Cương dương nhiều lần trong ngày có phải bệnh lý không?

Cương cứng là một chức năng hoàn toàn bình thường của dương vật, tuy nhiên cương dương nhiều lần trong ngày có thể gây ra một số bất tiện đối với nam giới. Vậy cương dương nhiều lần trong ngày có phải bệnh lý không? Cùng Megadom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cương dương nhiều lần trong ngày có phải bệnh lý không?
Cương dương nhiều lần trong ngày có phải bệnh lý không?

1. Cương cứng bao nhiêu lần một ngày là bình thường?

Các chuyên gia cho biết, một người đàn ông trung bình có 11 lần cương cứng mỗi ngày và nhiều hơn vào ban đêm khi họ đang ngủ. Trung bình, một người đàn ông khỏe mạnh sẽ cương cứng từ 3 đến 5 lần trong một đêm ngủ.

Khả năng cương cứng của một người đàn ông có liên quan mật thiết đến sức khỏe của họ, số lần cương cứng có thể khác nhau ở mỗi người. Nếu cậu nhỏ của bạn tràn đầy năng lượng mỗi khi nhận được sự kích thích thị giác, chẳng hạn như xem một bộ phim hành động, điều đó có nghĩa là sức khỏe của bạn đang tốt. Nếu bạn không thể cương cứng mỗi khi ham muốn, ngay cả khi nhìn thấy những bức ảnh kích thích thì cơ thể bạn có thể đang gặp một vấn đề sức khỏe nào đó, chẳng hạn như mệt mỏi hoặc bệnh lý tiềm ẩn ảnh hưởng đến chức năng cương dương.

Ngoài ra, số lần cương cứng cũng liên quan đến tuổi tác, ví dụ như thanh niên ở độ tuổi 20 dễ bị cương cứng, chỉ cần có một chút kích thích thị giác là cậu nhỏ có thể xuất hiện phản ứng. Những người ở độ tuổi trung niên từ 40 đến 60 sẽ phản ứng chậm hơn với những kích thích bên ngoài.

2. Cương dương nhiều lần trong ngày có phải bệnh lý không?

Quá trình cương cứng bắt đầu từ khi các tín hiệu thần kinh trong não bộ kích thích dương vật, kích hoạt phản ứng nội tiết tố khiến các động mạch ở dương vật ở ra, cho phép máu dồn vào bên trong dương vật và giữ lại bên trong các thể hang cho đến khi đạt được sự cương cứng. Khi nào ngừng gửi các tín hiệu hưng phấn tình dục, phản ứng nội tiết tố sẽ kết thúc, các động mạch sẽ trở lại trạng thái bình thường, máu trong các thể hang thoát ra và dương vật trở lại trạng thái xìu.

Hiện tượng cương dương không chỉ xảy ra khi có kích thích tình dục mà còn có thể xảy ra một cách ngẫu nhiên hoặc tự phát.

Việc cương cứng ngẫu nhiên xảy ra nhiều lần vào các thời điểm khác trong ngày là hiện tượng bình thường và thường không liên quan đến bệnh lý, nó có thể dấu hiệu của hoạt động tình dục lành mạnh. Sự cương dương nhiều lần trong ngày có thể xảy ra do sự dao động của nồng độ hormone testosterone trong ngày.

Tuy nhiên, nếu số lần cương dương trong ngày đột nhiên thay đổi, cương dương không kiểm soát khiến bạn lo lắng thì bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra xem có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào hay không.

3. Tôi có cương cứng quá nhiều không?

Vì cơ thể của mỗi người là khác nhau nên không thể nói số lần cương cứng như thế nào là quá nhiều. Một số người có thể cương dương nhiều lần trong ngày, trong khi những người khác có thể không xuất hiện bất kỳ sự cương cứng nào.

Nội tiết tố dao động theo độ tuổi, mức độ trưởng thành về giới tính, mức độ hoạt động và thậm chí cả thời gian ngủ của một chàng trai. Trừ khi sự cương cứng của bạn khiến bạn khó chịu hoặc đau đớn, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về số lần cương cứng trong ngày.

Cương dương nhiều lần trong ngày có sao không là lo lắng của nhiều nam giới
Cương dương nhiều lần trong ngày có sao không là lo lắng của nhiều nam giới

4. Cách hạn chế tình trạng cương dương nhiều lần trong ngày

Mặc dù việc cương dương nhiều lần trong ngày là bình thường nhưng điều này có thể gây ra khó chịu và một số bất tiện trong giao tiếp hàng ngày của nam giới. Để kiểm soát sự cương cứng, bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

  • Giữ bình tĩnh, hít thở sâu
  • Đánh lạc hướng bản thân bằng cách nghĩ về một điều gì đó khác, chẳng hạn như giải đố, làm thơ…
  • Thay đổi vị trí ngồi hoặc dùng một vật dụng nào đó để che đi bộ phận nhạy cảm, chẳng hạn như dùng túi xách, áo khoác, cuốn sách, laptop…
  • Tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như chạy bộ, đi xe đạp…
  • Tập thiền và thư giãn cơ thể…
Tập thiền có thể giúp hạn chế cương dương nhiều lần trong ngày
Tập thiền có thể giúp hạn chế cương dương nhiều lần trong ngày

Có thể bạn quan tâm:

5. Cương dương nhiều lần trong ngày: Khi nào nên đi khám?

Tình trạng cương dương nhiều lần trong ngày thường không đáng lo ngại, tuy nhiên, bạn nên đi khám nếu có những biểu hiện như sau:

  • Cương cứng mất kiểm soát, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục
  • Tần suất cương cứng đột nhiên thay đổi
  • Đau khi cương cứng
  • Thời gian cương cứng kéo dài hơn 2 giờ (trường hợp này cần đi cấp cứu ngay lập tức vì có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho dương vật)

Nếu có những biểu hiện như trên, bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân, từ đó có có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp phẫu thuật làm to dương vật, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số hotline/zalo 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời