Xuất tinh sớm có sinh con được không?

 Hỏi: Chào bác sĩ. Chồng tôi xuất tinh sớm mỗi khi quan hệ. Việc này có ảnh hưởng tới sinh sản, có khiến chúng tôi hiếm muộn không ạ?

Xuất tinh sớm có sinh con được không?
Xuất tinh sớm có sinh con được không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Dr. Megadom. Dr. Megadom xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Xuất tinh sớm là một trong những rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới. Việc xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện quan hệ tình dục vợ chồng. Cụ thể nó ảnh tới chất lượng của cuộc quan hệ tình dục và đồng thời ảnh cũng hưởng tới khả năng thụ thai của người vợ.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tỉ lệ có thai

Xuất tinh sớm thường làm cho người vợ có cảm giác hụt hẫng, không đạt được cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của người vợ, và vì vậy, rất khó để trứng có thể rụng trong lúc quan hệ tình dục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ có thai của cặp vợ chồng sẽ giảm đi rất nhiều.

Và không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý của vợ mà cảm giác tự ti, tự trách móc bản thân, tự tìm ra những lý lo để lý giải cho việc xuất tinh sớm thì thường xuyên xẩy ra trong suy nghĩ của chồng. Tình trạng xuất tinh sớm này càng kéo dài thì ảnh hưởng đến tâm lý của chồng càng lớn và đã có những trường hợp trở nên trầm cảm chỉ vì những rối loạn về hoạt động tình dục.

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Điều trị xuất tinh sớm ngày nay không còn là một vấn đề nan giải, vì các nhóm nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm đã được tìm ra.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới như: yếu tố tâm lý (vội vàng, lo lắng, cảm giác tội lỗi…), do nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu, suy giảm hormone nội tiết tố, bao quy đầu nhạy cảm, lạm dụng chất kích thích…

Việc điều trị sẽ dựa trên nguyên nhân gây bệnh, với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Một yếu tố không thể thiếu, quyết định sự thành công của việc điều trị xuất tinh sớm đó là sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong chuyện quan hệ của hai vợ chồng.

Nam giới bị xuất tinh sớm nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác

Nam giới bị xuất tinh sớm nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác

Để biết được nguyên nhân cụ thể đối với mỗi bệnh nhân và phương pháp điều trị thì vợ chồng bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa về Nam Học để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và điều trị.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về việc xuất tinh sớm có sinh con được không. Nếu bạn có thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Dr. Megadom theo số hotline 096 154 4622 hoặc gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời