Lực ly tâm sẽ phân loại tinh trùng khỏe, tinh trùng dị dạng, yếu, chết,… sàng lọc để thu về kết quả tinh trùng khỏe mạnh, đạt chất lượng tốt để thụ tinh nhân tạo hoặc ống nghiệm cho tỉ lệ thành công cao. 
 • Đánh giá kết quả: Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ hoặc chuyên gia y tế sẽ đánh giá khả năng sinh sản của người nam giới. Kết quả này có thể giúp xác định nguyên nhân tiềm năng gây vô sinh và xác định liệu trị phù hợp.

Sàng lọc tinh trùng là một phần quan trọng của quá trình đánh giá và quản lý vô sinh ở nam giới. Kết quả của nó có thể hỗ trợ trong việc lập kế hoạch điều trị vô sinh, chẳng hạn như thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hoặc một số phương pháp khác.

2. Khi nào cần sàng lọc tinh trùng?

Sàng lọc tinh trùng thường được thực hiện với nam giới trong điều trị hiếm muộn với các trường hợp sau đây:

 • Lập kế hoạch gia đình: Đôi khi, người nam giới chưa lập gia đình, có thể muốn biết về khả năng sinh sản trong tương lai. Sàng lọc tinh trùng có thể giúp đánh giá tình trạng tinh trùng của họ và cung cấp thông tin về khả năng sinh sản.
 • Chẩn đoán vô sinh: Khi sàng lọc tinh trùng có thể giúp xác định chất lượng và khả năng sinh sản của tinh trùng.
 • Tiến hành điều trị vô sinh: Trong trường hợp mà cặp vợ chồng đã được chẩn đoán mắc vô sinh, sàng lọc tinh trùng có thể được thực hiện để xác định chất lượng và khả năng sinh sản của tinh trùng. Kết quả này có thể giúp bác sĩ thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản  như  thụ tinh nhân tạo (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
 • Theo dõi điều trị vô sinh: Nếu người nam giới đã can thiệp điều trị vô sinh thì sàng lọc tinh trùng được sử dụng để theo dõi hiệu quả và đánh giá sự thay đổi chất lượng tinh trùng sau khi điều trị.
Sàng lọc tinh trùng được chỉ định trong các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn
Sàng lọc tinh trùng được chỉ định trong các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn

3. Bảng giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai hiện nay

Bảng giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai hiện nay nhận được sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng không chỉ với người hiếm muộn mà cả với những gia đình muốn có “đủ nếp, đủ tẻ”. Trên thực tế, KHÔNG có phương pháp can thiệp về y học nào có thể giúp bố mẹ sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn.

Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam và thế giới nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính cho thai nhi dưới mọi hình thức. Việc sàng lọc tinh trùng để sinh con trai không được thực hiện ở bất kỳ cơ sở y tế, bệnh viện. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin nhằm tránh các rủi ro không đáng có.

Hiện nay sàng lọc tinh trùng để hỗ trợ điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Chi phí tham khảo của hai phương pháp này như sau:

Chi phí sàng lọc bằng bơm tinh trùng (IUI)

IUI là phương pháp thụ tinh (bơm tinh trùng vào) trong tử cung của phụ nữ, phương pháp này được áp dụng cho nam giới gặp các vấn đề về sinh lý như xuất tinh ít, khó hoặc số lượng tinh trùng chết, dị dạng, không di chuyển hoặc di chuyển chậm.

Chi phí cho một lần bơm tinh trùng vào khoảng 5 – 30.000.000 đồng (tùy theo từng trường hợp)

Chi phí sàng lọc tinh trùng bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF)

IVF là phương pháp thụ tinh mà trứng và tinh tình được kết hợp trong ống nghiệm. Khi phôi thai được hình thành và phát triển ổn định sẽ được đưa trở lại buồng trứng của người mẹ, bắt đầu quá trình làm tổ và phát triển thành thai nhi.

Quy trình IVF khá phức tạp, mang lại hiệu quả tốt đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn do đó mà chi phí IVF rất cao. Tuy nhiên, chi phí này phụ thuộc vào cơ sở y tế, thể trạng sức khỏe của bố mẹ, địa điểm. Những chi phí khi thực hiện phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai bằng IVF gồm:

 • Phí khám bệnh và xét nghiệm trước khi làm IVF: Từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng.
 • Phí sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh: Từ 3.500.000 đến 7.000.000 đồng.
 • Chi phí chọc hút, nuôi cấy và chuyển phôi: Từ 50.000.000 tới 60.000.000 đồng.
 • Phí lưu trữ các phôi khác cho lần sinh tiếp theo hoặc đề phòng sảy thai: Khoảng 8.000.000 đồng/năm.
 • Phí thuốc men và theo dõi sau thực hiện: Từ 20.000.000 tới 35.000.000 đồng.
 • Ước tính chi phí tổng cộng khi thụ tinh ống nghiệm IVF từ ít nhất từ 70.000.000 đến 120.000.000 đồng.

*Lưu ý: Đây là bảng giá mang tính chất tham khảo, chưa phải là chi phí chính thức. Để có câu trả lời chính xác bạn nên gặp bác sĩ, chuyên gia sinh sản để được tư vấn và biết được chi phí phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường

Chi phí sàng lọc tinh trùng tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí sàng lọc tinh trùng tùy thuộc vào nhiều yếu tố

4. Những đối tượng nào cần sàng lọc tinh trùng?

Tình trạng vô sinh hiếm muộn, các dị tật bẩm sinh, bệnh hiếm gặp ở thai nhi và trẻ sơ sinh ngày càng tăng thì việc sàng lọc tinh trùng rất quan trọng và cần thiết. Những đối tượng cần sàng lọc tinh trùng để tăng khả năng thụ thai gồm:

 • Những cặp vợ chồng khó thụ thai bằng quan hệ tình dục tự nhiên.
 • Những người bị vô sinh.
 • Vợ hoặc chồng gặp phải một số vấn đề về sức khỏe tình dục hoặc không lành lặn về thể chất nên không thể mang thai tự nhiên.
 • Vợ hoặc chồng mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.
 • Phụ nữ dưới 35 tuổi sau 1 năm cố gắng mang thai tự nhiên và phụ nữ trên 35 tuổi sau 6 tháng mang thai tự nhiên nhưng không thành công.
 • Số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới kém dễ bị chết, yếu.
 • Nam giới không thể quan hệ tình dục, xuất tinh do dị tật bẩm sinh, chấn thương hoặc bị xuất tinh sớm, khó xuất tinh.
 • Những cặp vợ chồng trung tuổi nhưng vẫn muốn thêm con.

Có thể bạn quan tâm: Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Tóm lại, bảng giá sàng lọc tinh trùng để sinh con trai phụ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó để có câu trả lời chính xác bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn và biết được chi phí phù hợp với tình hình tài chính của bạn. 

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua Hotline/Zalo: 096.154.4622 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời