Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Một số nam giới gặp phải tình trạng dây hãm bao quy đầu quá dày hoặc quá ngắn, gây khó khăn trong việc vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục. Với tình trạng này, cắt dây hãm bao quy đầu có thể được xem là một giải pháp để cải thiện. Vậy cắt dây hãm bao quy đầu có sao không? Cùng Thẩm mỹ Nam khoa Megadom tìm hiểu về phẫu thuật này trong bài viết dưới đây.

Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không?
Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Với những người có cấu tạo dây hãm bao quy đầu quá dày thì dây hãm có nguy cơ bị đứt, rách, chảy máu trong sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân là do độ co giãn của dây hãm kém, khi dương vật cương lên thì dây hãm căng ra sẽ dẫn đến các sự cố như đau, đứt, rách, xước, chảy máu.

1. Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu là gì?

Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu là một kỹ thuật chuyên biệt để điều trị tình trạng dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc dày bằng cách loại bỏ dây hãm, cho phép tăng phạm vi chuyển động của da dương vật. Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện dưới hình thức gây tê cục bộ.

Bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu nếu:

 • Dây hãm bị rách nhiều lần dẫn đến hình thành mô sẹo
 • Dây hãm quá ngắn gây đau đớn và khó chịu khi quan hệ tình dục, khi vệ sinh, hoặc khiến dương vật bị cong xuống.

Mục tiêu của thủ thuật này là nhằm mục đích giải phóng dây hãm, giúp khắc phục tình trạng đau đớn và chảy máu khi quan hệ tình dục hoặc các vấn đề do dây hãm ngắn gây ra như đứt dây hãm bao quy đầu, rách dây hãm bao quy đầu…

2. Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không?

ThS.BS Nguyễn Văn Đức – Thẩm mỹ Nam khoa Megadom cho biết, cắt dây hãm bao quy đầu là một thủ thuật tương đối an toàn. Tuy nhiên, việc cắt dây hãm bao quy đầu cần phải được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp. Quá trình này được thực hiện dưới tác động của thuốc tê để đảm bảo giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu thường là một quy trình đơn giản, nhưng vẫn có một số rủi ro nhất định. Một số rủi ro tiềm ẩn liên quan đến phẫu thuật như:

 • Sưng và bầm tím
 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu
 • Để lại sẹo
 • Đau mãn tính tại nơi phẫu thuật
 • Hẹp thịt do tổn thương động mạch vành cần phải cắt thịt (hiếm)
 • Hiệu quả chức năng hoặc thẩm mỹ dưới mức tối ưu cần thực hiện quy trình thứ hai
 • Phản ứng phế vị (Vasovagal)gây choáng váng sau thủ thuật.

Do đó, để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến phẫu thuật, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp thực hiện. 

Sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cần phải tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc vết thương và đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ.

Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp
Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp

3. Sau khi cắt bỏ dây hãm bao lâu có thể quan hệ tình dục trở lại?

Thông thường, các bác sĩ khuyên người bệnh không nên quan hệ tình dục trong ít nhất 5-6 tuần để vết phẫu thuật lành lại một cách tốt nhất.

4. Những lợi ích của phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu

Những người có dây hãm bao quy đầu bình thường thì không phải phẫu thuật cắt bỏ. Đối với người có dây hãm bao quy đầu quá ngắn và thường xuyên gặp sự cố đứt, rách, sau khi cắt dây hãm bao quy đầu, do dây hãm được giải phóng nên sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Cải thiện chất lượng tình dục: Việc quan hệ tình dục của nam giới trở nên thoải mái hơn do không phải lo lắng về tình trạng đau đớn, bị rách dây hãm hay chảy máu.
 • Vệ sinh dễ dàng: Dây hãm bao quy đầu quá ngắn sẽ gây đau và khó chịu khi vệ sinh. Sau khi cắt dây hãm, người bệnh có thể vệ sinh vùng kín một cách dễ dàng và tránh được tình trạng viêm nhiễm nam khoa.
 • Giảm nguy cơ vô sinh: Nam giới thường xuyên gặp sự cố đau, đứt, rách, chảy máu khi quan hệ tình dục do dây hãm quá ngắn sẽ dần dần hình thành tâm lý lo sợ, né tránh quan hệ, điều này làm tăng nguy cơ khó có con. Khi tình trạng này được khắc phục, nguy cơ vô sinh giảm.

Điều quan trọng cần lưu ý là quyết định cắt dây hãm bao quy đầu cần được thảo luận với bác sĩ trước khi thực hiện. Nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến dây hãm bao quy đầu, bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng và đưa ra hướng xử lý phù hợp với tình trạng của bạn. Đặc biệt, phẫu thuật này cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không”. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số hotline/zalo 0961.544.622 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời