Cách đo size cắt bao quy đầu? Có những size máy nào?

Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy, bác sĩ sẽ tiến hành đo kích thước bao quy đầu để lựa chọn size máy cắt bao quy đầu phù hợp. Vậy cách đo size cắt bao quy đầu như thế nào? Cùng Megadom tìm hiểu nhé.

Cách đo size cắt bao quy đầu? Có những size máy nào?
Cách đo size cắt bao quy đầu? Có những size máy nào?

Tổng quan về bao quy đầu

Bao quy đầu là lớp da bao quanh che phủ phần quy đầu, nó có tác dụng che chắn, bảo vệ phần quy đầu của cậu nhỏ khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Trẻ em sinh ra có bao quy đầu hẹp và khi đến tuổi trưởng thành, lớp da bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống hoàn toàn, giúp cho nam giới có thể vệ sinh một cách dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, ở một số người, điều này không xảy ra, và khi đó thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp cho họ có thể thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín và tránh ảnh hưởng tới việc sinh hoạt tình dục.

Các size máy cắt bao quy đầu Surkon

Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon là một phương pháp hiện đại thay thế cho phương pháp truyền thống. Quy trình thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra nhanh gọn, chỉ khoảng 10 phút cho 1 ca tiểu phẫu.

Máy cắt bao quy đầu có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với kích thước dương vật của bệnh nhân. Các size máy cắt bao quy đầu phổ biến gồm:

  • Máy cắt bao quy đầu dành cho trẻ em: Size 10, 13, 15, 17, 19
  • Máy cắt bao quy đầu dành cho người trưởng thành: Size 22, 25, 29, 32, 34.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon giá bao nhiêu?

Cách đo size cắt bao quy đầu như thế nào?

Trước khi sử dụng dụng cụ để cắt bao quy đầu, một bước rất quan trọng đó là đo độ dày của dương vật, từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn dụng cụ có kích thước phù hợp để tiến hành thao tác.

Thước đo size bao quy đầu cho bệnh nhân có hình dạng như sau:

Thước đo size bao quy đầu cho bệnh nhân
Thước đo size bao quy đầu cho bệnh nhân

Trên thước đo size bao quy đầu dương vật có các lỗ hình tròn với đường kính khác nhau. Bác sĩ sẽ đưa dương vật của bệnh nhân (khi chưa cương cứng) vào từng lỗ để tìm ra lỗ đo có kích thước vừa vặn với bao quy đầu dương vật của người bệnh, từ đó chọn size máy tương ứng.

Phân loại các size cắt bao quy đầu

Kích thước bao quy đầu dương vật của mỗi người là khác nhau. Size bao quy đầu thông thường được phân ra 2 loại là size trẻ em và size người lớn.

Bác sĩ chỉ ra rằng, các size từ 13 đến 19 phần lớn là kích thước của trẻ em. Còn các size từ 22 trở lên là kích thước của người trưởng thành. Size bao quy đầu phổ biến của nam giới Việt Nam là 25, rất ít người sở hữu size 34.

Các con số trên là đường kính của bao quy đầu dương vật và được đo bằng đơn vị mm. Tùy từng kích thước, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp cắt và size dụng cụ cắt phù hợp.

  • Đối trẻ em: Thông thường trẻ em sinh ra có bao quy đầu bị hẹp và nó sẽ tự tuột xuống khi trẻ lớn dần lên, đây là vấn đề sinh lý bình thường nên các bậc cha mẹ không cần lo lắng và không cần thiết phải cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, nếu các bé trai đã đến tuổi trưởng thành mà phần bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được thì cần tiến hành cắt bao quy đầu.
  • Đối với người lớn: Những người có size 32, 34 thì được coi là rất lớn; với size này, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu bằng máy hiện đại để đảm bảo an toàn hơn. Những người có size 22, 25, 29 được coi là kích thước bình thường và bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu bằng máy hoặc bằng tay truyền thống.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “cách đo size cắt bao quy đầu”. Tóm lại, đây là một thao tác được bác sĩ thực hiện trước khi thực hiện thủ thuật để lựa chọn size máy cắt bao quy đầu phù hợp.

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn bị hẹp bao quy đầu, hãy đến với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Thông qua chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định thủ thuật cắt bao quy đầu bằng tay hoặc bằng máy sao cho đảm bảo an toàn và thẩm mỹ nhất.

Bác sĩ Đức – Dr. Megadom là bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu – Nam học hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu và điều trị các bệnh lý nam khoa khác. Với trình độ chuyên môn cao, tay nghề khéo léo và nhiều kinh nghiệm, bác sĩ sẽ giúp nam giới nhanh chóng loại bỏ triệt để mọi lo lắng về bao quy đầu hẹp, thời gian phẫu thuật nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn tuyệt đối.

Trên đây là thông tin tìm hiểu về cách đo size cắt bao quy đầu. Vui lòng liên hệ với Megadom theo số Hotline/Zalo 096.154.4622 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN tại đây để được bác sĩ Tiết niệu tư vấn các vấn đề liên quan đến cậu nhỏ.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời