Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không, hoặc làm giảm khoái cảm tình dục không là vấn đề khiến nhiều nam giới còn ngần ngại trước khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?
Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Bác sĩ Đức – Dr. Megadom cho biết, cắt bao quy đầu là phẫu thuật loại bỏ phần bao quy đầu, phẫu thuật này được chỉ định khi nam giới gặp phải tình trạng sau:

  • Dài bao quy đầu khiến bạn không thể tuột bao quy đầu xuống hoặc tắc nghẽn bao quy đầu.
  • Hẹp bao quy đầu, gây ra viêm nhiễm tái phát.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay không? Sau khi cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục không? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều nam giới khi gặp phải các biểu hiện dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Câu trả lời là Không. Cắt bao quy đầu đúng kỹ thuật không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trái lại, không cắt bao quy đầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc nhiễm trùng như viêm quy đầu, viêm niệu đạo… Những điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Khả năng sinh sản của cánh mày râu phụ thuộc chủ yếu vào số lượng và chất lượng tinh trùng, nó không bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, phần da quy đầu dương vật có xu hướng mỏng và nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh cắt bao quy đầu làm giảm khả năng đạt cực khoái ở nam giới.

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến sinh sản
Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến sinh sản

Cắt bao quy đầu giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng

Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ nhiễm HIV. Bao quy đầu chứa các tế bào Langerhans, loại tế bào này có khả năng bám virus HIV cao hơn các loại tế bào khác. Những người đàn ông cắt bao quy đầu cũng có ít nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục và HPV. Tuy vậy, nam giới đã cắt bao quy đầu vẫn cần đeo bao cao su khi giao hợp để tránh lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Ngoài ra, cắt bao quy đầu giúp cho việc vệ sinh vùng kín dễ dàng hơn, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm nam khoa, tránh lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm cho bạn tình.

Tham khảo thêm: Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? 5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Một số rủi ro liên quan đến cắt bao quy đầu

Có một số rủi ro liên quan đến cắt bao quy đầu do thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật, chẳng hạn như:

  • Cắt bao quy đầu quá nhiều hoặc quá ít
  • Chảy máu hoặc nhiễm trùng vết mổ
  • Sẹo trên dương vật
  • Dính da ở đầu dương vật
  • Viêm thịt, hoặc viêm lỗ niệu đạo
  • Hẹp thịt, hoặc hẹp lỗ niệu đạo
  • Giảm vĩnh viễn cảm giác ở đầu dương vật, đặc biệt là khi quan hệ tình dục

Cắt bao quy đầu không được khuyến cáo ở những bệnh nhân bị rối loạn đông máu vì họ có thể bị chảy máu nhiều do thủ thuật.

Để phòng tránh những rủi ro khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh hậu phẫu cho đến khi vết thương lành hẳn. Ngoài ra, người bệnh nên tìm đến địa chỉ cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, quy trình khoa học, trang thiết bị hiện đại và đảm bảo vệ sinh.

Chọn địa chỉ uy tín khi muốn cắt bao quy đầu
Chọn địa chỉ uy tín khi muốn cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ở đâu uy tín?

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không”. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, hãy đến với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom. 

Thẩm mỹ Nam khoa Megadom là cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học và Tiết niệu hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Megadom được trang bị cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, áp dụng quy trình thăm khám và phẫu thuật đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh vô trùng theo quy định của Bộ Y tế. 

Tại Megadom, các bác sĩ sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy. Đây là phương pháp cực kỳ an toàn, các dụng cụ y tế được sử dụng một lần để tránh lây nhiễm, thời gian phẫu thuật nhanh chóng. 

Để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến Megadom theo số hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời