Bất ngờ tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông

Nhụy hoa nghệ tây là một loại thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Nếu bạn chưa biết tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông là gì thì hãy theo dõi bài viết nhé.

Bất ngờ tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông
Bất ngờ tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông

1. Tìm hiểu về nhụy hoa nghệ tây và cách phân loại

Nhụy hoa nghệ tây, hay còn được biết đến là Saffron, là một loại thảo dược với giá trị dưỡng chất cao và mùi thơm dịu nhẹ. Thảo dược này thường mọc ở vùng trung đông hoặc các nước Châu Âu có khí hậu khô và nóng.

Cây nghệ tây thấp, chỉ khoảng 18-20cm, mọc sát đất và chịu được nhiệt độ âm 10 độ C. Mỗi cây chỉ có 2-3 bông hoa, mỗi bông đều chỉ có 3 sợi nhụy. Để có 1kg nhụy, cần thu hoạch khoảng 15.000-17.000 bông hoa. 

Saffron thường được gọi là “vàng đỏ” vì quá trình thu hoạch và sản xuất cực kỳ công phu và tỉ mỉ. Việc thu hoạch nhụy hoa nghệ tây đòi hỏi nhiều công sức, vì mỗi lần nở chỉ kéo dài vài tuần. 

Hiện nay, có rất nhiều loại Saffron khác nhau để bạn lựa chọn, cụ thể:

  • Phân loại theo kích thước: Dựa vào kích thước thì người ta thường phân nhụy hoa nghệ tây thành các loại sau: Loại Negin, loại Sargol (hoặc All Red), loại Pushali, loại Bunch (hoặc Dasteh), loại Konj (hoặc Konge)…
  • Phân loại Saffron theo xuất xứ: Cách phân loại nhụy hoa nghệ tây này thường được thực hiện thông qua 3 địa điểm nổi tiếng trên thế giới: Saffron Iran;  Saffron Kashmir – Ấn Độ; Saffron Tây Ban Nha.

2. Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây (saffron) với đàn ông 

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc tìm hiểu về công dụng của saffron nói chung và tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông nói riêng rất dễ dàng. Thực tế, loại thảo dược này cũng đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Một số tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông phải kể đến như:

  • Tác dụng của saffron với nam giới là tăng cường sinh lý

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông là cải thiện chức năng sinh lý. Các dưỡng chất trong saffron có thể giúp kích thích sản xuất hoocmon sinh dục nam, đồng thời hỗ trợ tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng.

Các nghiên cứu từ Đại học Guelph (Canada) chỉ ra rằng, Carotene Crocin trong saffron có thể nâng cao sức khỏe sinh lý nam. Điều này giúp các quý ông có nhiều ham muốn và nhạy cảm hơn. 

  • Tác dụng của saffron với nam giới là phòng chống ung thư

Nam giới có thể sử dụng Saffron hàng ngày để có thể phòng tránh hiệu quả các nguy cơ mắc bệnh ung thư. Loại thảo dược này có chứa các thành phần đặc biệt như: Pricrocrotin, crocin và rất nhiều loại vitamin khoáng chất quan trọng có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển hoặc phòng tránh các bệnh nan y.

  • Cải thiện giấc ngủ cho nam giới

Đối với nam giới, việc cải thiện giấc ngủ là quan trọng, đặc biệt khi họ phải đối mặt với áp lực và trách nhiệm nặng nề hơn so với nữ giới. Công việc, gia đình, và cuộc sống đều có thể làm mất ngủ và giảm chất lượng giấc ngủ. 

Tác dụng của saffron với nam giới là cung cấp nhiều dưỡng chất có khả năng hỗ trợ hệ tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và giúp ngủ sâu hơn. Đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa trầm cảm.

Tác dụng của saffron với nam giới
Sử dụng nhụy hoa nghệ tây đúng cách để mang lại lợi ích cho sức khỏe

3. Hướng dẫn cách dùng saffron hiệu quả cho nam giới

Để có thể tận dụng tối đa các tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông thì việc tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng là điều vô cùng quan trọng.

Cách đơn giản nhất để nam giới sử dụng saffron là pha trà để uống hàng ngày. Chỉ cần thả 3-5 sợi nhụy hoa nghệ tây vào nước ấm và chờ đến khi tan màu là bạn có thể sử dụng ngay.

Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng liều lượng vừa phải để không gây phản ứng ngược cho sức khỏe. FDA khuyến cáo, chỉ nên sử dụng saffron với liều lượng nhất định (khoảng 0.1gr/ngày ~ 3gr/tháng):

  • Liều lượng tối đa mỗi lần: Không quá 0.1gr
  • Liều lượng tối đa mỗi ngày: Không quá 0.3gr
  • Liều lượng tối đa mỗi tháng: Không quá 9gr

Lưu ý: Việc sử dụng liều lượng cao (15gr/lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm. Các tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông kể trên cần thêm nghiên cứu khoa học để xác minh. Hãy tham vấn ý kiến y khoa từ bác sĩ trước khi sử dụng để chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là thông tin tham khảo về tác dụng của hoa nhụy tây đối với nam giới. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về các tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông và hướng dẫn sử dụng hiệu quả, an toàn.

Nếu bạn cần được tư vấn về sức khỏe nam khoa, vui lòng liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số 096.154.4622 hoặc đặt lịch TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời